Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngôi Chùa Cổ Từ Năm 1756 Đang Cần Giúp Trùng Tu

07/09/200300:00:00(Xem: 3961)
SAIGON -- Vị sư trụ trì của một ngôi chùa cổ, xây từ năm 1756, vừa gửi thư kêu gọi các Phật tử góp sức giúp trùng tu lại ngôi chùa này. Dưới đây là toàn văn lá thư.
CHÙA LONG THỌ
Số 40A Phan Đình Giót, phường Chánh Nghĩa, TXTDM, Bình Dương
Điện thoại: 0650-826350
THƯ NGỎ
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính gởi: Chư Thiện Nam Tín Nữ
Chùa Long Thọ được Tổ Thiệt Thoại khai sơn xây dựng năm 1756. trải qua 9 đời trụ trì, chùa được trùng tu nhiều lần. Ngôi giảng đường được Hòa Thượng Thích Quảng Nhu trùng tu năm 1928, đến năm 1987 tu sửa tạm những phần hư mục. Lúc bấy giờ hoàn cảnh nhà chùa quá khó khăn không trùng tu được toàn bộ nên đến nay xuống cấp trầm trọng có nguy cơ sập đổ nếu không kịp thời sửa chữa.
Để tránh phần thiệt hại về mọi mặt có thể xảy ra, bổn tự đã xin và được giáo hội cùng chính quyền các cấp cho phép trùng tu lại ngôi giảng đường để có nơi an toàn cho Phật tử hành hương và thính pháp.

Việc trùng tu có phần to lớn với diện tích 400m², tài khoản bổn tự có giới hạn nên phần lớn tài vật liệu nhờ sự phát tâm của Phật tử xa gần. Do vậy mà bổn tự mạo muội kính đến Chư Phật tử đôi dòng thư ngỏ. Rất mong thiện tín xa gần ít nhiều phát tâm góp phần ủng hộ cho chùa để việc trùng tu sớm được tiến hành và thành tựu.
Tam bảo huy hoàng nhờ Đàn Na công quả
Thiền môn hưng thạnh nhờ Tín Thí phát tâm
Chùa Long Thọ xây dựng 245 năm
Nay xuống cấp nên phải trùng tu tôn tạo
Tăng chúng tại Chùa có nơi an toàn học Đạo
Phật tử xa gần vững dạ khi đến Lễ Phật nghe kinh
Vì lẽ ấy mà nay xin tu bổ lại
Lời thiết tha cùng thập phương ưu ái
Phát tâm lành ủng hộ sửa lại giảng đường
Phước điền đệ nhất là phương pháp cúng dường
Cho ngôi Tam Bảo được miên trường bền vững
Nguyện Chư Phật mười phương chứng minh gia hộ
Phật sự viên thành-Phật tử phước báo an vui.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát, Ma Ha Tát
Long Thọ, ngày 20 tháng 10 năm 2001
TM Bổn tự
Trụ Trì
Đại đức Thích Nhuận Châu.
Ghi chú: Phật tử hải ngoại phát tâm ủng hộ hoan hỷ gởi về địa chỉ dưới đây:
Đại Đức Thích Nhuận Châu, trụ trì Chùa Long Thọ
Số 40 A Đường Phan Đình Giót, phường Chánh Nghĩa, TX Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, ĐT: 0650-826350

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.