Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chia Buồn Về Thiên Tai Tại Phú Quý

08/12/200600:00:00(Xem: 3243)

Chia Buồn Về Thiên Tai Tại Phú Quý Của Dân Quân Cán Chính Bình Thuận Hải Ngoại

Kính gởi:

Hội Đồng Hương Phú Quý và tất cả quý Đồng Hương Phú Quý

Quý Vị Lãnh Đạo Tôn Giáo Bình Thuận Hải Ngoại

Quý Niên Trưởng Các Cấp Dân Quân Cán Chính BT Hải Ngoại

Quý Thầy Cô và Anh Chị Em cựu học sinh Phan Bội Châu

Quý Đồng Hương Bình Thuận

Qua tin tức vưa được phổ biến trên báo chí và các diễn đàn, cho biết trận bão Durian (Số 9), đã tàn phá nặng nề nhiều tỉnh ven duyên hải Việt Nam trong đó đảo Phú Quý của Bình Thuận, vào ngày thứ ba (5-12-2006).

Với sức gió thổi mạnh từ cấp 12-15, đã làm sập và tốc mái hơn 2000 căn nhà của 22.000 đồng bào, kể cả 22 ngôi trường Trung Tiểu Học cũng bị hư hại nặng. Ngoài ra còn có hệ thống điện và điện thoại bị cắt đứt, không còn liên lạc được với đất liền. Nhưng quan trong và thê thảm nhất, đó là tài sản, mạch sống của địa phương, gần như bị thiên tai hũy diệt hoàn toàn, với đoàn tàu đánh cá lớn nhỏ 820 của đảo bị sóng bão đánh chìm, cùng lúc tàn phá gần hết hệ thống nuôi cá, tôn hùm, ốc hương.. quanh đảo.

Trước nổi khổ trời rung đất chuyển trên, Ban Tổ Chức Đại Hội Dân Quân Cán Chính Bình Thuận Hải Ngoại, xin được chia buồn cùng Quý Đồng Hương Phú Quý. Xin cầu nguyện, Phật Trời phù hộ cho đồng hương trên đảo được bình an và vững tâm gầy dựng lại từ đổ nát hoang tàn tưởng chừng như không thể nào xảy ra.

 Mọi nghĩa cử chia xẻ giúp đỡ tinh thần cũng như vật chất thiết thực phát xuất từ đáy lòng trắc ẩn cho quý đồng hương đang gặp thiên tai, chúng tôi xin đề nghị quý Đồng Hương Bình Thuận, quý Thầy Cô và Anh Chị Em cựu học sinh Phan Bội Châu liên lạc trực tiếp với:

Ông Nguyễn Văn Hùng, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Phú Quý

Địa Chỉ: 12213 Richfield Dr

Rancho Cucomonga , CA 91739

Phone (909) 740 - 4209

Hay: Võ Đình Dược (714) 234-5216 và Nguyễn thị Dung (714) 235-9988

Thành thật chia buồn,

 Hoa Kỳ, ngày 6-12-2006

Thay Mặt Ban Tổ Chức Đại Hội Dân Quân Cán Chính Bình Thuận Hải Ngoại

Phạm Ngọc Cửu ( Trưởng Ban)

Hồ Dinh & Mai Minh (Tổng Thư Ký)

Và Ban Cố Vân Đại Hội:

Ngô Tấn Nghĩa

Lai Van Khuy, Ly Siu Coong, Dinh Xuạn Dung

Dung van Doi, Kieu Van Ut, Nguyen Huy Bích

Nguyễn Thanh Tùng, Lê Khắc Anh Vũ, Đinh Hồng Phong

Phan Bái, Các Ngọc Giao, Lê Ngọc Lan, Trần Bường

Trần Duy Chánh, Nguyễn Chương, Pham Quang Giai

Trương Gia Vy, Vivi Buu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.