Quận Cam: Bị Gọi Đi Bồi Thẩm, Có Thể Vô Net Trình Diện Toà

29/07/200600:00:00(Xem: 1288)

SANTA ANA, Calif.-- Giám Sát Quận Cam Lou Correa xin thông báo qúi vị cư dân Quận Cam thông tin mới nhất từ toà án Quận Cam.

Kể từ ngày 17 tháng 7 năm 2006, những qúi vị nhận giấy mời của toà án Quận Cam mời làm bồi thẩm đoàn tại tòa án cho các phiên xử và muốn xác nhận ngay vào đúng ngày đó, có cần phải có mặt hay không, hay là chuyển sang một ngày khác có thể lên mạng lưới Internet. Toà án Quận Cam, với sự hầu thuận của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, thực hiện phướng pháp này để tiện cho việc thời gian cá nhận và đi làm của qúi vị. Qúi vị có thể tại nhà hoặc từ bất cứ nơi nào có hệ thống điện toán và mạng lưới Internet vào trang nhà của tòa án Quận Cam là: www.occourts.org/home/jury/juryserv.asp.

Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa cho biết thêm là hệ thống xem thông tin cho Bồi Thẩm Đoàn luôn có suốt 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần. Trong tương lai với hệ thống này thì sẽ làm luôn công việc lấy dấu tay và cung cấp số thẻ cho những bồi thẩm đoàn. Qúi vị có thể kiểm ra và in ra bất cứ khi nào và sẽ không cần phải gọi điện thoại vào nữa. Nhưng, qúi vị nào thuận tiện gọi điện thoại vẫn thể gọi vào gặp người có trách nhiệm chính cung cấp thông tin và số ID cho qúi vị mời vào bồi thẩm đoàn.

Đồng thời trang web này còn cung cấp thông tin cách làm việc của ban bồi thẩm đoàn, những thông tin nhận định từ bồi thẩm, việc xét xử, nhà tù và thông tin về việc hoãn lại hoặc việc xét xử bị chậm lại vài ngày sau. Những người mời vào bồi thẩm đoàn đã được tòa goị nhưng không thể tham dự được, có thể gửi xin phép miễn qua hệ thống trang web: www.occourts.org/home/jury/juryserv.asp

Giám Sát Quân Cam Lou Correa, hiện phục vụ cư dân thành phố Santa Ana, Westminster, Garden Grove, và Midway City, nói, “Đây là một cố gắng và một bước cải tiến lớn của chánh quyền vả tòa án Quận Cam, để nhằm cung cấp thông tin một cách nhanh chóng và tiết kiệm rất nhiều thời giờ qúi báu của qúi vị.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.