Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Công Lớn Tiệc Gây Quỹ Xây Tu Viện Cát Trắng, Fla.

24/04/200700:00:00(Xem: 4800)

Phái đoàn Phật tử từ Florida cùng Thầy Tâm Thiện ngỏ lời với quí Thầy và Phật tử dự tiệc.

Westminster (VB) . - Quí Thầy và Phật tử miền đông, trung và tây Hoa kỳ đã tỏ ra sốt sắng với buổi tiệc gây quỹ xây cất ngôi chánh điện tu viện CÁT TRẮNG (Mims, Florida) hiện đang thực hiện dở dang. Tiệc mở ra ở nhà hàng Seafood World chiều tối Chù Nhật 22-4, mà chủ nhân cũng là Phật tử thuộc trong ban tổ chức gây quỹ.

Sau lời kêu gọi đầy đạo tình của Hòa thượng Thích Hạnh Đạo dành cho vị viện chủ Cát Trắng (ĐĐ Thích Tâm Thiện) và qua sự điều hợp được ghi nhận là linh hoạt, khéo léo của các MC Mộng Lan, Trọng Nghĩa, Kim Chi, tiếng hát Bảo Châu, Trọng Nghĩa, Nguyễn Đạt, cư sĩ Nguyên Tịnh v.v. ban tổ chức đã thu được một ngân khoản đáng kể, chuyễn giao cho phái đoàn Phật tử đạo tràng Cát Trắng từ Floria qua dự.

Ban tổ chức đã lên tiếng "vô cùng vui mừng và cảm kích trước việc Thầy Thích Nguyên Hạnh, Viện chủ chùa Việt Nam Trung tâm Phật Giáo Houston (Texas) bận Phật sự không qua dự, nhưng hứa gửi hai ngàn Mỹ kim  đóng góp vào công trình xây chánh diện tu viện Cát Trắng", theo như MC loan báo lúc mở đầu cuộc gây quỹ.

Ngoài hàng trăm cư sĩ vốn là học viên Hội Phật Học Đuốc Tuệ đến dự và ủng hộ người ít kẻ nhiều, được MC Mông Lan loan báo tới tấp từng phút một trên sân khấu, có vài Phật tử ẩn danh ở Quận Cam và Floria cùng dường ngôi chánh điện mỗi người tới 5,000 đồng. Quí Thầy viện chủ và phái đoàn các chùa sau đều góp quỹ xây cất: Chùa Việt Nam Los Angeles, chùa Phổ Đà, Chùa Huệ Quang, chùa Trúc Lâm Yên Tử, Chùa Bát Nhã, chùa Diệu Quang, chùa Sùng Nghiêm thiền viện, chùa Vạn Phước SanDiego, chùa Tịnh Luật Texas, Liên Hoa Ni Tự, Tịnh thất Phổ Quang, tịnh thất Quan Âm, tịnh thất Thanh Tịnh, tu viện Phật giáo Tây Tạng Long Beach Thubten Darghe Ling với ni sư  Gyalten Thartso, nhóm phật tử chùa Liên Hoa, Tổng Hội Cư Sĩ VN, Hội Cư Sĩ Orange County, đạo tràng Pháp Hoa  v.v.

Mọi người dự tỏ nét xúc động sau cuộc hô đấu giá thật sôi nổi tác phẩm tranh thủy mạc của Thầy Tâm Thiện họa. Khởi từ giá 500, các Phật tử đẩy giá lên dần dần trong vòng mươi phút, và cuối cùng hai cư sĩ Chơn Bảo, Chơn Hạnh "thắng" với giá 8 ngàn đồng. Song le, thấy người "thua" là Ls Nguyễn duy Quốc Anh tỏ ý thích, hai cư sĩ đó tặng cho Ls Quốc Anh. Cảm kích trước cử chỉ đẹp, Ls Quốc Anh lên sân khấu nhận bức tranh và cho biết ông cũng cúng đường số tiền tương đương cho ngôi chánh diện. Thế là tác phẩm của Thầy viện chủ Cát Trắng xem như bán giá 16,000 đồng!

Ls Quốc Anh nhân đó cũng nói về nhân duyên đến sinh hoạt với hội Đuốc Tuệ (là ban tổ chức cuộc gây quỹ cùng với ông Bửu Lộc nhà hàng Seafood World), là cuốn băng giảng về Cận Tử Nghiệp, mà Hội này đã phát hành hồi năm ngoái.

Buổi gây quỹ thành công, một phần qua phần trình diễn văn nghệ.  Nổi bật là Trọng Nghĩa hát bài Mẹ Là Tất Cả (của TT Thích Viên Ly), Nguyễn Đạt tự đệm ghi ta hát bài Yêu Đời, Người Sẽ Yêu Ta, và cư sĩ Nguyên Tịnh (từ Florida) ca cải lương bài Mẹ Hiền Quan Âm với giọng hát thật cảm động khiến những người dự cảm thấy ấm áp, dù lúc ấy đã về khuya và bên ngoài trời đổ mưa lâm thâm...

Ngay lối vào, người ta thấy một ảnh tượng Phật Quan Âm. Ban tổ chức cho biết đó là công trình tự thêu bằng tay của một Phật tử trong thời gian chay trường ba tháng liền. Tác phẩm này dành tặng tu viện Cát Trắng lưu niệm. Nhiều bức thư pháp khác của Y Sa viết thơ đạo, được mọi người ngắm xem với lời khen tặng.

Trước đó, phái đoàn Phật tử Floria đã cùng Thầy Tâm Thiện lên sân khấu ngỏ lời cám ơn quí Thầy và Phật tử đến dự đông đảo để tạo ngân khoản hoàn thành công trình xây Chánh Điện đang xây dở dang.

Thay mặt ban kiến thiết, tiến sĩ Châu minh Đức đã chiếu hình ảnh sinh hoạt Cát Trắng với khóa tu mùa hè vừa qua và công trình đang xây. Hình ảnh cho thấy ngôi chánh điện rộng thoáng uy nghi, nằm cạnh những mái lều vải của Phật tử dự khóa tu học, thiền hành, nghe Hòa Thượng Thích Minh Đạt giảng pháp.

Cư sĩ Minh Đức kể về những kỷ niệm sâu đậm của khóa tu, về nỗi lòng của đạo tràng Cát Trắng trong đó có ước mơ của Thầy cùng Phật tử về ngôi chánh điện rộng rãi đủ sức chứa vài trăm người nghe Pháp hầu tu tập, về sự trợ giúp của Phật tử Quận Cam trong lần gây quỹ đầu tiên để thực hiện công trình xây cất, ..v.v.

Hai lần, phái đoàn Phật tử Florida lên trước mọi người nói lời cảm tạ chân thành, và cư sĩ Minh Đức cho biết Cát Trắng là ngôi chùa đầu tiên tại thành phố Mims, và Thầy Tâm Thiện là tăng sĩ đầu tiên đến miền này thành lập đạo tràng theo thỉnh cầu của giới Phật tử địa phương!

Buổi gây quỹ kết thúc khi cơn mưa nhẹ hạt bên ngoài cũng tạnh ráo. Mọi người ra về trong nỗi hân hoan đã chứng kiến và góp công sức cho buổi gây quỹ thành công trọn vẹn mặt tài chánh và mặt tình đạo xuyên từ miền đông (Florida) qua trung Mỹ (Texas) đến miền Tây (quận Cam). 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.