Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phỏng Vấn Người Lập Hội Tiên Thiên Khí Công Hoa Kỳ Tuần Báo Văn Nghệ Uc Châu Thực Hiện

30/08/200600:00:00(Xem: 2065)

Sau đây là cuộc phỏng vấn GS Phạm Văn Chính do Tuần Báo Văn Nghệ Úc Châu thực hiện.

Giáo Sư Phạm Văn Chính, Người sáng lập Hội Tiên Thiên Khí Công Hoa Kỳ, tác giả 10 quyển sách Việt và Anh Ngữ trình bày: “Khái lựợc về TTKC 5 quyển, tức Bộ TTKC Toàn Tập gồm : Bí quyết vận khí để trị bịnh,Nhập thất và An định,Kinh nghiệm Nhập thất trị bịnh nan y,Ăn uống hòa hợp âm dương và Khai mở trí tuệ.  Phương pháp tự chữa trị  một số bịnh nan y không dùng thuốc 5 quyển chuyên đề về : Bịnh Tiểu Đường,Mất Ngủ,Giảm Cân,Giáo Dục Về Tình Dục,Pháp Môn Tịnh Độ trong giáo lý PGHH”. Hàng ngàn người nhờ phương pháp TTKC  mà khỏi bịnh. Rất nhiều người được cưú thoát khỏi những căn bịnh hiểm nghèo như: Mập phì, cao máu, cao cholesterol, tiểu đường, ung bứớu,ung thư,đau nhức kinh niên, hen suyển, mất ngủ, nhiểm trùng độc v.v. Sách cuả ông còn được nhà  xuất bản  AuthorHouse Mỹ ấn hành trên toàn thế giới. Với 31 năm kinh nghiệm bản thân, ông đi  rất nhiều nơi trên thế giới để giới thiệu về TTKC cũng như hướng dẫn phương pháp tự  trị bịnh. Lần này ông  qua Úc Châu trước là thuyết giảng cho quý đồng hương VN về TTKC và phương pháp tự chưã bịnh, sau chính thức thành lập hội Tiên Thiên Khi Công Úc Châu.

Trước khi GS tới Úc, chúng tôi có thực hiện cuộc phỏng vấn như sau:

PV VN: Thưa GS, được biết GS sẽ qua Úc vào tháng 10 này, xin GS cho biết mục đích cuộc viếng thăm này.

GS: Chuyến đi Úc đầu tiên này với mục đích tham dự Lễ Ra Mắt của Hội Tiên Thiên Khí Công Úc Châu chính thức hoạt động kể từ 14.8.2006. Nhân tiện thăm bạn bè, đồng hương cũng như thuyết trình về TTKC.

PVVN: Xin GS cho biết mục đích của môn TTKC

GS: Mục đích TTKC là giúp ngừa bịnh,tự trị bịnh để sống khỏe,sống thọ,sống hạnh phúc và ra đi bình an.

PVVN: TTKC có khả năng trị đưọc những bệnh gì"

GS:Có thể nói TTKC có thể chữa lành hầu hết các loại bịnh không quá nặng,không quá lâu nhờ các bứơc như: Thu nạp năng lượng,khai thông kinh mạch,Nhịn ăn để súc rửa cơ thể,tăng sức đề kháng,quân bình âm dương,Ăn uống quân bình âm dương,An đinh tinh thần để giảm stress.

PVVN: GS đã truyền bá TTKC được bao lâu  và Hội đã và đang phát triển ra sao "

GS: Nếu kể cả thời gian 5 năm trong các trại cải tạo thì thời gian truyền bá trên 10 năm.Hội đã tổ chức tại Việt Nam,Canada,Uc Châu và một số nơi khác ở Mỹ.Sắp tới tại Âu Châu và các nước khác.

PVVN: Đã có bao nhiều bệnh nhân được khỏi bệnh nhờ TTKC" Trong suốt quá trình truyền bá và thực hành, GS có gặp những trở ngại gì" Có khi nào bệnh nhân gặp nguy hiểm khi tập  TTKC như tẩu hoả nhập ma chẳng hạn"

GS: Đã có hằng ngàn người lành bịnh nhờ TTKC.Trong suốt quá trình truyền bá và thực hành,tôi chưa găp trở ngại nào đáng kể.Không hề có tẩu hỏa nhập ma vì TTKC dựa trên nguyên lý quân bình âm dưong,mang đầy đủ tính thực nghiệm khoa học.

PVVN: Nghe nói TTKC trị bệnh bằng luyện tập TTKC và Nhịn ăn.  Nhịn ăn như vậy có nguy hiểm đến tình trạng sức khoẻ không"

GS: Nhịn ăn cũng gọi là Nhập thất hoàn toàn không phải là Đói ăn mà là một tiến trình thanh lọc,nghỉ ngơi cần thiết để cơ thể tái lập quân bình âm dương,tăng sức đề kháng , tinh thần,giác quan được cải thiện nên không có hại gì cho sức khỏe mà trái lại tăng cường thêm sức khỏe để sống thọ…

PVVN: Khi Nhịn ăn theo TTKC thì bệnh nhân sẽ tẩy rửa cơ thể và cơ thể tự taí phối trí, quân bình âm dương, tống khứ những chất độc và vi trùng ra khỏi cơ thể, nhưng sau đó thì vấn đề ăn uống phải theo chế độ như thế nào cho thích  hợp".

GS: Đây là vấn đề then chốt.Vấn đề ăn uống sau khi Nhịn ăn phải tuân thủ theo nguyên lý quân bình âm dương thì thành quả mới được bảo toàn.

PVVN: Theo GS thì nhịn ăn là phương pháp “trị bịnh không dùng thuốc,giải phẫu không dùng dao mổ”. Vậy có khi nào sau đó bệnh lại tái phát và nếu bệnh tái phát thì phải làm sao"

GS: Bịnh thường tái phát do không tuân thủ về ăn uống,không tiếp tục tập luyện.Khi bịnh tái phát thì tập luyện, tái Nhịn ăn bịnh sẽ lại bị đẩy lùi.

PVVN: GS sẽ tổ chức thuyết giảng taị Sydney. Xin cho biết đề tài thuyết giảng và sau đó GS có tổ chức Nhịn ăn để giúp đồng hương tự trị bịnh không"

GS: Lần này tại Sydney và có thể tại một số nơi khác ở Úc, tôi dự định sẽ thuyết trình 3 đề tài quan trọng là: 1.Tiên Thiên Khí Công là gì " 2. Vì sao TTKC đẩy lùi được bịnh nan y của thời đại" 3. Làm sao để sống hạnh phúc và ra đi an lành" Sau mỗi buổi thuyết trình sẽ có các lớp luyện tập, Nhin ăn để giúp đồng hương tự chữa bịnh.Nếu có thể,các đề tài này cũng sẽ được trình bày cho người Úc và các cồng đồng khác ở Úc.

PVVN: Xin GS cho biết tình hình phát triển hội TTKC Úc Châu ra sao"

GS: Hội TTKC chính thức được thành lập tại Úc với tên là “ Hội Tiên Thiên Khí Công Úc Châu” Tiếng Anh: Tien Thien Khi Cong Association Australia Incorporated”. Hội TTKC Úc Châu trực thuộc  Tổng Hội Tiên Thiên Khí Công Hoa Kỳ. Đại diện chinh thức là anh Tony VT Nguyễn ( Tuấn Nguyễn). Hội đã đi vào hoạt động từ ngày 14-8-06.

PVVN: Xin GS cho quý đồng hương VN biết ngày và giờ nơi tổ chức Thuyết giảng.

GS: Trước mắt sẽ có 2 buổi thuyết trình:

• Buổí thứ 1: Tổ chức taị Trung tâm Sinh Hoạt và Văn Hoá Cộng Đồng Người Việt Tự Do Sydney,tại… ngày 7-10-06 vào lúc 1 giờ chiều với đề tài: Tiên Thiên Khí Công là gì"

• Buổi thứ 2: Tồ chức taị  Masonic Centre, góc đường Restwell St và Greenfield Pde, cạnh Sport Club, thành phố Bankstown , ngày 14-10-06. lúc 1 pm với đề tài: Vì sao TTKC đẩy lùi được bịnh nan y của thời đại"

 Kinh mời qúy Đồng hương tới tham dự thật đông (vào cửa tự do) để được hiểu biết về những vấn đề cần ích, thiết thân cho cuộc sống và được nhìn tận mắt các sách TTKC dã được ấn hành rộng rãi. Cần biết thêm chi tiết xin quý vị liên lạc : Tuấn Nguyễn : 0297866455 hay 0418279990 hoặc vào website: www.tienthienkhicong.org.

 PVVN: GS có muốn gưỉ lời nhắn gì đến độc giả báo Văn Nghệ không"

 GS: Kính chúc quý độc giả báo Văn Nghệ dồi dào sức khỏe để sống thọ,sống hạnh phúc,ra đi an lành.Rất mong đươc gặp mặt quý vị vào tháng 10.Riêng báo Văn Nghệ, xin kính chúc thành công,vững tiến trên con đương truyền thông, phục vụ cộng đồng.

PVVN: Xin chào GS. Chúc GS thành công trong phát nguyện phục vụ đồng hương và mọi người không phân biệt màu da,tín ngưỡng hay chính kiến.. Hẹn Gặp GS taị Sydney Úc Châu.

 PV Tuần Báo Văn Nghệ Úc Châu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.