Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

'văn Công' Tới Virginia Hát, 300 Người Biểu Tình Chống

16/07/200300:00:00(Xem: 4235)
PHOTO: Các hình ảnh biểu tình ở Virginia, chống kiều vận, giao lưu văn hóa 1 chiều.

Virginia (bài và ảnh Ðông Quân).- Nhằm mục đích phá vỡ âm mưu "Kiều Vận" và "Văn Hóa Vận, giao lưu văn hóa một chiều" của CS, tổ chức Cộng Ðồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Ðốn, Maryland và Virginia đã tổ chức một cuộc biểu tình trong bãi đậu xe trước nhà hàng Maxim Palace, Falls Church, VA vào lúc 6 giờ chiềøu ngày 13 tháng 7 năm 2003.
Có khoảng ba trăm đồng hương trong vùng tham gia cuộc biểu tình này, trong đó có hơn hai mươi đại diện các hội đoàn, đoàn thể, tôû chức chính trị trong vùng HTÐ. Ðặc biệt trong cuộc biểu tình này có hai phái đoàn, khỏang năm mươi người đến từ New Jersey và Philadelphia, PA.
Trong nắng chiều êm dịu, đoàn người biểu tình đã rộn ràng , tập họp ở bãi đậu xe trước nhà hàng Maxim Palace, với hằng trăm quốc kỳ VNCH. Trong đoàn người biểu tình chúng tôi thấy có hầu hết Chủ nhiệm các tuần báo trong vùng Virginia như Sóng Thầân, Văn Nghệ, Thủ Ðô, Phố Nhỏ, Ðời Nay, Gió Mới, Thương Mãi MÐ...Ðông đảo người già lẫn người trẻ tham dự, phản ảnh tinh thần đoàn kết, gắn bó, chống Cộng của tập thể người Việt tị nạn vùng Hoa Thịnh Ðốn.
Chương trình biểu tình được bắt đầu sau lễ chào cờ với Quốc Ca VN và một phút mặc niệm những người bỏ mình vì Tổ Quốc, không khí rất là trang nghiêm và xúc động.
Kế đến Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Ðồng cho biết mục đích của cuộc biểu tình này là để cực lực tố giác cùng quý đồng hương kế hoạch "Kiều Vận" và "Văn Hóa Vận" của CS. Ðây là một âm mưu, CS đưa ba "ca sĩ văn công" từ VN sang, phối họp với ban nhạc "Five Star" trình diễn ở Maxim, trong kế hoạch giao lưu văn hóa một chiều, nhằm mục đích làm suy yếu tiềm năng chống Cộng của tập thể người Việt tị nạn ở hải ngọai.
Trong mục đích "Tẩy chay" bọn hoạt đầu nối giáo cho CS, Ông Lý văn Phước kêu gọi các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức và đồng hương không đặt tiệc ở nhà hàng Maxim Palace.
Ðồng bào ai nấy cũng nức lòng phẫn nộ, vừa phất cờ , vừa hô to nhiều khẩu hiệu chống đối chính quyền CS như "Ðả đảo Cộng Sản", "Ðả đảo Văn Công VC", "Ðả đảo CS đàn áp Nhân Quyền" , "Ðả đảo nhà øhàng Maxim", "Ðả đảo ban nhạc Five Star"...
Nhiều đại biểu các phái đoàn tham dự được mời lên phát biểu cảm tưởng, xen giữa những lời kêu gọi chống đối CS là những khúc nhạc chiến thắng hùng dũng. Ông Trần Quán Niệm , Ũy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quôác Gia Miền Ðông Bắc HK đến từ Philadelphia, PA cho biết, Ông tham dự cuộc biểu tình này là vì chúng ta có bổn phận phản đối chính sách "Kiều Vận" của CS, không cho CS len lỏi vào phá hoại Cộng Ðồng của chúng ta.
Nếu được sự tiếp tay của tay sai, CS lấn lần thì một ngày nào đó Côäng Ðồng của chúng ta sẽ bị lủng đoạn, chúng ta sẽ bị CS khống chế, mất an vui, an ninh . Lúc đầu CS sẽ có những hành động rất ôn hòa, nhưng dần dần chúng sẽ đưa ra nhiều chiêu bài độc hại khác. Do đó chúng ta phải chận đứng chúng và những kẻ tiếp tay cho chúng ngay từ đầu.
Ông Trần quán Niệm từng tổ chức những cuộc biểu tình chống văn công CS trình diễn ở Atlantic City, New Jersey cho biết, những cuộc biểu tình sẽ đem lại một tiếng vang lớn đối với CS cũng như đối với Cộng Ðồng của chúng ta. CS tổ chức văn công trình diễn như vầy là để thăm dò phản ứng của chúng ta. Nếu chúng ta quyết tâm chận đứng thì CS sẽ thối lui, không thành công thì chúng sẽ không tổ chức nữa. Biểu tình sẽ tạo một ảnh hưởng lớn trong kế hoạch "Kiều Vận" của CS, vì vậy đồng hương nên tham gia biểu tình.
Ðối với Cộng Ðồng của chúng ta, nếu chúng ta không làm gì thì CS sẽ tiếp tục tổ chức những buổi trình diễn khác. Dần dà với thời gian đồng bào sẽ nghĩ là việc mua vé đi xem văn công trình diễn là việc có thể chấp nhận được . Ðồng bào sẽ vì nhẹ dạ, vì ham vui mà "giao lưu" với CS, làm suy yếu đi tiềm năng chống Cộng của tập thể người Việt tị nạn ở hải ngọai.


Nhưng biểu tình chỉ là phương cách cấp thời chống âm mưu "Kiều Vận" và "Văn Hóa Vận". Những người lãnh đạo đấu tranh cũng như báo chí trong vùng nên phổ biến tin tức rộng rãi, hướng dẫn quần chúng hiểu rỏ chiến lược "Kiều Vận" của CS. Một mặt chúng ta kêu gọi đồng bào không tham gia những buổi văn nghệ do "văn công CS" trình diễn. Một mặt chúng ta đoàn kết "tẩy chay" nhà hàng Maxim và cá nhân những nhạc sĩ trong ban nhạc "Five Star" . Không có khán giả đến xem hát , thì CS sẽ không tổ chức nữa . Không có khách thì nhà hàng và ban nhạc sẽ dẹp tiệm.
Chúng ta phải hướng dẫn cho quần chúng ở đây hiểu biết, đồng bào trong nước đang thiết tha tin tưởng , chờ đợi và hy cọng ở chúng ta. Chúng ta ở nước ngoài có điều kiện, có hoàn cảnh đấu tranh, chúng ta có bổn phận phải tranh đấu mãnh liệt để giải thể chế độ CS, đem lại Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho hơn tám mươi triệu đồng bào trên quê hương .
Ðáp lời kêu gọi "Tẩy chay" nhà hàng Maxim, một số Hội Ðoàn đã tuyên bố hủy bỏ những buổi tiệc đã đặt ở Maxim , như Hội đoàn Ðịa Phương Quân & Nghĩa Quân, Hội Hải Quân và Hàng Hải Thương Thuyền Miền ÐBHK, Hội Phật Giáo Hòa Hảo, nhiềøu hội đoàn cũng tuyên bố sẽ không đặt tiệc ở Maxim Palace , như Hội Quảng Ðà, Hội Pháp Hoa, Phật Bảo Tự, Hội Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Hội Long Xuyên...
Ban tổ chức đã chu đáo cung cấp thức ăn, thức uống cho đồng bào biểu tình, đặc biệt vơiù dàn âm thanh "U Sing Along" rất hay, đã phát đi những khúc nhạc chiến thắng oai hùng , cùng những khẩu hiệu chống đối CS vang dội cả một góc trời, giúp cho không khí đấu tranh thêm phần sinh động , sôi nổi.
Theo sự thăm dò của Ban Tổ chức, bên trong nhà hàng có khoảng hơn một trăm quan khách, phần đông là những thanh niên , con cháu cán bộ CS cao cấp , tới Mỹ dưới hình thức du học sinh và một số ít người có lẽ là nhân viên của tòa Ðại Sứ CS.
Khí thế đấu tranh ngùn ngụt dâng cao, đồng bào biểu tình không muốn đứng yên một chổ phất cờ, hô to khẩu hiệu chống đối nữa, Ban tổ chức xin phép Cảnh Sát cho đoàn biểu tình diễn hành trong bãi đậu xe và đi qua trước cửa nhà hàng Maxim , để CS bên trong nhà hàng có thể nghe, thấy được phản ứng mạnh mẽ của đoàn người biểu tình.
Sau khi cảnh sát được tăng cường, đoàn người biểu tình băét đầu diễn hành. Không khí đấu tranh được hâm nóng lên. Mọi người nô nức đổ xuống đường, khí thế đấu tranh dâng lên bừng bừng trong lòng mọi người. Kẻ trước người sau nối nhau thành dòng người quật khởi, tay cầm cờ phất phới, miệng tung hô nhiều khẩu hiệu "Ðả đảo CS". "Ðả đảo Văn Công VC", , "Ðả đảo Maxim"...âm vang làm rung chuyển, khuyấy động cả một góc trơiø đêm. Tinh thần đấu tranh dâng cao tột độâ, tưởng như ác chiến với CS có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Ngay khi đoàn người biểu tình đến trước cửa nhà hàng Maxim thì nhiều người dừng lại, có một cuộc "khẩu chiến" dữ dội xảy ra giữa đoàn người biểu tình và một vài người CS đứng trước cửa nhà hàng. Cảnh sát kịp thời can thiệp, đoàn người diễn hành phải tiếp tục đi trong trật tự , trở về địa điểm xuất phát.
Kế hoạch "Kiều Vận", giao lưu văn hóa một chiều của CS đã khơi lại ngọn lửa đấu tranh mãnh liệt trong lòng người Việt tị nạn vùng HTÐ. Ông Lê Văn Ðảo, râu tóc bạc phơ, trong đoàn người biểu tình cho biết, chúng ta ở nước ngòài phải tranh đấu cho đến cùng. Chỉ cần châm ngòi lửa ở VN là cách mạng sẽ ù bùng nổ, nhân dân sẽ vùng lên. Chúng ta phải đấu tranh , làm thế nào sớm giải thể VN, để mình có thể về lại quê nhà.
Ðoàn biểu tình giải tán lúc mười giờ đêm. Mọi người cuốn cờ, âm thầm ra về , nhưng âm vang của những khẩu hiệu chống đối CS vẫn còn vang vọng mãnh liệt trong lòng người tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.