Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Đêm Lâm Viên 2004 Ở Virginia

30/03/200400:00:00(Xem: 4719)
(VATV-Falls Church) Hơn 400 thân hữu, hội viên, niên trưởng, hậu duệ và cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (“SVSQVBQG”) đã tham dự buổi dạ tiệc Đêm Lâm Viên mừng Xuân thường niên tại nhà hàng The Lucky Three, Falls Church, tiểu bang Virginia vào chiều ngày thứ Bẩy, 27 tháng 3, 2004 cũng vừa lúc hoa anh đào đang chớm nụ sửa soạn cho mùa đại lễ rước hoa anh đào trong vài tuần sắp tới.
Dưới phần điều khiển chương trình của ông Vũ Xuân Đức, dạ tiệc đã theo truyền thống khai mạc với phần lễ chào quốc kỳ và phút mặc niệm. Sau đó, ông Lâm Duy Tiên, Hội trưởng Hội Cựu SVSQVBQG vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã đọc diễn văn chào mừng quan khách và tuyên dương thành quả của các anh chị em Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu trong công tác vận động và cùng cộng đồng người Việt tranh đấu cho dự luật 1475ER để Quốc Hội Tiểu Bang Virginia công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tương của người Mỹ gốc Việt. Ông Tiên cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các bậc cha anh trong việc hỗ trợ và khuyến khích những thế hệ sau trong những công tác phục vụ cho lý tưởng tổ quốc. Kế đến, trong lời chào mừng ngắn gọn và chia sẻ cảm nghĩ về sự thông qua Dự Luật 1475ER, ông Nguyễn Nho, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cựu SVSQVBQG đến từ Seattle đã tán dương công sức của anh Trần Quốc Dũng và chị Lữ Anh Thư, Tổng Đoàn Trưởng và Tổng Đoàn Phó Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu. “Họ là những người tiên phong trong nỗ lực vận động chính quyền địa phương công nhận ý nghĩa lá cờ của chúng ta. Họ quả xứng đáng là con cháu của Rồng Vàng Ngậm Kiếm”. Nhân đây, ông cũng đã tri ân Dân Biểu Bob Hull và bà phụ tá của ông là bà Jackie Dilley. Dân Biểu Bob Hull vì bận một buổi họp vào phút cuối nên đã cử phụ tá đến tham dự. Bà Jackie Dilley và chồng, ông Bob Dilley, lần đầu tiên được mời tham dự buổi dạ tiệc của cộng đồng người Việt nên rất hâm mộ và cảm động. Ông Bob Dilley tuy đã về hưu nhưng rất tích cực hỗ trợ cho dân biểu Bob Hull như một cộng tác viên thiện nguyện.

Trong tiến trình hoạt động và tranh đấu cho lá cờ vàng 3 sọc đỏ của Dân Biểu Bob Hull kể từ lúc đảm nhận nhiệm kỳ mới, có thể nói bà Dilley là cánh tay đắc lực nhất của ông. Nhờ đó bà đã có cơ hội hiểu biết và cảm thông với cộng đồng người Việt tại Virginia trong suốt năm qua và làm việc gần gũi với Lữ Anh Thư, người đã sát cánh tranh đấu cho lý tưởng này với Dân Biểu Bob Hull. Bà Jackie cho biết có tham dự chính thức những buổi điều đình tại quốc hội tiểu bang, nhìn thấy Lữ Anh Thư hăng say biểu quyết ý tưởng bất khuất của người Mỹ gốc Việt về biểu tương của truyền thống văn hóa Việt hiển hiện trong lá cờ vàng 3 sọc đỏ và sự đồng tâm của các đại diện cộng đồng, bà mới hiểu rõ ý nghĩa sâu xa và tình cảm của người Việt lưu vong đối với lá cờ vàng 3 sọc đỏ. Tính đến nay, tuy dự luật đã được Thương và Hạ Viện phê chuẩn, dự luật còn đang chờ chữ ký ban hành của Thống Đốc Tiểu Bang. Vì vấn đề ngân quỹ chưa được giải quyết tại Hội Đồng Thượng Đỉnh, Thống Đốc Mark R. Warner vẫn chưa chuẩn ký bất kỳ dự luật hay nghị quyết nào. Theo bà Jackie, Hội Đồng Thượng Đỉnh sẽ tái họp vào thứ Ba sắp tới.
Ngoài ra, trong buổi dạ tiệc, còn có sự hiện diện đặc biệt của nghệ sĩ Nguyệt Ánh thuộc thế hệ thứ hai của Võ Bị Quốc Gia. Mặc dầu bận rộn chuẩn bị cho chuyến đi Genève để tham dự đại hội kỷ niệm 50 năm của Hiệp Định Genève, chị đã hát tặng vài bài hùng ca mang lại nét sống động cho buổi dạ tiệc. Để ủng hộ nhóm Hưng Ca trên đường sang Genève, quan khách đã tích cực mua CD mới nhất của Nguyệt Ánh gồm những bản tình ca nêu cao tinh thần hùng tráng của chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong đó bản nhạc “Người Yêu Của Lính” có lẽ đã trở thành một tác phẩm bất tử.
Chương trình văn nghệ giải trí do ban nhạc the Liberty đảm trách với dự góp mặt đặc biệt của nữ ca sĩ Diễm Liên. Mối liên hệ giữa Diễm Liên và Võ Bị Quốc Gia cũng rất độc đáo. Có lẽ vì thế, sự hiện diện của cô trong các buổi dạ tiệc liên quan đến quân đội gần như trở thành một truyền thống. Thân phụ của cô thuộc Võ Bị Thủ Đức; chú của cô là Võ Bị Đà Lạt và đặc biệt hơn hết, phu quân của cô hiện đang phục vụ trong quân đội Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và đã từng chiến đấu tại Iraq. Diễm Liên xuất hiện trong bộ áo dài thướt tha, hát những bản tình ca tiền chiến bất diệt. Giọng ca của cô đã trở thành rất điêu luyện tạo cảm giác truyền cảm khi cô trình diễn khiến người nghe có thể cảm được như mình, lời và nhạc như một. Nhằm mục đích hỗ trợ cho Đại Hội Võ Bị 14 sắp tới, mỗi bài hát Diễm Liên trình bày được một số các vị mạnh thường quân ủng hộ. Ngân liệu này giúp phần trang trải tri phí cho 4 ngày đại hội để các thanh thiếu niên ở xa có cơ hội tham dự đại hội. Được biết buổi Dạ Tiệc Đaị Hội Võ Bị 14 sẽ được tổ chức tại Khách sạn Marriott tại Fairview Park vào tháng 8 tới đây.
(Lê Thùy Lan tường trình tại the Lucky Three)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.