Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tự Do Tại Virginia

18/06/200200:00:00(Xem: 3887)
"Xét Rằng, 3 sọc đỏ trên quốc kỳ của Việt Nam Cộng Hòa mà những người chiến sĩ tự do đã chiến đấu dể bảo vệ là biểu tượng thiêng liêng của hy vọng và lòng yêu chuộng tự do...." (Mark Warner)

Fairfax, Virginia (VANN) - Hai mươi bảy năm sau 1975, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không còn nữa, nhưng để chào mừng Ngày Quân Lực 19/6 và cũng là Ngày Chiến Sĩ Tự Do tại tiểu bang Virginia, Thống Đốc tiểu bang Mark Warner đã cho phổ biến một "Chứng Thư Thừa Nhận" để vinh danh Người Chiến Sĩ Tự Do Việt Nam. Đây là một điểm son trong công cuộc đấu tranh đòi Tự Do và Nhân Quyền cho đồng bào quốc nội của tập thể người Việt tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ và thêm một chiến công đáng kể của các anh chị em trong Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu (TĐTTNĐH), thế hệ thứ hai con em của các Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam.

Nhận được tin này, ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn đã phát biểu, "LH/CCS/VNCH/HTĐ hân hoan tiếp nhận từ Tổng Đoàn
TTN/Đa Hiệu món quà quý giá dành cho các CCS/VNCH nhân ngày Quân Lực năm naỵ

Ngoài sự ghi nhận của Ngành Lập Pháp tiểu bang Virginia, nay đến quận Fairfax và ông Thống Đốc tiểu bang thừa nhận ngày 19/6 là ngày Chiến Sĩ Tự Do VN và gởi lời chúc mừng.

Đại diện LH/CCS, tôi thành thật cảm ơn Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu và có lời khen ngợi thành phần chấp hành của Tổng Đoàn là Tổng Đoàn Trưởng Trần Quốc Dũng và Tổng Đoàn Phó Lữ Anh Thư đã vận động một cách xuất sắc để có thành quả tốt đẹp dâng tặng toàn thể các Bác, các Chú cựu chiến sĩ QLVNCH như thế. "

Tưởng cũng nên nhắc lại, vào cuối tháng 4 năm 2002 vừa qua, trong lúc người Việt tị nạn cộng sản khắp nơi đang ngậm ngùi tưởng niệm đến các chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình nhân ngày Quốc Hận 30/4, thì Hội Đồng Lập Pháp tiểu bang Viriginia đã thông qua hai bản nghị quyết ghi nhận ngày 30/4 là ngày Tưởng Niệm Người Việt Quốc Gia và ngày 19/6 là Ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tự Do Thượng Nghị Sĩ Leslie
Byrne, người dã bảo trợ cho 2 nghị quyết trên theo sự vận động của các anh chị em trong Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, đã đến giới thiệu hai nghị quyết trên với cộng đồng người Việt cư ngụ trong vùng thủ đô.

Riêng đối với các anh chị em TTNỊH, đây là một niền hãnh diện và cũng là một tri ân đối với thế hệ đã hy sinh rất nhiều để bảo vệ chính nghĩa của dân tộc.

Được biết vào hai ngày Thứ Bảy 22/6 và Chủ nhật 23/6/02, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn sẽ cử hành ngày Quân Lực với sự tham dự của các Tổng Hội, hội đoàn cựu quân nhân từ nhiều tiểu bang tại Hoa kỳ cũng như các quốc gia khác trên thế giới.
(Dịch nguyên văn từ bản Anh ngữ sang Việt ngữ)

CHỨNG THƯ THỪA NHẬN

Với quyền hành mà Hiến Pháp đã ban cho Thống Đốc của tiểu bang Virginia, theo đó chính thức thừa nhận:

NGÀY CHIẾN SĨ VIỆT NAM TỰ DO

Xét Rằng, trong cuộc chiến Việt Nam, những nam nữ chiến binh Việt Nam đã chiến đấu bên cạnh Hoa Kỳ để Bảo vệ Tự Do và chính nghĩa Dân Chủ Trên quê hương họ; và

Xét Rằng, từ năm 1961 đến 1975, gần 800,000 nam và nữ chiến sĩ tự do Việt Nam đã bị Thương tật và hơn 250,000 người tử thương, nhưng sự Hy sinh của họ đã không được ghi nhận;

Xét Rằng, các sĩ quan và binh sĩ của Việt Nam Cộng Hòa xưa kia cùng các nhà trí thức, giáo sư, và nghệ sĩ đã bị cầm tù và đã bị Xem là kẻ thù của nhà nước;

Xét Rằng, sự Kết thúc của chiến tranh Việt Nam đã đưa đến một cuộc di tãn của hơn hai triệu người tị nạn trên thế giới tự do, họ đã can đảm liều chết để tìm sống
trong nền dân chủ;

Xét Rằng, ba sọc đỏ trên quốc kỳ của Việt Nam Cộng Hòa mà những ngườI chiến sĩ tự do đã chiến đấu bảo vệ Là biểu tượng thiêng liêng của hy vọng và lòng yêu chuộng tự do, cũng như quốc kỳ của Hoa Kỳ mang những biểu tượng giá trị Cho ngườI dân bản xứ;

Xét Rằng, theo truyền thống, Việt Nam Cộng Hòa trước đây tưởng niệm cùng vinh danh những anh hùng tử sĩ đã hy sinh đời mình để kêu gọi sự quan tâm của thế giơI đòi hỏi cho một sự Tôn trọng Nhân Quyền;

Vì thế, hôm nay, tôi, Mark Warner, thừa nhận ngày 19/6/2002 là Ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tự Do tại Virginia, và tôi kêu gọi sự tôn trọng của toàn dân Virginia.

Ký Tên Mark Warner
Thống Đốc Tiểu Bang Virginia

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.