Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Vnch Tưởng Nhớ Anh Hùng Tử Sĩ

19/06/200600:00:00(Xem: 1527)

Bé Đan Vy hát quốc ca HK, trong lễ truy diệu tại Tượng đài Chiến sĩ. Hàng ghế đầu quan khách, ngoài đại tá Kinh chủ tọa buổi lễ, là các nghị viên Andy Quách, ông Ronie Guyer (đại diện DB Trần thái Văn), ông Ngô chí Thiềng, .v.v.

Little Saigon (VB) . -Đông đảo đồng bào, cựu quân nhân và tu sĩ, dân cử thuộc gần 30 hội đoàn Nam Cali đã tham dự hai buổi lễ truy điệu chiến sĩ quốc gia, nhân ngày kỷ niệm 40 năm NGÀY QUÂN LỰC VNCH, ngày đánh dấu thời điểm quân đội đứng ra lãnh đạo Miền Nam đang lúc chính tình xáo trộn.

Tại trụ sở Hội Người Việt Quốc Gia đường Harbor, Hội Cựu Chiến Binh VN đã tổ chức lễ truy điệu và kỷ niệm ngày quân lực lúc 5 giờ chiều với khoảng 250 người dự, trong đó có ông Ronie Guyer (dại diện DB Văn Trần), nghị viên Andy Quách, nghị viên Mark Rossen, nghị viên Frank Fry, TT Thiện Dũng, cựu sĩ quan như trung tướng Tôn thất Đính, chuẩn tướng Lê văn Tư, các đại tá Hồ ngọc Tâm, Trần ngọc Thống, Nguyễn hữu Hạnh, Phùng ngọc Ẩn, Lê bá Khiếu, Nguyễn văn Sĩ, Lê Thương,.v,v,các trung tá Hoàng trung Dương, Phạm ngọc Xuyến, Lê lâm Xuân, Ngô văn Thi, Trần quốc Bính, Phan đông Hải, Nguyễn văn Đôn, Lê văn Tâm, Phan thế Ngọc,.v.v, các thiếu tá Phạm Mười, Lê Đoàn, Nguyễn đình Thương,.v.v (trong đó có thiếu tá Quách vĩnh Trường là Thương Phế Binh), ông Hồ anh Tuấn, ông Vương quốc Quả, ông Phạm ngọc Lân, Ds Bùi như Hải, ông Trần trọng Đạt, Nguyễn tấn Đồng, các nhạc sĩ Xuân Diềm, Trường Hải,.v.v. cùng đại diện nhiều hội đoàn.

Tại công viên Tượng Đài Chiến sĩ Việt-Mỹ, lễ truy điệu do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây nam HK tổ chức lúc 6 giờ 30 chiều với khoảng 500 người dự. Buổi lễ do cựu Đại tá Nguyễn văn Kinh chủ tọa, với các nghi thức đón quốc quân kỳ, chào cờ, nghi thức truy điệu, niệm hương, đặt quân kỳ rũ, nghi thức phủ quốc quân kỳ,.v.v.

Trưởng ban tổ chức lễ truy điệu tại Tượng đài là BĐQ Nguyễn minh Chánh, cùng với các cựu sĩ quan như Thiếu tá quân cảnh Phan kỳ Nhơn, HQ Đại úy Trần trọng An Sơn, Trung úy TQLC Nguyễn phục Hưng, KQ Đại úy Phan đình Khuông,..v,.v. cùng đông đảo cựu quân nhân và đồng bào. Quan khách có Hòa Thượng Hạnh Nguyện, Mục sư Trần thanh Vân và các chức sắc Cao đài, Hòa Hảo, nghị viên Quách, nghị viên Frank Fry, ông Guyer (đại diện DB Văn), ông Trần trọng Đạt, ông Bửu Lộc, ông Ngô chí Thiềng, ông Thái quang Quí, Bà Nguyễn Thanh Nhàn,.v.v.và nhiều đại diện các hội đoàn như  Hội Long Xuyên, Hội Thiết Giáp, hội Quân cán chính Hải Ninh, Đại Việt Quốc dân đảng, Việt Nam QDĐ, cộng đồng Pomona, cộng đồng Los Angeles, Hội đồng hoàng tộc Nguyễn Phước hải ngoại,.v.v..

Tại hai buổi lễ truy điệu chiến sĩ, các tu sĩ trong Hội Đồng Liên Tôn đã cùng các đại biểu, lên dâng hương và cầu nguyện cho vong linh anh hùng tử sĩ đã vị quốc vong thân. Riêng tại buổi lễ ở Tượng đài, một bài văn tế được đọc lên đang lúc lễ niêm hương trước bàn thờ Tổ quốc, gây xúc động trong nhiều trăm người đang im lặng tưởng nhớ vong linh các chiến sĩ VNCH đã bỏ mình trong cuộc chiến đấu bảo vệ tự do xứ sở!

Theo chương trình, trưa Chủ Nhật 18 tháng 6, có buổi lễ lớn tại khuôn viên Hội Đồng Thành Phố Westminster để vinh danh các chiến sĩ, do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể chiến sĩ VNCVH Tây Nam HK đảm trách. (tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn