4 Bác Sĩ Việt, 1 Hãng Luật Vn Bị Bắt Vì Gian Lận Bảo Hiểm

25/10/200300:00:00(Xem: 4745)
Chiến Dịch Gài Bẫy Dài 12 Tháng, Với 3 Thám Tử Giả Bệnh Nhân
SAN JOSE (VB) -- Nhiều người Việt vùng Bắc Cali đã bị bắt trong một chiến dịch bố ráp gian lận bảo hiểm, theo lời Chưởng Lý George Kennedy trong buổi họp báo hôm thứ sáu.
Chiến dịch này có tên gọi “Operation 4 Evergreen,” do cảnh sát điều tra và gài bẫy suốt 12 tháng qua, dẫn tới kết quả vây bắt sáng thứ sáu 9 nghi can, trong đó có người chủ dịch vụ Evergreen Legal Services, 4 bác sĩ chỉnh xương, một luật sư và các nhân viên của một xưởng body shop xe hơi và một hãng luật. Tổng cộng khám phá hoạt động lừa gạt bảo hiểm 1 triệu đô la.
Ủy Viên Bảo Hiểm Tiểu Bang John Garamendi trình bày trong buổi họp báo rằng các nghi can bị bắt hôm thứ sáu 24-10-2003 về các tội lừa gạt bảo hiểm, làm hồ sơ giả, trộm, giả mạo chữ ký và giới thiệu bất hợp pháp -- theo sau bản truy tố bởi một đại bồi thẩm hôm 15-10-2003.
Các nghi can bị bắt là:
-- Ellen Nguyen, còn có tên là Diem Mong Nguyen (38 tuổi), chủ cơ sở Evergreen Legal Services tại San Jose.
-- Bốn bác sĩ chỉnh xương Linda Phan (36 tuổi) và Phu Nguyen (32 tuổi) của cơ sở y tế Muszen Chiropractic; Kenneth Nguyen (37 tuổi) của cơ sở y tế Capitol Chiropractic; và Jonathan Lien (34 tuổi) của cơ sở y tế Tully Family Chiropractic -- tất cả đều ở San Jose.
-- Luật sư Steven Elias (52 tuổi), tại Oakland.

-- Nancy Do, còn có tên là Doan Ngan Duy Do (20 tuổi) và Helen Le (20 tuổi), đều là nhân viên của Evregreen Legal Services.
-- Duc Cong Van (60 tuổi) tại San Jose, California.
Chiến dịch vây bắt hôm thứ sáu là kết quả cuộc điều tra lâu 12 tháng, trong đó 3 thám tử của Bộ Bảo Hiểm California được giới thiệu tới Ellen Nguyen, chủ cơ sở dịch vụ Evergreen Legal Services.
Duc Cong Van được trả tiền công giới thiệu vì đã dẫn 1 thám tử (giả làm khách) tới Ellen Nguyen.
Ba thám tử chìm nói với Ellen Nguyen và các nhân viên của bà rằng họ không bị thương tích gì, nhưng muốn kiếm tiền qua màn tai nạn xe hơi. Bà này đưa các thám tử tới các phòng mạch chỉnh xương để chữa trị các thương tích không thật.
Các bác sĩ chỉnh xương mới làm hồ sơ y khoa giả, và tính tiền hãng bảo hiểm cho việc chữa trị các thương tích không có. Bà Ellen Nguyen và nhân viên thì hướng dẫn các thám tử cách nói chuyện với điều tra viên bảo hiểm.
Luật sư Steven Elias thì thương lượng các đơn bảo hiểm dỏm, dù biết các bệnh nhân này không thương tích gì và các chữa trị không có thật. Khi các đơn bảo hiểm được thương lượng xong, các chi phiếu trả tiền bảo hiểm đưa ra và được ký mà bệnh nhân không biết gì.
Bà Ellen Nguyen lúc đó còn lấy tiền từ 2 trong “các bệnh nhân” của bà bằng cách giữ một phần tiền bảo hiểm để trả chi phí mà bà không bao giờ tốn kém. Còn toàn bộ tiền bảo hiểm trả cho thám tử thứ ba thì không bao giờ trao cho ông này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.