Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Cử Chủ Tịch CĐ/HTĐ Vẫn Còn Gặp Khó Khăn

21/11/200600:00:00(Xem: 3342)

Bầu Cử  Chủ Tịch CĐ/HTĐ Vẫn Còn Gặp Khó Khăn

Virginia.- Một  Đại Hội gồm các Đại Biểu Cộng Đồng VN vùng HTĐ, Maryland và Virginia đã được nhóm họp vào lúc 12 giờ trưa ngày 19 tháng 11, 2006 tại Trụ Sở Hội Người Việt Cao Niên, Trung Tâm Willston, Falls Church, VA để thảo luận các vấn đề liên quan đến bầu cử Chủ Tịch và Văn Phòng Thường Trực TCCĐVN/HTĐ. 

....Dựa vào thông cáo thỏa hiệp chung, buổi Đại Hội ngày 19 tháng 11 được tiến hành với sự hiện diện của Cụ Cố Vấn Nguyễn Đại Thắng, Cụ Giáp Ngọc Phúc, bốn mươi bốn đại diện các liên danh cá nhân đắc cử và đại diện các hội đoàn như Liên Minh Dân Chủ, Cao Trào Nhân Bản, Hội Văn Hóa, Hội Hải Quân, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia vùng HTĐ, Liên Đoàn Cử Tri, Việt Nam Quốc Dân Đảng ..

Buổi lễ được bắt đầu với nghi lễ chào quốc kỳ rất trang nghiêm  theo sau là một phút mặc niệm.

... Ông Đỗ Hồng Anh nói rõ, phiên họp hôm nay có bốn mươi bốn đại diện các liên danh cá nhân đắc cử và đại diện các hội đoàn, chúng ta đủ túc số quá bán để họp hợp lệ.

 Sau đó Cụ Giáp Ngọc Phúc, với tư cách là Trưởng Ủy Ban Bầu Cử, được mời lên phát biểu. Cụ nay đã ngoài 80 tuổi, già  yếu. Cụ cho biết  từ ngày nhận lãnh trách nhiệm tổ chức bầu cử Chủ Tịch CĐ đến nay, lúc Cụ vui thấy kết quả tốt đẹp, lúc Cụ buồn thấy việc tranh chấp còn kéo dài, sức khỏe của cụ nay suy kém nhiều. Cụ tới dự một chút rồi về nhà nghỉ ngơi, uống thuốc, dưỡng bệnh.  Lời tâm tình của Cụ đã làm cho mọi người trong  hội trường vô cùng xúc động. Cuối cùng Cụ cảm ơn tất cả mọi người đã vì cộng đồng, vì đất nước, quê hương  mà đến tham dự buổi họp này.

Nối tiếp Ông Lý văn Phước  trình bày lý do vì sao việc bầu cử Chủ Tịch CĐ/HTĐ năm nay gặp nhiều khó khăn, có quá nhiều thông cáo, ngày giờ thay đổi liên tục làm đồng bào rất hoang mang. Ông nói sở dĩ phiên họp hôm nay được duy trì là để giải thích cho các vị Đại Diện hiểu rõ các diễn tiến một cách khách quan để có quyết định sáng suốt, giữ vững tình đoàn kết và sự hợp tác hài hòa trong Cộng Đồng.

Sau đó một Chủ Tọa đoàn gồm ba vị được  bầu lên, đó là Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch UBYT Cao Trào Nhân Bản; Ông Hà Bỉnh Trung, Chủ Tịch Hội Người Việt Cao Niên và Hội Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ và Ông Đoàn Hữu Định, Cố Vấn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG/HTĐ. Ông Lê Minh Thiệp làm Thư Ký.

Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân mời mọi người góp ý kiến. Có nhiều ngườì phát biểu ý kiến, cuộc thảo luận  rất sôi nổi, gay go, đôi khi rất cảm động...  

... Sau đó mọi người biểu quyết bằng cách dơ tay, trong xúc động, trong tinh thần hy sinh cao độ,  một trăm phần trăm, nghĩa là tất cả bốn mươi bốn người hiện diện đã vì cộng đồng, vì quốc gia đại sự, vì sự đoàn kết cần có, mà mọi người cố gắng nhân nhượng,  lùi bước trước Nguyễn văn Tần một lần nữa, chấp nhận dời Đại Hội Đồng lại ngày 3 tháng 12 như Ông Tần đã  ấn định.  Nhưng mọi người cương quyết, đây là sự nhân nhượng cuối cùng.

Thư xác nhận và nêu rõ lý do nhân nhượng, chấp nhận ngày Đại Hội Đồng bầu Chủ Tịch CĐ/HTĐ là 3 tháng 12, sẽ do Chủ Tọa Đoàn soạn thảo, gởi tới  Ông Nguyễn Văn Tần và các cơ quan truyền thông báo chí.

Buổi họp chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.
LTS: Bản tin sau đây đã được cắt ngắn vì quá dài, và sau nữa là vì lý do nhằm tạo thêm cơ hội để cộng đồng thoải mái hơn khi thực hiện cuộc bầu cử hài hòa sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.