Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tự Do Tại Virginia

18/06/200200:00:00(Xem: 3888)
"Xét Rằng, 3 sọc đỏ trên quốc kỳ của Việt Nam Cộng Hòa mà những người chiến sĩ tự do đã chiến đấu dể bảo vệ là biểu tượng thiêng liêng của hy vọng và lòng yêu chuộng tự do...." (Mark Warner)

Fairfax, Virginia (VANN) - Hai mươi bảy năm sau 1975, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không còn nữa, nhưng để chào mừng Ngày Quân Lực 19/6 và cũng là Ngày Chiến Sĩ Tự Do tại tiểu bang Virginia, Thống Đốc tiểu bang Mark Warner đã cho phổ biến một "Chứng Thư Thừa Nhận" để vinh danh Người Chiến Sĩ Tự Do Việt Nam. Đây là một điểm son trong công cuộc đấu tranh đòi Tự Do và Nhân Quyền cho đồng bào quốc nội của tập thể người Việt tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ và thêm một chiến công đáng kể của các anh chị em trong Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu (TĐTTNĐH), thế hệ thứ hai con em của các Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam.

Nhận được tin này, ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn đã phát biểu, "LH/CCS/VNCH/HTĐ hân hoan tiếp nhận từ Tổng Đoàn
TTN/Đa Hiệu món quà quý giá dành cho các CCS/VNCH nhân ngày Quân Lực năm naỵ

Ngoài sự ghi nhận của Ngành Lập Pháp tiểu bang Virginia, nay đến quận Fairfax và ông Thống Đốc tiểu bang thừa nhận ngày 19/6 là ngày Chiến Sĩ Tự Do VN và gởi lời chúc mừng.

Đại diện LH/CCS, tôi thành thật cảm ơn Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu và có lời khen ngợi thành phần chấp hành của Tổng Đoàn là Tổng Đoàn Trưởng Trần Quốc Dũng và Tổng Đoàn Phó Lữ Anh Thư đã vận động một cách xuất sắc để có thành quả tốt đẹp dâng tặng toàn thể các Bác, các Chú cựu chiến sĩ QLVNCH như thế. "

Tưởng cũng nên nhắc lại, vào cuối tháng 4 năm 2002 vừa qua, trong lúc người Việt tị nạn cộng sản khắp nơi đang ngậm ngùi tưởng niệm đến các chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình nhân ngày Quốc Hận 30/4, thì Hội Đồng Lập Pháp tiểu bang Viriginia đã thông qua hai bản nghị quyết ghi nhận ngày 30/4 là ngày Tưởng Niệm Người Việt Quốc Gia và ngày 19/6 là Ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tự Do Thượng Nghị Sĩ Leslie
Byrne, người dã bảo trợ cho 2 nghị quyết trên theo sự vận động của các anh chị em trong Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, đã đến giới thiệu hai nghị quyết trên với cộng đồng người Việt cư ngụ trong vùng thủ đô.

Riêng đối với các anh chị em TTNỊH, đây là một niền hãnh diện và cũng là một tri ân đối với thế hệ đã hy sinh rất nhiều để bảo vệ chính nghĩa của dân tộc.

Được biết vào hai ngày Thứ Bảy 22/6 và Chủ nhật 23/6/02, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn sẽ cử hành ngày Quân Lực với sự tham dự của các Tổng Hội, hội đoàn cựu quân nhân từ nhiều tiểu bang tại Hoa kỳ cũng như các quốc gia khác trên thế giới.
(Dịch nguyên văn từ bản Anh ngữ sang Việt ngữ)

CHỨNG THƯ THỪA NHẬN

Với quyền hành mà Hiến Pháp đã ban cho Thống Đốc của tiểu bang Virginia, theo đó chính thức thừa nhận:

NGÀY CHIẾN SĨ VIỆT NAM TỰ DO

Xét Rằng, trong cuộc chiến Việt Nam, những nam nữ chiến binh Việt Nam đã chiến đấu bên cạnh Hoa Kỳ để Bảo vệ Tự Do và chính nghĩa Dân Chủ Trên quê hương họ; và

Xét Rằng, từ năm 1961 đến 1975, gần 800,000 nam và nữ chiến sĩ tự do Việt Nam đã bị Thương tật và hơn 250,000 người tử thương, nhưng sự Hy sinh của họ đã không được ghi nhận;

Xét Rằng, các sĩ quan và binh sĩ của Việt Nam Cộng Hòa xưa kia cùng các nhà trí thức, giáo sư, và nghệ sĩ đã bị cầm tù và đã bị Xem là kẻ thù của nhà nước;

Xét Rằng, sự Kết thúc của chiến tranh Việt Nam đã đưa đến một cuộc di tãn của hơn hai triệu người tị nạn trên thế giới tự do, họ đã can đảm liều chết để tìm sống
trong nền dân chủ;

Xét Rằng, ba sọc đỏ trên quốc kỳ của Việt Nam Cộng Hòa mà những ngườI chiến sĩ tự do đã chiến đấu bảo vệ Là biểu tượng thiêng liêng của hy vọng và lòng yêu chuộng tự do, cũng như quốc kỳ của Hoa Kỳ mang những biểu tượng giá trị Cho ngườI dân bản xứ;

Xét Rằng, theo truyền thống, Việt Nam Cộng Hòa trước đây tưởng niệm cùng vinh danh những anh hùng tử sĩ đã hy sinh đời mình để kêu gọi sự quan tâm của thế giơI đòi hỏi cho một sự Tôn trọng Nhân Quyền;

Vì thế, hôm nay, tôi, Mark Warner, thừa nhận ngày 19/6/2002 là Ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tự Do tại Virginia, và tôi kêu gọi sự tôn trọng của toàn dân Virginia.

Ký Tên Mark Warner
Thống Đốc Tiểu Bang Virginia

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.