Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Nguyễn, Ứng Viên Db Mỹ Gặp Truyền Thông Bắc Cali

01/08/200600:00:00(Xem: 1482)

Từ trái: Nghị viên Madison Nguyễn, ông Nguyễn Lân, Tân Nguyễn và BS Nguyễn Xuân Ngãi, tất cả đều cùng một họ Nguyễn.

San Jose (TCS)- Chiều thứ bảy 29-7-06 tại tư gia bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi ở thành phố Los Altos Hill sang trọng, ứng cử viên dân biểu liên bang Tân Nguyễn đã có cuộc gặp gỡ với truyền thông báo chí Bắc Cali và một số nhân vật cộng đồng vùng này.

Tân Nguyễn, 33 tuổi hiện là ứng cử viên đại diện đảng Cộng Hòa ra tranh chức dân biểu liên bang Hoa Kỳ đơn vị 47 thuộc Quận Cam, miền Nam California. Đối thủ của chàng trai gốc Việt này là đương kim dân biểu Loretta Sanchez, thuộc đảng Dân chủ.

Vào tháng 11 năm 2006 này, các cử tri sẽ lựa chọn một trong hai ứng cử viên này để trở thành dân biểu Hoa Kỳ. Sự kiện Tân Nguyễn vào chung kết để dành một chức vụ dân cử cao cấp nhất đối với cộng đồng gốc Việt trên xứ Mỹ đang được đồng hương chú ý theo dõi.

Thành phần cử tri của đơn vị 47 gồm gốc Mễ, gốc Việt và dân bản xứ cùng các sắc dân khác. Muốn thắng cử Tân Nguyễn phải được đa số phiếu của cử tri gốc Việt cộng với lá phiếu của các sắc dân kia. Riêng phiếu cử tri gốc Mễ thì coi như thuộc về Loretta Sanchez, gốc Mễ.

Tân Nguyễn, sinh tại Đà Nẵng và khi lên 8 tuổi đã cùng gia đình vượt biển tị nạn sang Mỹ. Học trung học ở San Jose và sau đó tốt nghiệp đại học Minnesota ngành thương mại. Lập gia đình rồi lập nghiệp ở Nam Cali, làm cố vấn cho một số công ty về quản lý tài chánh, chàng thanh niên này đã thành công tài chánh về đầu tư và Tân Nguyễn bắt đầu thực hiện lý tưởng dấn thân vào con đường chính trị trên đất nước Hoa Kỳ.

Năm 2004, Tân Nguyễn đã ra tranh cử dân biểu và anh đã đạt được 33% số phiếu, đây là con số khích lệ cho lần đầu thử lửa chính trường. Năm nay 2006, anh đã thắng cuộc bầu cử sơ bộ hồi tháng 6 với tỷ lệ 55% để đại diện đảng Cộng Hòa tranh cùng bà Sanchez của đảng Dân Chủ.

Anh cho biết đã bỏ ra 300 ngàn đô từ tiền riêng của mình cho cuộc vận động tranh cử mùa này. Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, người đã từng có mặt trong buổi tiệc gây quỹ đầu tiên của tổng thống Bush gồm 100 người, hiện là ủy viên trong hội đồng cố vấn Bộ Y Tế Hoa Kỳ, đã từng gây quỹ cho dân biểu Cali Trần Thái Văn tại Bắc Cali, đã là cố vấn cho cuộc tranh cử thành công của nghị viên San Jose Madison Nguyễn cho biết là ông ủng hộ Tân Nguyễn vì thấy cần phải tiếp tay cho một người trẻ gốc Việt vào chính trường Hoa Kỳ và anh có cơ hội thắng cử lần này.

Nghị viên Madison Nguyễn thuộc đảng Dân Chủ nhưng cô tuyên bố ủng hộ Tân Nguyễn thuộc đảng Cộng Hòa vì cùng chung dòng máu Việt Nam và tin rằng anh ta sẽ phục vụ tốt cho cộng đồng gốc Việt nếu đắc cử, cũng như Trần Thái Văn (Cộng Hòa) cũng đã từng ủng hộ cho cô năm ngoái.

Bác sĩ Ngãi cho biết là ông sẽ tổ chức một buổi gây quỹ cho Tân Nguyễn sắp tới tại San Jose, buổi họp mặt tại tư gia của ông chỉ là muốn giới thiệu ứng cử viên gốc Việt này cho truyền thông Bắc Cali. Nhân dịp này Tân Nguyễn đã trả lời một số câu hỏi về lập trường và đường lối chính trị của anh bằng cả hai thứ tiếng Anh và Việt. Lớn lên xứ người nhưng khả năng diễn tả ý tưởng bằng tiếng mẹ đẻ của anh rất khá, làm nhiều người thán phục.

Sáng chủ nhật 30-7 tại quán cà phê M, nhóm Tuổi Trẻ Miền Trung, một tổ chức họat động xã hội văn hóa cũng mời Tân Nguyễn và một số truyền thông báo chí để trao đổi thêm một số vấn đề. Anh Phan Trung Kiên trưởng nhóm, cho là sự kiện Tân Nguyễn ra tranh cử dân biểu liên bang làm phấn khởi tinh thần của các bạn trẻ VN trên đất nước này. Sau đó Tân Nguyễn đã trở về Nam Cali vào buổi trưa cùng ngày.

Đối với cộng đồng Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ này thì ngòai chức tổng thống, thượng nghị sĩ, thống đốc và chức thị trưởng của một số thành phố lớn, chúng ta không thể nào vói tới, thì chức dân biểu liên bang Hoa Kỳ coi như là vị trí dân cử cao cấp nhất mà người gốc Việt có thể đạt tới.

Ước mơ của chàng trai Tân Nguyễn, cũng là ước mơ của cộng đồng 30 tuổi, có thể đạt được hay không nằm trong tầm tay của các đồng hương với lá phiếu bầu trong tháng 11 này tại đơn vị 47 thuộc Nam Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.