Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 2 Nhà Văn Gốc Việt Nói Chuyện Tại Thư Viện Mỹ

29/03/200700:00:00(Xem: 2347)

Từ trái qua: Nhà văn Đỗ Quang Trình, Nhà văn nữ Kathy Trần

   San Jose (Tổng hợp)- Trong lịch trình gặp gỡ những cây bút người Mỹ gốc Việt do hệ thống thư viện San Jose tổ chức từ tháng 3 cho đến đầu tháng 5 năm 2007, Thứ Bảy ngày 24-3-07, vào lúc 2PM đến 3:30PM tại thư viện Hillview trên đường Hopskin, hai tác giả Đỗ Quang Trình và Kathy Trần đã có buổi gặp gỡ những người yêu sách.

Đầu tiên là Đỗ Quang Trình, tác giả cuốn tiếng Anh "Saigon To San Diego" được dịch sang tiếng Việt là "Một Thiên Đường Không Bao Giờ Có" kể lại những kinh nghiệm sống của một cậu bé đã trốn thóat chế độ Cộng sản chính là tác giả.

Đỗ Quang Trình sinh năm 1964, có cha là sĩ quan bị tù cộng sản sau năm 1975, vượt biển đến Malaysia năm 1978, định cư tại Mỹ và học hành tốt nghiệp trung học đại học Irvine, Stanford về kỹ sư và thương mãi. Họat động tích cực về văn hóa và xã hội, hiện đang sống tại thành phố Fremont, vẫn viết đều thơ và truyện ngắn.

Tác giả đã chiếu một đọan phim tài liệu về cuộc chiến VN, đã trình bày những cuốn sách Anh ngữ viết về cuộc chiến của các tác giả ngọai quốc và đưa ra kết luận là họ đã không có cái nhìn trung thực. Một thí dụ khác như chữ Việt Cộng dùng là "học tập cải tạo" tiếng Anh gọi là Reeducation Camp đã làm người ngọai quốc hiểu lầm về sự ngược đãi và trả thù của Việt Cộng đối với các tù nhân của VNCH.

Cuốn tiếng Anh "Sài Gòn To San Dieogo" đã bán gần hết, cuốn tiếng Việt "Một Thiên Đường Không Bao Giờ Có" do nhà xuất bản Tuổi Hoa ấn hành 2005. Muốn mua sách liên lạc tác giả: trinhdo@hotmail.com

Kế tiếp là phần trình bày của nhà văn kiêm nhà báo nữ Kathy Trần. Bà học luật, văn khoa và sư phạm tại Sài Gòn. Qua Mỹ năm 1979 và tốt nghiệp kỹ sư điện toán và đang làm nghề công chức.

Đã xuất bản những cuốn sách như Được Vay Nụ Cười, Ngọc Hân & Những Trang Tình Sử Việt, Nữa Sơn Hà, Đàn Ong, Đàn Bà, Không Cần Đàn Bà. Hiện sinh sống tại San Jose và đang cộng tác nhiều báo của hải ngọai.

Tác giả Kathy Trần đã nói về đề tài oai hùng của phụ nữ Việt Nam qua hình ảnh của Hai Bà Trưng, Bà Triệu… Phần phụ diễn văn nghệ do tiếng hát Au Tím trình bày ngâm thơ và bài hát Nước Non Ngàn Dậm Ra Đi với tiếng đàn tranh của giáo sư Ngọc Dung.

Chương trình nói chuyện của các tác giả người Mỹ gốc Việt sẽ tiếp tục vào ngày 7 tháng 4 với Dao Strom tại King Library, ngày 14/7 với Andrew Lam tại Tully Libray, Đinh Linh 15-7 tại King Library, Hoang Vinh 28-4 tại Tully Library và Nhã Ca 5-5 tại Tully Libray.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự tham dự của Hòa thượng Bửu Lợi, Hòa thượng Kim Đài, Ni sư TN Giới Hương và Chư Ni Chùa Hương Sen. Kính Mời quý Phật tử nhín thời gian quý báu về cùng tham dự với Chư Ni.
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ ngay trong sân chùa, dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng đem theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm (nếu có).
Ngày 31 tháng 5 được chọn là Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá hàng năm. Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO - World Health Organization) vừa khởi xướng một chiến dịch toàn cầu kéo dài suốt năm nay cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 2021 - "Quyết tâm bỏ hút thuốc". Tổ chức WHO cũng công bố một báo cáo khoa học vào đầu năm nay cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cao hơn.
Được biết trong Đạo Từ Phật Đản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trưởng Lão Hòa Thượng Phó Thượng Thủ có đoạn ngài nói “… Để kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ, chúng ta hành lễ trong chánh niệm với sự thực hành diệt trừ phiền não cho tâm được giải thoát, gột sạch vô minh cho tuệ được giải thoát mới là yếu tố quan trọng trong ý nghĩa ngày kỷ niệm. “Ỷ lại nơi người để giải thoát là tiêu cực, tinh tấn để giải thoát cho chính mình mới là tích cực.”
Cam kết 10 Triệu Mỹ Kim Hỗ Trợ Ngành Truyền Thông và Tuyên Bố Thêm 2 Triệu Mỹ Kim Tài Trợ để Giúp các Tổ Chức AAPI #STOPASIANHATE (CHỐNG THÙ GHÉT NGƯỜI GỐC Á)
Đã đóng cửa với công chúng trong hơn một năm, Cơ sở Resort/Casino Nam Cali chào đón quý khách trở lại trước mùa hè với những phòng khách sạn tân trang, những buổi trị liệu Spa
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích người hút thuốc lá nên nỗ lực bỏ thuốc lá.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ nhì 27/05/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.