Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Trần Thái Văn Gây Quỹ Ứng Cử Dân Biểu Cali

30/06/200300:00:00(Xem: 3898)
PHOTO: Dược sĩ Dương Thị Kim Huệ đã thắng đấu giá bức ảnh của Los Angeles Times (Phó Bản) chụp ngày đầu tiên công nhận bảng hiệu Welcome To Little Saigon có hình Luật Sư Trần Thái Văn.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- "Có tiền" Chưa đủ, chúng ta phải vận động mọi người ghi danh bầu cử và phải đi bầu cử mới chắc thắng được. Những lá phiếu của người Việt chúng ta tuy không phải là đa số nhưng đó là những lá phiếu quyết định cho sự thắng cử của Luật sư Trần Thái Văn". Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã nói như trên trước gần 500 quan khách và đồng hương đã tích cự tham dự dạ tiệc tại nhà hàng Furiwa vào lúc 6:30 chiều ngày thứ sáu 27 tháng 6 năm 2003 để ủng hộ Luật sư Trần Thái Văn chuẩn bị tài chánh tranh cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California vào năm 2004.
Sau 28 năm trưởng thành trên đất nước Hoa Kỳ, thế hệ thứ hai của người Việt tỵ nạn đã lớn lên. Nhiều người thành đạt trên thương trường, trong học vấn, họ đã được cha anh trải thảm để đi qua khỏi cơn xoáy cơm áo và từ đó họ đã lớn theo với đời sống chính trị chính thống tại Hoa Kỳ.
Ngoài những nghề nghiệp có tính chất kỹ thuật, người trẻ Việt Nam đã bắt đầu tham dự vào môi trường chính trị của Hoa kỳ. Trong cơ cấu Hành Pháp và Tư Pháp chúng ta có khá nhiều khuôn mặt trẻ. Nhưng ở ngôi nhà Lập Pháp thì chưa có một ai bước chân vào được, để mang tiếng nói, nguyện vọng của người gốc Việt trong những cuộc bàn cải về các dự luật, mà nhiều dự luật có ảnh hưởng chẳng những vào đời sống, mà vào cả tình cảm của người gốc Việt chúng ta như dự luật công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ chẳng hạn, hay những dự luật về nhân quyền cho Việt Nam.
Nhưng mặc dù cho người Mỹ gốc Việt có số cử tri gần nữa triệu người tại Cali nhưng chúng ta đã không thực hiện được ước muốn nóng bỏng này. Vì chưa tìm được một khuôn mặt chính trị trẻ trong "dòng chính". Chưa nhìn thấy hết tầm quan trọng của một đại diện gốc Việt ở cấp Tiểu bang và cao hơn.


Năm nay, 2003 với sự thành công rất đáng chú ý của Luật sư Trần Thái Văn trong vai trò Nghị Viên thành phố Garden Grove và chức vụ Phó thị Trưởng. Các đề nghị hay những cuộc vận động trên nhiều phương diện của Luật sư Văn đều được rất nhiều người chẵng những là gốc Việt mà với cả những người không phải là gốc Việt ủng hộ.Với quá trình hoạt động thành công như thế trong hai năm qua. Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn được mọi người đều công nhận là rất có khả năng trở thành vị dân biểu tiểu bang đầu tiên gốc Việt tại Hoa kỳ. Cộng đồng người Việt tại Cali đã thấy nhu cầu đưa Luật Sư Văn vào chiếc ghế dân biểu Tiểu Bang sẽ được chọn lựa vào năm 2004.
Do đó trong bữa tiệc gây quỹ tại nhà hàng Furiưa. Ngoài những thiện nguyện viên và thân nhân của Luật sư Văn. Người ta thấy nhiều Hội đoàn và Đoàn thể chính trị, văn hóa, tôn giáo đặc biệt là giới thương gia đã đến rất đông.
Ngoài những đóng góp để chi trả phần ẩm thực, một cuộc đấu giá rất vui do Nguyễn Bá Thành điều khiển và chương trình văn nghệ do ca sĩ Khánh Vân điều khiển đã giữ chân khách tham dự tới hơn 9 giờ đêm.
Với sự điều hợp chương trình rất linh động của Julie, Nguyễn Văn Linh. Buổi tiệc đã thu được cho quỹ tranh cử số tiền rất đáng khích lệ là trên 20 ngàn Mỹ kim. (Đây là số tiền được kiểm vội vàng tại chổ mà thôi, theo Anh Linh cho biết có thể thêm hơn chút đỉnh).
Sau nhiều cuộc gây quỹ vận động rất thành công, như cuộc vân động tại miền Bắc Cali trước đây. Và vào ngày chủ nhật 29 tháng 6-2003. Tại Majestic anh chị em nghệ sĩ cũng tổ chức một đêm dạ vũ để góp phần tài chánh vào quỹ tranh cử cho Luật sư Văn. Chưa kể những đóng góp tự nguyện khác, người ta tiên đoán số tiền cần thiết dự chi cho cuộc chạy đua vào Hạ Viện Cali của Luật Sư Văn sẽ đạt được chỉ tiêu không mấy khó khăn. Vấn đề còn lại là lá phiếu của chúng ta mà thôi.
Tuy nhiên để vượt khỏi giai đoạn một là bầu cử sơ bộ vào tháng 3 năm 2004. , để được ghi tên vào danh sách ứng cử viên chính thức vào tháng 11 năm 2004.
Quý đồng hương có thể liên lạc về Ủy Ban Vận Động Tranh Cử cho Luật Sư Trần Thái Văn hiện được đặt tại số: 12688 Main St. #202 Garden Grove CA, 92840 số điện thoại: (714) 379-6174 hay Email TranEsp@aol.com.
Sự giúp đỡ của quý vị trong nhiều hình thức như: Trở thành thiện nguyện viên giúp Ủy Ban Tranh Cử trong các cuộc vận động. Đóng góp tài chánh cho quỹ tranh cử của Luật sư Văn. Vận động mọi người ghi danh bầu cử và quan trọng hơn hết chính là: "Đi Bầu Cử".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.