Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Thông Sắc Tộc Ủng Hộ Dự Luật 55 Về Trái Phiếu

27/02/200400:00:00(Xem: 4184)
Một Hiệp Hội Hơn 20 Tờ Báo Sắc Tộc Nói Rằng Công Phiếu Trường Học Sẽ Giúp Cộng Đồng Của Họ
Ngày 25 tháng 2, 2004, San Francisco -- Một hiệp hội hơn 20 tờ báo ở California đã tán thành Dự Luật 55 tuần này, gọi đó là một bước tiến tốt cho cộng đồng của họ.
Vào ngày 2 tháng 3, những người đi bầu ở California sẽ quyết định có đầu tư 12,3 tỷ của tiền công phiếu tiểu bang để sửa chữa tình trạng hư hỏng và chen chúc của nhiều trường công trong tiểu bang. Dự luật sẽ giảm sĩ số lớp, lợp lại các mái trường bị dột, sửa chữa các phòng vệ sinh bị hỏng, và lắp máy sưởi và điều hòa trong các lớp học.
Chủ bút của các tờ báo người Mỹ Da Màu, Trung Hoa, Phi Luật Tân, Nhật Bản, Đại Hàn, La Tinh, Mỹ Dân Tộc, Thái và Việt Nam xuyên bang nói rằng công phiều trường học là một bước chủ yếu nhằm nâng cao sự giáo dục trong cộng đồng của họ.
Dự Luật 55 sẽ làm lợi cho các trường với nhu cầu bức thiết nhất, nhiều trường trong số này ở những khu bị thiệt thòi như Bayview Hunters Point ở San Francisco. Bà Amelia Ward, chủ nhiêm các tờ Sun Reporter, Metro Reporter và California Voice nói, “Trong cộng đồng người Mỹ Da Màu, nhất là ở khu Bayview Hunters Point, các trường học bị đổ nát và trở thành nguy hiểm cho sức khỏe. Chúng ta cần làm những gì có thể để nâng cấp các trường học trong môi trường của chúng ta, và điều đó sẽ nâng cao sự giáo dục của con em chúng ta.”
Regina Brown, giám đốc quảng cáo của tờ Black Voice News ở Riverside nói rằng: “Hệ thống giáo dục không thích đáng.” Mới đây bà Brown đã đem đứa con gái năm tuổi của bà ra khỏi trường công và gửi em đến học ở một trường tư. Bà nói rằng công phiếu trường học là cần thiềt để mang sự giáo dục trường công trở lại mức bình thường. “Tôi là một sản phẩm của trường công, nhưng tôi không tin rằng con tôi sẽ như thế.”

“Dự Luật 55 quan trọng cho nhiều gia đình Mỹ gốc Á Châu coi trọng sự giáo dục,” phát biểu của Elaine Shen, Trưởng Phòng thông tin San Francisco của tờ báo Trung Hoa International Daily News mà bản doanh đặt tại Los Angeles. “Học sinh cần có một môi trường tốt hơn để tập trung tư tưởng.”
“Dự Luật 55 sẽ đề cập tới điểm thi thấp của học sinh California và những áp lực mà học sinh các sắc tộc phải đương đầu, như tình trạng các nhóm du đãng và sự bỏ học,” phát biểu của Joseph Peralta, quyền chủ bút của tờ Asian Journal. “Nó sẽ sửa chữa những trường lớp đã cũ và thoái hoá. Các gia đình sẽ không phải dời nhà để con em họ có thể học ở một trường tốt.”
Rosalina Contreras Rosado, đồng chủ bút của tờ El Bohemio ở San Francisco nói rằng cử tri có trách nhiệm đối với học sinh ở California. “Tác động thực sự là với con em chúng ta. Nhưng các trẻ em không thể đi bầu. Do đó chúng ta phải đi bầu. Nếu chúng ta không bầu cho Dự Luật 55, các trường học của chúng ta sẽ tiếp tục hư hại.”
Dự Luật 55 được tán thành bởi các báo Asian Journal, Black Voice, California Advocate, California Journal, CaliToday, El Bohemio, El Observador, Indian Country Today, International Daily News, Inter-Thai/Pacific Rim News, Korean Sunday News, La Oferta Review, La Opinión, La Prensa, Metro Reporter, Nichi Bei Times, Philippine News, Precinct Reporter, San Francisco Bayview, Sing Tao Daily và Việt Báo.
NCM (New California Media), một hiệp hội quy tụ hơn 600 cơ quan truyền thông tại California, đang điều hành một cuộc vận động phổ biến Dự Luật 55 cho công chúng. Để biết tin tức về những trường học trong cộng đồng của quý vị sẽ được lợi do Dự Luật 55, hãy vào trang web , nơi đây những bản dữ kiện xác thực được trình bày bằng nhiều ngôn ngữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.