Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Ngày Lễ Mẹ: Vinh Danh 8 Phụ Nữ Việt

08/05/200700:00:00(Xem: 3219)

Một trong 8 phụ nữ được vinh danh trong Ngày Của Mẹ do đài và tạp chí Mẹ VN tổ chức: Bà Huỳnh Lệ Hoa, thân mẫu của nhà đạo diễn nổi tiếng Hàm Trần. (ảnh Nguyễn Hiền)

  Anaheim (VB) . - Tám phụ nữ VN vừa được một cơ quan truyền thông vinh danh trước công chúng, bởi những hy sinh, tận tụy của họ cho gia đình hoặc đóng góp cho cộng đồng người Việt hai miền nam và bắc California.

Radio và tạp chí MẸ VIỆT NAM do một cựu nữ sinh Đồng Khánh Huế làm chủ, bà Như Hảo nói trong tiệc mừng Ngày Của Mẹ (mở ra tối Chủ Nhật ở nhà hàng Seafood Kingdom) việc vinh danh các bà Mẹ VN là tập tục thường niên của đài cùng tạp chí Mẹ VN, lần này đánh dấu tạp chí Mẹ VN tròn 12 tuổi, và đài Mẹ VN tròn 7 tuổi.

"Người phụ nữ VN hứng chịu nhiều đau thương theo vận nước nổi trôi, tận tụy hy sinh cho chồng con. Vinh danh các bà Mẹ để các người con hiếu thảo tỏ lòng hiếu kính đến thân mẫu cũng như ngưỡng mộ tài đức của người Mẹ VN", bà Như Hảo nói lúc khai mạc tiệc vinh danh nhân ngày Mother's Day.

Tám phụ nữ đã được mời lên sân khấu nhận tặng vật lưu niệm sau khi MC Hồng Vân và Mộng Lan lược sơ tiểu sử, thành tích, gồm 5 bà mẹ VN tận tụy hy sinh, và 3 phụ nữ có hoạt động xã hội. Hầu hết trong số đó đều là vợ hoặc con của cựu sĩ quan VNCH.

5 bà mẹ VN được vinh danh la: bà Nguyễn thị Hồng Ngọc (phu nhân thiếu tá Nguyễn văn Viên thuộc SĐ 9), bà Vũ thị Nga (phu nhân Đại úy Huỳnh văn Hiệp), phu nhân Thiếu tá Trần quốc Dũng, bà Huỳnh lệ Hoa (thân mẫu đạo diễn trẻ Hàm Trần), bà Helene Dương Lang.

Các bà mẹ được ca ngợi đã tận tụy hy sinh với chồng con, qua thời gian hoặc bán hàng rong vất vả để nuôi con khôn lớn, thăm nuôi chồng lúc bị tù cải tạo, hoặc săn sóc chồng bị bệnh tật lúc ở VN cũng như ở Mỹ, hoặc dè xẻn chắt chiu để nuôi con ăn học thành người, v.v..

Còn 3 phụ nữ khác được mời lên nhận tặng vật để vinh danh, là hai hoa hậu phu nhân Bích Liên và Bích Trâm, Giám sát viên Janet Nguyễn, bởi các thành tích hoạt động phục vụ cộng đồng và xã hội của họ, theo như ban tổ chức kể ra trước lối 600 thực khách dự tiệc.

Buổi tiệc kỷ niệm Đài và Tạp chí Mẹ Việt Nam cùng lễ vinh danh các phụ nữ nhân ngày Mother's day, có mặt nhiều viên chức dân cử như ông Diệp miên Trường (đại diện DB Trần thái Văn), ông bà nghị viên Frank Fry, nghị viên Tạ đức Trí, một số hội đoàn, cùng gia đình những bà Mẹ được vinh danh, tài tử Kiều Chinh với đoàn làm phim Vượt Sóng, v.v..

Ngoài đông đảo nghệ sĩ đến giúp vui, có các thần đồng văn nghệ như các cháu Đan Vy, Bảo Ngọc, Quốc Nam, Quỳnh Như đã ca hát, múa, đọc thơ ca tụng Mẹ. Các nghệ sĩ và các em đã nhận những khen tặng và hoa hồng từ ban tổ chức, khán giả dự tiệc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.