Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Hoàng Anh Tặng Bảo Quốc Huân Chương Nghị Viên Việt

30/05/200600:00:00(Xem: 1061)

Ông Vũ Khánh Thành

(Luân Đôn - VNN) Ngày đầu năm dương lịch năm 2006, điện Buckingham Palace đã thông báo danh sách các người có công với nước Anh sẽ được Nữ Hoàng Elisabeth Đệ Nhị trao tặng Bảo Quốc Huân Chương MBE (A Member of the Order of the British Empire). Buổi lễ đã được diễn ra rất long trọng vào ngày 26.5.2006 tại điện Buckingham Palace do Thái Tử Charles. Ông Vũ Khánh Thành, qua sự đề cử của Thủ Tướng Anh Tony Blair, là người đã tích cực hoạt động trong suốt 25 năm qua để giúp đỡ cộng đồng Việt Nam tại Vương Quốc Anh hội nhập thành công vào xã hội mới đồng thời ông đã hoàn tất tốt đẹp nhiệm kỳ 4 năm nghị viên tại thành phố Hackney London vào đầu tháng 5 vừa qua.

Ông Thành là một thuyền nhân đến Anh Quốc vào năm 1979, làm việc cho chương trình đón nhận 30 ngàn người tị nạn từ Hồng Kông đến Anh. Ông đã vượt biên 4 lần thất bại. Lần chót, ông ra đi một mình trên một chiếc thuyền dài 9 mét với 41 người, để lại gia đình ở Việt Nam. Ông đã được Bộ Nội Vụ Anh cho phép gia đình đoàn tụ từ năm 1979 nhưng không được phía Việt Nam cho đi vì ông là người bất đồng chính kiến với nhà cầm quyền Hà Nội.

Năm năm sau, vì ông phải qua một cuộc giải phẫu tại Bệnh Viện, bạn bè ông đã làm đơn kêu cứu Nữ Hoàng, Thủ Tướng Thatcher, lãnh tụ đảng Lao Động lúc bấy giờ là ông Michael Foot can thiệp. Chỉ 3 tuần sau vợ và các con ông đã được đến nước Anh đoàn tụ vào dịp lễ Giáng Sinh 1983. Qua 27 năm, ông vẫn chưa dám về thăm Việt Nam.

Ông Vũ Khánh Thành đã thành lập cộng đồng Việt Nam tại Hackney ngay sau khi chương trình tiếp nhận người tị nạn đến Anh Quốc chấm dứt vào năm 1882. Những khó khăn hội nhập vào đời sống mới của người Việt lúc đó rất khó khăn. Khó khăn lớn nhất là ngôn ngữ và va chạm văn hóa. Sau đó là huấn nghệ, tìm kiếm công ăn việc làm. Hội An Việt đã giúp đỡ rất nhiều cho người Việt trong việc mở tới khoảng 40 hãng gia công may mặc ở thập niên 1985 -1995, các tiệm ăn, tiệm tạp hóa và nay là các tiệm sơn móng tay. Riêng tại London đã có khoảng 500. Tổng số các ngành nghề kinh doanh của người Việt tại Anh Quốc tới nay đã lên tới 1500 đơn vị, so với số dân 35 ngàn người Việt thì thật không nhỏ. Bên cạnh đó là sự thành công của thế hệ thứ hai thường đứng đầu trên Đại Học hay Trung Học cũng như tỉ lệ có công ăn việc làm rất cao, tưởng không lấy gì làm lạ.

Ông Thành còn thành lập Hội Gia Cư An Việt vào năm 1986. Được chính phủ Anh công nhận và tài trợ. Chỉ 3 năm đầu đã xây được gần 200 đơn vị gia cư cho người Việt thuê với giá hạ so với thị trường. Ngoài ra Hội An Việt đã cùng thành phố Hackney và Đại Học London Met xin được nửa triệu tiền Âu Châu cho một dự án phát triển đồ gốm ở tỉnh Hải Dương.

Hướng về tương lai, Hội An Việt đang thành lập Viện Nghiên Cứu Việt Nho và Đông Nam Á, bước đầu là thành lập một thư viện phần lớn là sách Anh Pháp liên quan đến thời kỳ tiền sử để chứng minh rằng Bách Việt làm chủ văn hóa Tàu trước khi có người Tàu. Nhưng sau đó người Tàu có công hoàn chỉnh cũng như sau làm sa đọa ra Hán Nho.

Ngoài ra một Làng Việt Nam cho thời kỳ hậu Olympic cũng sẽ trở thành hiện thực ở London do sự phối hợp của một biểu tượng văn hóa Viêt với sự phát triển cho thương mại Việt Nam ở Âu Châu với số vốn đầu tư từ hải ngoại cũng như từ Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.