Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Đêm Lâm Viên 2004 Ở Virginia

30/03/200400:00:00(Xem: 4721)
(VATV-Falls Church) Hơn 400 thân hữu, hội viên, niên trưởng, hậu duệ và cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (“SVSQVBQG”) đã tham dự buổi dạ tiệc Đêm Lâm Viên mừng Xuân thường niên tại nhà hàng The Lucky Three, Falls Church, tiểu bang Virginia vào chiều ngày thứ Bẩy, 27 tháng 3, 2004 cũng vừa lúc hoa anh đào đang chớm nụ sửa soạn cho mùa đại lễ rước hoa anh đào trong vài tuần sắp tới.
Dưới phần điều khiển chương trình của ông Vũ Xuân Đức, dạ tiệc đã theo truyền thống khai mạc với phần lễ chào quốc kỳ và phút mặc niệm. Sau đó, ông Lâm Duy Tiên, Hội trưởng Hội Cựu SVSQVBQG vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã đọc diễn văn chào mừng quan khách và tuyên dương thành quả của các anh chị em Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu trong công tác vận động và cùng cộng đồng người Việt tranh đấu cho dự luật 1475ER để Quốc Hội Tiểu Bang Virginia công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tương của người Mỹ gốc Việt. Ông Tiên cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các bậc cha anh trong việc hỗ trợ và khuyến khích những thế hệ sau trong những công tác phục vụ cho lý tưởng tổ quốc. Kế đến, trong lời chào mừng ngắn gọn và chia sẻ cảm nghĩ về sự thông qua Dự Luật 1475ER, ông Nguyễn Nho, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cựu SVSQVBQG đến từ Seattle đã tán dương công sức của anh Trần Quốc Dũng và chị Lữ Anh Thư, Tổng Đoàn Trưởng và Tổng Đoàn Phó Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu. “Họ là những người tiên phong trong nỗ lực vận động chính quyền địa phương công nhận ý nghĩa lá cờ của chúng ta. Họ quả xứng đáng là con cháu của Rồng Vàng Ngậm Kiếm”. Nhân đây, ông cũng đã tri ân Dân Biểu Bob Hull và bà phụ tá của ông là bà Jackie Dilley. Dân Biểu Bob Hull vì bận một buổi họp vào phút cuối nên đã cử phụ tá đến tham dự. Bà Jackie Dilley và chồng, ông Bob Dilley, lần đầu tiên được mời tham dự buổi dạ tiệc của cộng đồng người Việt nên rất hâm mộ và cảm động. Ông Bob Dilley tuy đã về hưu nhưng rất tích cực hỗ trợ cho dân biểu Bob Hull như một cộng tác viên thiện nguyện.

Trong tiến trình hoạt động và tranh đấu cho lá cờ vàng 3 sọc đỏ của Dân Biểu Bob Hull kể từ lúc đảm nhận nhiệm kỳ mới, có thể nói bà Dilley là cánh tay đắc lực nhất của ông. Nhờ đó bà đã có cơ hội hiểu biết và cảm thông với cộng đồng người Việt tại Virginia trong suốt năm qua và làm việc gần gũi với Lữ Anh Thư, người đã sát cánh tranh đấu cho lý tưởng này với Dân Biểu Bob Hull. Bà Jackie cho biết có tham dự chính thức những buổi điều đình tại quốc hội tiểu bang, nhìn thấy Lữ Anh Thư hăng say biểu quyết ý tưởng bất khuất của người Mỹ gốc Việt về biểu tương của truyền thống văn hóa Việt hiển hiện trong lá cờ vàng 3 sọc đỏ và sự đồng tâm của các đại diện cộng đồng, bà mới hiểu rõ ý nghĩa sâu xa và tình cảm của người Việt lưu vong đối với lá cờ vàng 3 sọc đỏ. Tính đến nay, tuy dự luật đã được Thương và Hạ Viện phê chuẩn, dự luật còn đang chờ chữ ký ban hành của Thống Đốc Tiểu Bang. Vì vấn đề ngân quỹ chưa được giải quyết tại Hội Đồng Thượng Đỉnh, Thống Đốc Mark R. Warner vẫn chưa chuẩn ký bất kỳ dự luật hay nghị quyết nào. Theo bà Jackie, Hội Đồng Thượng Đỉnh sẽ tái họp vào thứ Ba sắp tới.
Ngoài ra, trong buổi dạ tiệc, còn có sự hiện diện đặc biệt của nghệ sĩ Nguyệt Ánh thuộc thế hệ thứ hai của Võ Bị Quốc Gia. Mặc dầu bận rộn chuẩn bị cho chuyến đi Genève để tham dự đại hội kỷ niệm 50 năm của Hiệp Định Genève, chị đã hát tặng vài bài hùng ca mang lại nét sống động cho buổi dạ tiệc. Để ủng hộ nhóm Hưng Ca trên đường sang Genève, quan khách đã tích cực mua CD mới nhất của Nguyệt Ánh gồm những bản tình ca nêu cao tinh thần hùng tráng của chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong đó bản nhạc “Người Yêu Của Lính” có lẽ đã trở thành một tác phẩm bất tử.
Chương trình văn nghệ giải trí do ban nhạc the Liberty đảm trách với dự góp mặt đặc biệt của nữ ca sĩ Diễm Liên. Mối liên hệ giữa Diễm Liên và Võ Bị Quốc Gia cũng rất độc đáo. Có lẽ vì thế, sự hiện diện của cô trong các buổi dạ tiệc liên quan đến quân đội gần như trở thành một truyền thống. Thân phụ của cô thuộc Võ Bị Thủ Đức; chú của cô là Võ Bị Đà Lạt và đặc biệt hơn hết, phu quân của cô hiện đang phục vụ trong quân đội Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và đã từng chiến đấu tại Iraq. Diễm Liên xuất hiện trong bộ áo dài thướt tha, hát những bản tình ca tiền chiến bất diệt. Giọng ca của cô đã trở thành rất điêu luyện tạo cảm giác truyền cảm khi cô trình diễn khiến người nghe có thể cảm được như mình, lời và nhạc như một. Nhằm mục đích hỗ trợ cho Đại Hội Võ Bị 14 sắp tới, mỗi bài hát Diễm Liên trình bày được một số các vị mạnh thường quân ủng hộ. Ngân liệu này giúp phần trang trải tri phí cho 4 ngày đại hội để các thanh thiếu niên ở xa có cơ hội tham dự đại hội. Được biết buổi Dạ Tiệc Đaị Hội Võ Bị 14 sẽ được tổ chức tại Khách sạn Marriott tại Fairview Park vào tháng 8 tới đây.
(Lê Thùy Lan tường trình tại the Lucky Three)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.