Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Địa Đầu Giới Tuyến Chống Cộng

04/04/200700:00:00(Xem: 3697)

Các viên chức Cộng Đồng VN Vùng Hoa Thịnh Đốn

   Virginia.- Trước bản án tám năm tù của  Linh Mục Nguyễn Văn Lý và các cộng sự viên của ông cũng bị kêu án,  cùng với sự bắt bớ giam cầm Luật sư Lê thị Công Nhân, Luật sư Nguyễn Văn Đài và nhiều  nhà đấu tranh khác…trong tập thể người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngoại, ai là người không uất hận, căm hờn trước sự đàn áp dã man của bạo quyền CSVN"

Nhưng, nếu chúng ta để niềm xót thương và uất hận nằm yên trong lòng thì Linh Mục Lý, LS Công Nhân, LS Đài và nhiều nhà đấu tranh khác sẽ tiếp tục bị đày đọa, bị trừng phạt trong ngục tù và 80 triệu đồng bào VN đã nổi trôi theo vận nước điêu linh hơn ba mươi năm qua sẽ còn tiếp tục mãi mãi, cho  đến bao giờ"

Thật là may mắn, sau bao nhiêu năm lưu vong nơi hải ngoại cộng đồng người Việt ở vùng Hoa Thịnh Đốn vẫn còn rất nhiều con dân tha thiết với đất nước quê hương, đã sát cánh cùng nhau dưới bóng cờ vàng, quyết một lòng tranh đấu dân chủ, tự do và ấm no hạnh phúc cho đồng bào ruột thịt thấp cổ, bé miệng ở quê nhà VN nghèo khó.

Từ ngày Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Washignton, D.C., MD&VA  Lý văn Phước nhận  lãnh trách nhiệm lãnh đạo cộng đồng này, những sinh hoạt chính trị trong vùng đã khởi sắc. Bên cạnh ông Phước có  hợp tác chặt chẽ của  Ông Lê Quyền, Bác sĩ Đặng Vũ Chấn, cùng với sự góp sức đắc lực của Ông Đỗ Hồng Anh (Ủy ban Thường Vụ), Ông Đoàn Hữu Định (Đồng Chủ Tịch Virginia), Ông Trần Tử Thanh (VN Quồc Dân Đảng), Ông Lý hiền Tài (Liên Minh Dân Chủ), Ông Trần  Gia Nhật (Chi khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị MD) , Ông Lê Minh Thiệp (Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia), Bà Minh Nguyệt, Chủ Nhiệm Nguyệt San Hoài Hương, Bà Nguyễn Thị Thành (Hòa Hảo) cùng với rất đông anh chị em có  nhiệt tâm nhưng ẩn danh … Ông Lý văn Phước đã khéo léo đoàn kết rất nhiều hội đoàn, đoàn thể chính trị trong số ba mươi tám hội đoàn  đang  hoạt động trong vùng HTĐ. Và ông cũng không quên tài năng, nhiệt huyết quý giá của thế hệ trẻ thanh niên sinh viên.

Với một môi trường chính trị trong sạch, được sự hỗ trợ mạnh mẽ của báo chí và các cơ quan truyền  thông, cộng đồng VN vùng HTĐ, MD&VA đang trên đà hoạt động hăng say, mạnh mẽ, để đáp ứng với nhu cầu đấu tranh  chống Cộng ở hải ngoại hỗ trợ trong nước. Thật là phấn khởi, CĐ/HTĐ, MD&VA là cộng đồng duy nhất, đang đoàn kết và quyết tâm tranh đấu,  đây là một trong những yếu tố cần có để đưa tới sự thành công trên đường đấu tranh trong tương lai.

Vượt qua nhiều khó khăn trong năm qua, kể từ đầu năm nay, chỉ mới ba tháng, mặc ngân quỹ hoạt động của cộng đồng rất eo hẹp, CĐ/ HTĐ, MD&VA đã thực hiện nhiều công tác đáng kể như,  tổ chức cuộc  ủy lạo, tặng quà cho các Thương Phế Binh HK  từ chiến trường Iraq, nằm điều trị Quân Y Viện Walter Reed ở Washignton, D.C., tổ chức lễ Thượng Kỳ Đầu Năm ở Trung Tâm Thuơng Mãi Eden.

 Trong lúc Phó Thủ Tướng CS Phạm Gia Khiêm đến HTĐ, CĐ/HTĐ, MD&VA đã tổ chức biểu tình trước Toà Đại Sứ CSVN ở HTĐ, biểu tình trước  Quốc Hội HK và Bộ Ngoại Giao HK.  Trong ngày Linh Mục bị đưa ra tòa xét xử, CĐ/HTĐ, MD&VA cũng tổ chức biểu tình trước văn phòng làm việc của CSVN.

Bên cạnh những sinh hoạt chính trị  đấu tranh  cho quê hương VN,  CĐ/HTĐ, MD &VA cũng vận động, được sự hỗ trợ của nhiều vị Dân cử trong Quốc Hội Virginia và Quốc Hội  Hoa Kỳ, cũng như các đại diện chính quyền địa phương.

Ngoài những sinh hoạt chính trị, CĐHTĐ cũng quan tâm đến đời sống dân sinh của đồng bào trong vùng, CĐ/HTĐ đã tổ chức Chợ Tết Năm Đinh Hợi rất thành công.  Tham dự lễ cắt băng khai mạc Phòng Triển Lãm đặc biệt trình bày những hình ảnh người Tỵ Nạn VN ở Bão tàng Viện Smithsonian. Tiếp xúc hỗ trợ nhóm thiện nguyện gây quỹ gởi quà cho chiến sĩ gốc Việt đang phục vụ ở chiến trường Iraq. Tham gia lễ cắt băng cho phòng đọc sách thiếu nhi, với 20,000 mỹ kim do Công Ty Exxon Mobil tặng.  Phối hợp tổ chức một buổi hội thảo giữa Giảng Sư  Giưỡng đến từ Úc Châu, với các Giáo Sư của Trung Tâm Việt Ngữ VN/HTĐ  để  thảo luận về phương pháp dạy tiếng Việt cho con em Việt Nam.

 Cuối tuần qua, Ông Lý Văn Phuớc cũng tổ chức một buổi họp mặt với đồng hương và đại diện các đoàn thể trong vùng Maryland. Cộng đồng Maryland đã được thành lập và hoạt động từ hơn hai mươi năm nay, nhưng những sinh hoạt ở đây rất hiếm hoi và rời rạc. Từ nay với sự hăng hái tham gia của CĐ Maryland, những sinh hoạt chính trị của vùng HTĐ sẽ được mạnh mẽ, hữu hiệu hơn.

Trong những ngày tháng sắp tới đây, Ông Lý văn Phước cho biết có rất nhiều công tác phải thực hiện, thứ nhất là việc tổ chức Quốc Hận 30 Tháng Tư. Trong dịp này sẽ có lễ truy điệu các chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình trong cuộc  chiến và những nạn nhân  do Cộng Sản sát hại,  được tổ chức ở Trung Tâm Thuơng Mãi Eden  và sinh hoạt thứ hai là lễ thắp nến truớc Sứ Quán Cộng Sản.

Vào giữa Tháng Tư sẽ có một buổi họp với các đại diện từ xa về để thảo luận về việc tổ chức một buổi “dàn chào” Chủ Tịch Nhà Nước Nguyễn Minh Triết sẽ đến HTĐ vào cuối tháng Sáu, 2007. Đây sẽ là một công tác rất quan trọng và tốn kém.

Ngoài ra còn  một số sinh hoạt cũng không kém phần  quan trọng như  tham dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế ở New York, tham dự Diễn Hành Độc Lập , 4th July, ở Hoa Thịnh Đốn.

Để có ngân quỹ thực hiện những công tác trên, CĐ/HTĐ, MD&VA đã tổ chức một buổi gây quỹ vào lúc 7 giờ tối ngày 31 Tháng 3, vừa qua.

Trong buổi gây quỹ này Ông Lê Quyền được mời lên phát biểu.  Ông Lê Quyền nói,  phiên tòa ngày 29/3/ 2007 xử Linh Mục Nguyễn Văn Lý là phiên tòa “nhổ tận gốc và tróc tận rễ “cho những chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ, tự do ở tại VN, trong đó có Linh mục Nguyễn Văn Lý và bốn năm anh em khác. Trong những ngày sắp tới sẽ có những phiên tòa xử Luật sư  Lê Thị Công Nhân, sẽ có phiên tòa  xử  Luật sư Nguyễn Văn  Đài  và những phiên tòa xử sáu mươi người,  nào là công nhân, nông nhân của các tổ chức khác…trách nhiệm của chúng ta không thể là  không làm  gì. Chúng ta phải làm gì, chúng ta không thể làm thinh.

Ông Lê Quyền nhấn mạnh, xin đồng hương nhớ rằng Hoa Thịnh Đốn là một địa đầu của chính trị  thế giới, những việc làm tuy rất nhỏ nhưng cũng có tác dụng rất lớn. Ông Lê Quyền đề nghị:

 Điều thứ nhất là chúng ta yểm trợ trực tiếp cho gia đình và thân nhân những người đang bị khốn khổ trong lao tù trong nước.

Điều thứ hai, Dân Biểu  Christoher Smith đã công bố sẽ  đưa ra  một  Nghị Quyết để đòi hỏi, áp lực với Hành Pháp HK để làm sao  đòi hỏi nhà nước CSVN hải hủy bỏ  bản án của Linh Mục Nguyễn Văn Lý cũng như bốn  cộng sự viên trong khối 8406.

Điều thứ ba, 2007 là năm sóng gió đối với những nhà tranh đấu dân chủ ở quốc nội, xin đồng hương yểm trợ những hoạt động tranh đấu của CĐ/HTĐ, MD&VA, xin mọi người góp sức và trong tinh thần đó ánh sáng sẽ bừng lên và với kiên tâm và bền chí  chúng ta sẽ đạt được  ý nguyện,  ước vọng  tự do , dân chủ và nhân quyền của chúng ta.

Trong phần kêu gọi đóng góp bà Tuyết Mai phát biểu, trong một quốc gia không có luật pháp, bị CSVN đàn áp thô bạo mà những nhà đấu tranh trong nước không sợ tù đày,  hiểm nguy, can đảm  nói lên tiếng nói  nhân quyền cho  tám mươi  triệu đồng bào ở quê nhà.  Chúng ta ở hải ngoại có luật pháp bảo vệ…chúng ta sẽ làm gì để góp phần đấu tranh cho dân tộc mình"  Bằng cách này  hay cách khác, chúng ta có bổn phận  tranh đấu để CSVN  trả tự do cho những nhà đấu tranh ra khỏi lao tù  và trả tự do, dân chủ, nhân quyền  cho tám mươi  triệu đồng  bào VN .

Có tài năng, có thiện chí, có tinh thần đấu tranh kiên cường chưa đủ điều kiện để đạt đến mục tiêu chúng ta đề ra, chúng ta cần có ngân quỹ để hoạt động.  Con đường đấu tranh cho quê hương còn nhiều chông gai, sự  góp sức tích cực  của đồng bào vô cùng cần  thiết,  những người có thì giờ thì xin  trực tiếp tham gia những công tác mà CĐ đã đề ra, những người  không có thì giờ thì  xin yểm trợ tiền bạc, của ít lòng nhiều. Dù ít, dù nhiều sự đóng góp của đồng bào cùng vô cùng quý giá, chẳng những nó thể hiện tấm lòng thiết tha với nuớc quê hương mà cũng góp  phần không nhỏ cho một ngày về quang phục quê hương.

 Bà Tuyết Mai cũng cho biết,  một nhóm phụ nữ Việt Nam vùng HTĐ đang tổ chức một Đại Hội  Phụ Nữ Diên Hồng, sẵn sàng để đến ngày xử án Luật sư Lê Thị Công Nhân thì nhóm phụ nữ này sẽ họp đại hội và sau đó ra biểu tình trước  Sứ Quán CSVN.

Cách đây hai ngàn năm, Hai bà Trưng đã đứng lên dấy quân,  đánh đuổi được quân  xâm lăng nhà Hán ra khỏi bờ cõi, dành lại độc lập cho nước nhà, dòng máu kiêu hùng bất khuất của hai Bà vẫn  còn luân lưu trong huyết quản của chị em phụ nữ VN chúng ta . Luật sư Lê thị Công Nhân đã thể hiện tinh thần anh dũng bất khuất đó qua những sinh hoạt chính trị cũng như những lời tuyên bố khẳng khái, Cô là một bậc nữ lưu anh kiệt, xứng đáng là con cháu của Hai bà Trưng và Bà Triệu. Những người phụ nữ VN ở hải ngoại cũng hãnh diện mang trong tim dòng máu kiêu hùng của nhị vị Trưng Vương,  chúng ta sẽ làm gì để góp phần tranh đấu cho dân tộc mình, chẳng lẽ chỉ tô son điểm phấn để làm đẹp cuộc đời" 

Bà Tuyết Mai  kêu gọi các các chị em phụ nữ khắp nơi trên thế giới , noi gương anh dũng của hai Bà: “Giặc đến nhà đàn bà phải đánh”, noi gương bầt khuất của Luật sư Lê Thị Công Nhân, hãy  tổ chức,  chuẩn bị sẳn sàng để ngày xử án Luật sư Lê Thị Công Nhân chúng ta “cùng đứng lên đáp lời sông núi”,  nói lên tiếng nói của người Phụ Nữ Việt Nam trước sự đàn áp dã man của bạo quyền CS Hà Nội.

Cách đây hai ngàn năm, Hai Bà Trưng (26 tuổi) đã dạy cho quân xâm lăng nhà Hán hiểu… thế nào là người Phụ Nữ Việt Nam; gần đây Luật sư Lê Thị Công Nhân đã dạy cho Cộng Sản VN hiểu thế nào là người phụ nữ VN. Chúng ta có bổn phận phải nối tiếp truyền thống anh dũng này, bằng hành động…CSVN đã giam giữ cái thân xác bé nhỏ của Luật sư Lê Tthị Công Nhân  trong lao tù,   nhưng CS không  thể giam giữ, cầm tù cái tinh thần bất khuất, tấm gương hy sinh vô cùng cao quý của Cô. Tinh thần này là chất “xúc tác” đã tạo nên sự đoàn kết của Phụ Nữ Việt Nam cũng như những lực lượng  đấu tranh ở hải ngoại.

Dưới  một ngàn năm đô hộ bởi người Tàu, hơn một trăm năm đô hộ bởi Pháp thuộc, dân Việt Nam vẫn còn ngạo nghễ  với những trang sữ  oai hùng, thì có xá gì hơn ba mươi năm bị “đô hộ” bởi CSVN, nếu chúng ta vẫn còn kiên trì nuôi dưỡng ngọn lửa đấu tranh trong tim.

Nhiều phụ nữ nói tôi không thích làm chính trị, chỉ thích làm văn hóa, xã hội, từ thiện …Thử hỏi, là một người phụ nữ VN ai mà không xót xa khi đọc tin trẻ em VN bị bán làm nô lệ tình dục ở Cao Miên, Thái Lan, ai mà không tũi nhục khi thấy hình các cô gái VN bị bày bán ở Singapore.  Về miền quê VN bây giờ không còn tìm thấy hình ảnh những cô gái “chân quê” dễ thương ngày xưa nữa, vì hoàn cảnh nghèo khó các em thơ đã phải thay hình đổi dạng trong những quán bia ôm, cà phê võng, tắm suối tiên…

Tự do, dân chủ, nhân quyền không đến với thái độ thụ động, với ước mơ suông, xin đồng bào hãy hoan hỹ góp một bàn tay  để sau này  không hối tiếc mình đã không làm hết sức mình để giúp đỡ cho những  người dân thấp cổ bé miệng đang bị đàn áp, bức bách ở quê nhà VN nghèo khó.

Hiện nay CĐ/HTĐ, MD&VA đang tích cực vận động tài chính để yểm trợ cho công cuộc đấu tranh trong nước.  Mọi đóng góp tài chính cho công cuộc chung xin gởi về:

Vietnmese Community of Washington, D.C., MD&VA

P.O.  Box  801

Annadale, VA 22003

Telephone (301) 515-7327

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.