Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘first 5 La’ Với Dây Điện Thoại Giúp Đỡ Phụ Huynh Miễn Phí

05/06/200300:00:00(Xem: 3996)
Dịch vụ ‘First 5 LA CONNECT’ Giúp Các Bà Mẹ Có Thai và Phụ Huynh Có Con Nhỏ Xin Bảo Hiểm Y Tế Miễn Phí và Trả Lời Các Câu Hỏi
LOS ANGELES - Ngày 29 tháng Năm, 2003 - Trong một nỗ lực chưa từng có để cung cấp cho các bậc sắp làm cha mẹ và đang là cha mẹ của những trẻ em nhỏ tuổi với một trung tâm tài nguyên về thông tin và giúp đỡ, thêm với lối vào hàng trăm cơ quan địa phương giúp đỡ phụ huynh, ủy hội First 5 LA hôm nay giới thiệu dịch vụ First 5 LA Connect, một dịch vụ miễn phí về điện thoại tín cẩn và dịch vụ trang mạng.
Dịch vụ này, một loại dịch vụ đầu tiên thuộc kiểu này tại Miền Nam California, nối kết người gọi đến với những chuyên viên được huấn luyện đặc biệt và nhân viên y tế chuyên môn để có thể trả lời những câu hỏi quan yếu của cha mẹ, và giới thiệu họ đến thẳng những cơ quan của Quận L.A. để có được những dịch vụ miễn phí hoặc giá hạ cho cha mẹ các trẻ sơ sinh và trẻ em nhỏ tuổi. Nhu cầu về dịch vụ Connect đã gia tăng mạnh trong những tháng gần đây vì nhiều cơ quan giúp đỡ cha mẹ trong quận hạt giảm sút những dịch vụ vì cuộc khủng hoảng ngân sách.
Bà Yvonne Brathwaite Burke, Giám Sát Viên Quận LA và Chủ Tịch của Ủy hội First 5 LA nói: "Làm cha mẹ ở Los Angeles nay mới được dễ dàng. Cảm ơn dịch vụ First 5 LA Connect, bây giờ cha mẹ và người giữ trẻ sẽ có một trung tâm tài nguyên cho những câu hỏi và thông tin về trẻ em trong thời gian 5 năm đầu đời của các em. Là những cố vấn bênh vực cho các em bé sơ sinh và các em nhỏ tuổi, các nhân viên chuyên nghiệp của First 5 LA Connect giúp các bậc cha mẹ tìm hướng đi qua mạng lưới rộng lớn của những cơ quan trợ giúp tại Los Angeles, và nhận sự giúp đỡ mà con em mình cần - khi nào, ở đâu và bằng cách nào các em cần."
Các bà mẹ có thai và cha mẹ khi gọi số 1-888-FIRST5-LA (1-888-347-7855) sẽ gặp được một nhân viên có năng khiếu chuyên môn về tin tức và chỉ dẫn giúp đỡ họ chắc chắn có bảo hiểm y tế miễn phí hoặc giá hạ và sự chăm sóc trẻ em, nhận được sự yểm trợ về việc cho con bú sữa mẹ, và tìm kiếm những trung tâm chủng ngừa cho con trẻ ở gần nhà với giá hạ hoặc miễn phí, ngoài ra còn có nhiều dịch vụ khác rất cần thiết cho sự sống còn. Dịch vụ First 5 LA Connect sẽ hoạt động bảy ngày một tuần từ 7:00 giờ sáng đến 7:00 giờ tối, với những chuyên viên thông thạo tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Sử dụng dịch vụ thông dịch trên mạng điện tử của AT&T, nhân viên của dịch vụ Connect có thể giúp đỡ những người gọi đến với những ngôn ngữ khác (như tiếng Quan Thoại, Quảng Châu, Đại Hàn, Việt Nam và tiếng Armenian). Đường dây giúp đỡ cuối cùng sẽ mở rộng dịch vụ lên 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.

Ông Rob Reiner, Chủ Tịch của Ủy Hội First 5 California, nói: "Ở vào thời điểm khi mà nhiều tổ chức phục vụ gia đình đang bị cắt giảm vì vấn đề ngân sách, dịch vụ Connect cung ứng cho cha mẹ với một nơi chốn mới mà họ có thể tìm kiếm những gì họ cần có cho con em họ. Điều đặc biệt nhất về First 5 LA Connect, là nó còn hơn thế nữa chứ không phải chỉ là một dịch vụ giới thiệu - dịch vụï cung cấp sự giúp đỡ cho phụ huynh với nhiều đề tài trên một phạm vi rộng lớn. Phụ huynh có thể nói chuyện với một nhân viên chuyên nghiệp về hoàn cảnh cá nhân và được giúp đỡ ngay lập tức, và nếu nhân viên chuyên môn đó không trả lời được câu hỏi, họ sẽ hướng dẫn người gọi đến một trung tâm khác để có được câu trả lời."
Để khuyến khích phụ huynh và những người giữ trẻ trên khắp Los Angeles sử dụng đường dây giúp đỡ, Ủy hội First 5 LA mở đầu một cuộc vận động quảng cáo mới cho dịch vụ First 5 LA Connect, bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Với chủ đề là "Làm cha mẹ ở Los Angeles đến nay mới được dễ dàng" (Being a good parent in LA just got easier), cuộc vận động được phổ biến trên đài phát thanh và qua các quảng cáo làm nổi bật số điện thoại 1-888-FIRST5-LA (1-888-347-7855) và trang mạng first5laconnect.com.
Bà Evelyn Martinez, Giám Đốc Điều Hành của Ủy Hội First 5 LA, nói: "Nuôi dưỡng trẻ em nhỏ tuổi là cả một loạt câu hỏi không bao giờ chấm dứt và chúng tôi giới thiệu dịch vụ này là để cho cha mẹ biết chỉ cần một cú phone thôi thì có ngay sự giúp đỡ".
Ủy Hội First 5 LA thoạt đầu tài trợ cho dịch vụ First 5 LA Connect vào, năm 2000. Trong tháng Hai năm 2002, Ủy Hội ký hợp đồng với tổ chức NexCare Collaborative để thành lập và điều hành dịch vụ. Một yếu tố quan trọng trong việc thành lập dịch vụ Connect là việc thành lập một Hội đồng Cố vấn với những đại diện từ trường School of Public Health thuộc viện đại học UCLA, trung tâm Cedars-Sinai Medical Center, cơ quan Crystal Stairs, Sở Los Angeles County Department of Children and Family Services, tổ chức Parents Anonymous, hội đồng Perinatal Advisory Council, hội Women, Infants and Children (WIC), tổ chức National Health Foundation và Sở Los Angeles County Office of Education, Hội Los Angeles County Medical Association, và nhiều tổ chức khác nữa.
Kể từ lúc khởi đầu, ủy hội First 5 LA đã đầu tư khoản $700 triệu trong những chương trình lợi ích cho trẻ em nhỏ tuổi nhất tại Quận LA, như chương trình dạy chữ trong gia đình, chăm sóc trẻ em và những chương trình thăm viếng y tế tại nhà. Ủy Hội mới chuẩn chi $100 triệu để cung cấp bảo hiểm y tế cho tất cả trẻ em từ 0 - 5 tuổi và $100 triệu để phát triển hệ thống trường mẫu giáo cho trẻ em và gia đình của Quận Hạt.
First 5 LA Connect là dịch vụ của Ủy Hội First 5 LA, tự nguyện cải thiện đời sống của trẻ em trong Quận Los Angeles trong 5 năm đầu đời của các em. First 5 LA được tài trợ bởi Đạo Luật số 10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.