Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Navasa Đại Hội, Tiếp Tân, Vinh Danh, Trao Giải Thưởng

26/07/200300:00:00(Xem: 3783)
PHOTO: Các nhà lãnh đạo trẻ

(Little Saigon, CA) - Vào đúng 9 giờ 30 sáng thứ Năm 24/7/2003, đại hội thường niên của tổ chức NAVASA (National Alliance of Vietnamese American Service Agencies) đã long trọng khai mạc tại Doubletree Anaheim Hotel, với sự tham dự đông đảo của các thành viên và quan khách danh dự đến từ khắp nơi trên nước Mỹ. Được biết đây là lần thứ ba NAVASA chọn California làm nơi tổ chức đại hội thường niên cho các thành viên.
Trong thành phần quan khách tham dự hai ngày Đại Hội Thường Niên ghi nhận có Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hành - Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Đặc Trách Tị Nạn, Bác Sĩ Hồ Trần - CEO/President of AAPI Health Forum và Cố Vấn cho Bộ Trưởng Y Tế, Bà Chiling Tong - Phụ Tá Điều Hành Cơ Quan Phát Triển, Ông Bà Thẩm Phán Nguyễn Trọng Nho, Giáo Sư Lê Xuân Khoa, Ông Trần Đình Trường - Người tặng 2 triệu Mỹ Kim cho các nạn nhân 9/11, Ông John Dương - Nguyên Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng AAPI của Tòa Bạch Ốc, Ông Phạm Thư Đăng - Nguyên Phụ Tá Giám Đốc Văn Phòng Song Ngữ Bộ Giáo Dục, Anh Andy Quách - Nghị Viên Thành Phố Westminster, Bà Juliette Nguyễn - Massachussetts State Coordinator, Bà Thuận Nguyễn - Chief of Refugee Programs of California, Ông Dùng Văn Đối - Nguyên Giám Đốc Điều Hành NAVASA.
Chủ đề đại hội kỳ năm nay của NAVASA là "Củng Cố Cơ Cấu Tổ Chức: Chú Trọng Trợ Giúp Kỷ Thuật". Được biết chủ đề đại hội được chọn vì NAVASA muốn tập trung vào 3 mục tiêu chánh. Thứ nhất, hướng dẩn phương thức để cho các hội thành viên và các tổ chức phục vụ cộng đồng hòan chỉnh về cơ cấu, tài chánh, kế họach, thành lập kế họach dự chi, đánh gía các công tác sau khi thực hiện và liên kết cùng các tổ chức khác. Mục tiêu thứ hai nhằm giới thiệu các nguồn tài nguyên của chính quyền liên bang, tiểu bang, và các sáng hội (foundation) đến các cơ sở tổ chức tôn giáo của người Việt tại Hoa Kỳ. Trợ giúp kỹ thuật để hòan chỉnh các cơ sở tôn giáo có được "status" 501 (c)3. Và cuối cùng mục tiêu thứ ba là trẻ trung hóa vai trò lãnh đạo của các cơ sở họat động công ích cho người Việt tại Hoa Kỳ. Theo Ông Dương Hồng Dực, "Việc trẻ trung hóa giới lãnh đạo là một định hướng quan trọng không ảnh hưởng riêng cho NAVASA mà còn là một ảnh hưởng quan trọng và then chốt nhằm đưa người Việt hội nhập thành công vào dòng chính (main stream) trong lúc đang sống tại Hoa Kỳ.
Được biết NAVASA hình thành vào năm 1995 tại Washington DC. Vai trò của NAVASA là phối hợp tài trợ kỷ thuật, kinh nghiệm và tài chánh cho các hội thành viên hữu hiệu các họat động giúp cộng đồng tại các địa phương có người Việt cư ngụ. Hiện nay NAVASA có 34 hội thành viên, những hội này đa số cung cấp các dịch vụ trực tiếp cho người Mỹ gốc Việt và các sắc dân thiểu số khác tại các tiểu bang như: Massachusette, Maryland, Arizona, Connecticut, Kansas, Minnesota, California, Chicago, Michigan, Washington DC, Illinois, Virginia, Florida, North Carolina, Oklahoma, Texas, và New York. Đa số các hội thành viên của NAVASA có tài khóa cao. Có nhiều hội có "budget" lên đến cả triệu Mỹ Kim và có rất nhiều nhân viên trẻ & chuyên nghiệp làm việc.
Với kế họach chú trọng việc trẻ trung hóa vai trò lãnh đạo của các hội thành viên, nên các chương trình hội thảo hai ngày đại hội của NAVASA đa số tập trung vào các đề mục như: "Vision Planning, Team Meeting & Planning, Leadership Field Works, Individual Team Meeting, Team Meeting & Development of Findings, Team Concept of Presentation," và "Formation of Leadership Institute."
Cùng ngày vào lúc 7 giờ chiều tại nhà hàng Seafood World, NAVASA đã tổ chức một buổi dạ tiệc tiếp tân nhằm vinh danh những cá nhân có thành tích phục vụ công ích, lòng nhân ái và khả năng lãnh đạo phục vụ cho cộng đồng.
Người nhận được giải "Humantarian" là nhà Doanh Nghiệp Trần Đình Trường, người đã tặng cho các nạn nhân 9/11 hai triệu Mỹ Kim. Ông Trần Đình Trường được biết nhiều trước năm 1975 vì ông có cả một là hãng thương thuyền lớn nhất Việt Nam. Và ngay năm 1975, Ông đã có công dùng thương thuyền Trường Xuân đưa rất nhiều người Việt di tản khỏi ách xâm lăng của CS Bắc Việt. Hiện nay Ông Trường có hai khách sạn có hơn 1,100 phòng tại thành phố Nữu Ước. Trong buổi tiếp xúc tại Doubletree Anaheim, Ông Trường cho biết "Năm nay, nhân dịp quý đồng hương ở xa đi tham dự cuộc diễn hành Quốc Tế Văn Hóa tại New York tôi xin kính mời quý đồng hương đến khách sạn của chúng tôi nghỉ qua đêm hay ở lại thành phố chơi vài ngày.". Được biết trong 4 năm vừa qua, ngày diễn hành Quốc Tế Văn Hóa hàng năm được rất đông đồng hương Việt Nam tị nạn CS tại Hoa Kỳ tham dự. Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hành, Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Đặc Trách Tị Nạn đã đại diện Tổng Trưởng Y Tế Hoa Kỳ đọc xướng danh về công nghiệp và trao tặng "Humanitarian Award" đến Ông Trần Đình Trường.
Người thứ hai nhận được NAVASA vinh danh là Giáo Sư Lê Xuân Khoa, hiện là Giáo Sư tại John Hopkins, nguyên Giáo Sư Đại Học Vạn Hạnh trước năm 1975. Hiện nay Giáo Sư Lê Xuân Khoa đã về hưu và sinh sống tại Rockville, Maryland. Theo Ông Dương Hồng Dực, "GS Lê Xuân Khoa là người có công lớn trong nhiều năm giúp người Việt tị nạn khi Ông làm việc cho Trung Tâm Tác Vụ Đông Dương. Ngòai ra Giáo Sư Lê Xuân Khoa còn là người đã đóng vai trò then chốt trong kế họach tái phối trí định cư người tị nạn tại Hoa Kỳ sau khi họ bị hồi hương về lại Việt Nam". Anh Nam Lộc, người điều khiển chương trình MC cùng Leyna Nguyễn, cho biết chính Giáo Sư Lê Xuân Khoa còn là một người thầy đã hướng dẩn Anh rất chân tình vào những ngày đầu tiên Anh bắt đầu làm việc cho người Tị Nạn tại Hoa Kỳ. Được biết Giáo Sư Khoa là một trong những người "founder" đầu tiên giúp hình thành tổ chức NAVASA vào năm 1995. Ông Dương Hồng Dực, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị NAVASA đã trao tặng phần thưởng "NAVASA Life-Time Service Award" đến Giáo Sư Lê Xuân Khoa trước sự hiện diện danh dự của quan khách và gia đình người Anh ruột của GS Khoa là Tài Tử Lê Quỳnh, Danh Ca Thái Thanh, gia đình Ca Sĩ Ý Lan và quý thân bằng.
Người thứ ba được vinh danh trong buổi dạ tiệc là Giáo Sư Đinh Việt đã vì lý do công tác nên không có mặt. Anh Bùi Vũ Huy, Giám Đốc Điều Hành của NAVASA đã nhận "Young Community Leaders Award" thay cho Giáo Sư Đinh Việt.
Tiếp theo tại buổi lễ phát thưởng và vinh danh các cá nhân là nghi thức trao 12 phần quà cho 12 người trẻ (dưới 35) đã có công nhiều trong việc dấn thân giúp ích phục vụ cộng đồng tại các địa phương mà họ đang sinh sống hay theo học. Danh sách các em được danh tặng "Young Leaders" gồm: James Bùi (MA), Tami Bùi (CA), Vân Đỗ (CA), Phú Võ (nhà văn trẻ Y Thy tại Virginia), Bobby Hùynh (IL), Hồng Lý La (MD), Cavatina Phạm (TX), Jason Trần (PA), Thắng Trần (CT), Trinh Ngọc Trần (CA) và Thu Hà Đặng (WI).
Ghi nhận có rất nhiều những anh chị thiện nguyện tại California đến giúp NAVASA, trong số này đa số là nhân viên của Trung Tâm Phát Triển Kinh Tế và Huấn Nghệ (EEDC). Ngòai ra BTC còn ghi nhận sự đóng góp của Cộng Đồng Nam California do Tạ Đức Trí làm Chủ Tịch. Tại buổi dạ tiệc tiếp tân, đại diện NAVASA Bùi Vũ Huy đã chân thành cám ơn: Nam Lộc, Leyna Nguyễn, Trần Nguyễn Trang Đài, Tiến Sĩ Phạm Hồng Vũ, Đòan Quế Anh, và Phó Trương Steve. Trong chương trình văn nghệ ban tổ chức ghi nhận sự đóng góp đặc biệt của Thái Thanh, Ý Lan, Thái Thảo, Tuấn Ngọc, Lưu Bích, Công Thành & Lynn, Thiên Kim, Dạ Nhật Yến và ban nhạc Moon Flowers đến giúp vui cho đêm dạ tiệc.
Đại hội NAVASA theo chương trình được chấm dứt vào trưa Thứ Bảy 26/7/2003. Theo một số nguồn tin thông thạo, năm sau đại hội NAVASA sẽ được tổ chức ở TEXAS. (VTN tường trình từ Thủ Đô Tị Nạn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
Chúng tôi, Diedre Nguyễn Thu Hà, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, ứng cử viên Dân Biểu Địa Hạt 72, trân trọng thông báo TIN VUI cùng toàn thể qúy đồng hương, đặc biệt với các anh chị em hành nghề Nail: Ngày hôm nay bác sĩ Mark Ghaly, Thư Ký Ủy Ban Bảo Vệ Sức Khỏe Con Người của Tiểu Bang California vừa cho biết, các tiệm Nail sắp sửa được mở cửa kinh doanh trở lại, bác sĩ Ghaly cũng hứa sẽ đưa ra thông tin chi tiết trong thời gian gần nhất.
Xin mời quý vị cùng đến ăn Tết Trung Thu với chúng tôi ở Pechanga Resort Casino, với chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 vào ngày Thứ Bảy 26 Tháng Chín. Tổng cộng sẽ có 105 người trúng các giải EasyPlay và tiền mặt. Thêm một chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 nữa cũng sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 3 Tháng Mười.
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.