Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Đêm Lâm Viên 2004 Ở Virginia

30/03/200400:00:00(Xem: 4722)
(VATV-Falls Church) Hơn 400 thân hữu, hội viên, niên trưởng, hậu duệ và cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (“SVSQVBQG”) đã tham dự buổi dạ tiệc Đêm Lâm Viên mừng Xuân thường niên tại nhà hàng The Lucky Three, Falls Church, tiểu bang Virginia vào chiều ngày thứ Bẩy, 27 tháng 3, 2004 cũng vừa lúc hoa anh đào đang chớm nụ sửa soạn cho mùa đại lễ rước hoa anh đào trong vài tuần sắp tới.
Dưới phần điều khiển chương trình của ông Vũ Xuân Đức, dạ tiệc đã theo truyền thống khai mạc với phần lễ chào quốc kỳ và phút mặc niệm. Sau đó, ông Lâm Duy Tiên, Hội trưởng Hội Cựu SVSQVBQG vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã đọc diễn văn chào mừng quan khách và tuyên dương thành quả của các anh chị em Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu trong công tác vận động và cùng cộng đồng người Việt tranh đấu cho dự luật 1475ER để Quốc Hội Tiểu Bang Virginia công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tương của người Mỹ gốc Việt. Ông Tiên cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các bậc cha anh trong việc hỗ trợ và khuyến khích những thế hệ sau trong những công tác phục vụ cho lý tưởng tổ quốc. Kế đến, trong lời chào mừng ngắn gọn và chia sẻ cảm nghĩ về sự thông qua Dự Luật 1475ER, ông Nguyễn Nho, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cựu SVSQVBQG đến từ Seattle đã tán dương công sức của anh Trần Quốc Dũng và chị Lữ Anh Thư, Tổng Đoàn Trưởng và Tổng Đoàn Phó Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu. “Họ là những người tiên phong trong nỗ lực vận động chính quyền địa phương công nhận ý nghĩa lá cờ của chúng ta. Họ quả xứng đáng là con cháu của Rồng Vàng Ngậm Kiếm”. Nhân đây, ông cũng đã tri ân Dân Biểu Bob Hull và bà phụ tá của ông là bà Jackie Dilley. Dân Biểu Bob Hull vì bận một buổi họp vào phút cuối nên đã cử phụ tá đến tham dự. Bà Jackie Dilley và chồng, ông Bob Dilley, lần đầu tiên được mời tham dự buổi dạ tiệc của cộng đồng người Việt nên rất hâm mộ và cảm động. Ông Bob Dilley tuy đã về hưu nhưng rất tích cực hỗ trợ cho dân biểu Bob Hull như một cộng tác viên thiện nguyện.

Trong tiến trình hoạt động và tranh đấu cho lá cờ vàng 3 sọc đỏ của Dân Biểu Bob Hull kể từ lúc đảm nhận nhiệm kỳ mới, có thể nói bà Dilley là cánh tay đắc lực nhất của ông. Nhờ đó bà đã có cơ hội hiểu biết và cảm thông với cộng đồng người Việt tại Virginia trong suốt năm qua và làm việc gần gũi với Lữ Anh Thư, người đã sát cánh tranh đấu cho lý tưởng này với Dân Biểu Bob Hull. Bà Jackie cho biết có tham dự chính thức những buổi điều đình tại quốc hội tiểu bang, nhìn thấy Lữ Anh Thư hăng say biểu quyết ý tưởng bất khuất của người Mỹ gốc Việt về biểu tương của truyền thống văn hóa Việt hiển hiện trong lá cờ vàng 3 sọc đỏ và sự đồng tâm của các đại diện cộng đồng, bà mới hiểu rõ ý nghĩa sâu xa và tình cảm của người Việt lưu vong đối với lá cờ vàng 3 sọc đỏ. Tính đến nay, tuy dự luật đã được Thương và Hạ Viện phê chuẩn, dự luật còn đang chờ chữ ký ban hành của Thống Đốc Tiểu Bang. Vì vấn đề ngân quỹ chưa được giải quyết tại Hội Đồng Thượng Đỉnh, Thống Đốc Mark R. Warner vẫn chưa chuẩn ký bất kỳ dự luật hay nghị quyết nào. Theo bà Jackie, Hội Đồng Thượng Đỉnh sẽ tái họp vào thứ Ba sắp tới.
Ngoài ra, trong buổi dạ tiệc, còn có sự hiện diện đặc biệt của nghệ sĩ Nguyệt Ánh thuộc thế hệ thứ hai của Võ Bị Quốc Gia. Mặc dầu bận rộn chuẩn bị cho chuyến đi Genève để tham dự đại hội kỷ niệm 50 năm của Hiệp Định Genève, chị đã hát tặng vài bài hùng ca mang lại nét sống động cho buổi dạ tiệc. Để ủng hộ nhóm Hưng Ca trên đường sang Genève, quan khách đã tích cực mua CD mới nhất của Nguyệt Ánh gồm những bản tình ca nêu cao tinh thần hùng tráng của chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong đó bản nhạc “Người Yêu Của Lính” có lẽ đã trở thành một tác phẩm bất tử.
Chương trình văn nghệ giải trí do ban nhạc the Liberty đảm trách với dự góp mặt đặc biệt của nữ ca sĩ Diễm Liên. Mối liên hệ giữa Diễm Liên và Võ Bị Quốc Gia cũng rất độc đáo. Có lẽ vì thế, sự hiện diện của cô trong các buổi dạ tiệc liên quan đến quân đội gần như trở thành một truyền thống. Thân phụ của cô thuộc Võ Bị Thủ Đức; chú của cô là Võ Bị Đà Lạt và đặc biệt hơn hết, phu quân của cô hiện đang phục vụ trong quân đội Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và đã từng chiến đấu tại Iraq. Diễm Liên xuất hiện trong bộ áo dài thướt tha, hát những bản tình ca tiền chiến bất diệt. Giọng ca của cô đã trở thành rất điêu luyện tạo cảm giác truyền cảm khi cô trình diễn khiến người nghe có thể cảm được như mình, lời và nhạc như một. Nhằm mục đích hỗ trợ cho Đại Hội Võ Bị 14 sắp tới, mỗi bài hát Diễm Liên trình bày được một số các vị mạnh thường quân ủng hộ. Ngân liệu này giúp phần trang trải tri phí cho 4 ngày đại hội để các thanh thiếu niên ở xa có cơ hội tham dự đại hội. Được biết buổi Dạ Tiệc Đaị Hội Võ Bị 14 sẽ được tổ chức tại Khách sạn Marriott tại Fairview Park vào tháng 8 tới đây.
(Lê Thùy Lan tường trình tại the Lucky Three)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.