Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pghh Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ

29/12/200300:00:00(Xem: 3991)
Bản tin của VATV
Ngày Chuá Nhật 28 tháng 12 năm 2003 vừa qua, tập thể tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo vùng Đông Bắc Hoa Kỳ long trong cử hành Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ lần thứ 84 .
Buổi lễ diễn ra lúc 11:30 sáng tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng Jewish Community Center ở thành phố Annadale, tiểu bang Virginia, với sự tham dự của trên 300 quan khách, trong đó có Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo từ khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ đổ về vùng Washington DC. Đây là những vị chức sắc và đồng đạo Phật Giáo Hoà Hảo về từ California, Arizona, Philadelphia, Pittsburg, New York, Buffalo, North Carolina, Florida, Texas, Atlanta , Washington State, Massachusetts, Pensylvania, Virginia, Maryland và Washington DC.
Trước đó một ngày, Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại Phật Giáo Hoà Hảo đã nhóm đại hội để hoạch định nội qui và đường lối hoạt động cho năm 2004. Sau đó là buổi cơm thân mật tại nhà hàng Thần Tài để khoản đãi các đồng đạo từ khắp nơi trên đất Mỹ đến vùng thủ đô tham dự lễ đản sanh lần thứ 84 của Đức Huỳnh Giáo Chủ.
Tại buổi lễ chính hôm Chuá Nhật, chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của một số quan khách ngoại quốc như :
Bà thượng nghị sĩ Leslie Byrne của tiểu bang Virginia.
Dân Biểu Bob Hole, tiểu bang Virginia.
Ông Jay Larsen, trước là đại diện lập pháp Mỹ, nay là người cầm đầu kế hoạch vận động xây dựng tượng đài ghi nhớ các nạn nhân cộng sản trên thế giới, trong đó có người Việt Nam.
Ông Lacy Wright, cứu viên chức bộ ngoại giao Hoa Kỳ và phu nhân là bà Jackie Wright.
Và đông đảo quí vị thân hữu, thân hào nhân sĩ của vùng thủ đô.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Mỹ Việt và chào kính đạo kỳ Phật Giáo Hoà Hảo, chân dung Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ được rước lên lễ đài trên sân khấu của hội trường. Tiếp nối là nghi thức hành lễ theo truyền thống Phật Giáo Hoà Hảo cùng với lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an.
Ông Huỳnh Văn Hiệp, phó hội trưởng ban trị sự trung ương hải ngoại Phật Giáo Hoà Hảo kiêm trưởng ban tổ chức buổi lễ, đọc diễn văn khai mạc.
Đến từ California, giáo sư Nguyễn Thành Long, phó hội trưởng ban trị sự trung ương Phật Giáo Hoà Hảo, trình bày ý nghĩa ngày lễ đản sanh của Đức Thầy, một người bình thường lúc sinh thời bỗng nhờ cơ duyên mà hoắc nhiên đại ngộ giáo lý của Đức Thích Ca Mâu Ni vào lúc tuổi còn trẻ để rồi trở thành bậc thầy hay noí đúng hơn là vị lãnh đạo tinh thần với công đức sáng lập nền đạo giáo của dân tộc có danh xưng Phật Giáo Hoà Hảo. Phật Giáo Hoà Hảo ra đời trong bối cảnh nước nhà bị ách xâm lược và đô hộ của người Pháp non một thế kỹ trước.
Sau những bài kinh được xướng lên qua đó nhắc nhở và biểu tỏ giáo lý nhiệm mầu lồng trong tinh thần dân tộc mà Đức Huỳnh Giáo Chu muốn truyền bá cho hàng tín đồ bao năm qua, buổi lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật Giáo Hoà Hảo kết thúc trong niềm tin và tín lý mà Đức Thầy hằng giảng dạy từ thưở khai đạo, rằng người học Đạo muốn mở mang trí tuệ cần phải tìm phương pháp diệt cái vô minh, tức là cái tối tăm ngu muội.
Đức Thầy còn dạy rằng muốn diệt cái vô minh thì trước phải điêu luyện khối tinh thần cho mạnh mẽ đạng tự lập con đường rõ ràng, duy nhất của mối Đạo mình đang học để lấy đó làm cương mục mà bài trừ những thành kiến, cố chấp, thoí quen, sự chần chờ , lòng ham muốn , tánh kiêu ngạo, tật đố, gièm siễm, dua nịnh, ích kỷ tư tâm, sự gây gổ, mê đám trong bể dục tình va sự phiền não nó làm cho náo loạn cõi lòng. Nên bài trừ được nó rồi thì trí tuệ tất mở mang vậy.
Đối với tín đồ Phật Giáo trong nước cũng như hải ngoại, đó là những lời vàng ngọc mà Đức Huỳnh Giáo Chủ đã viết tại Bạc Liêu năm Nhâm Ngọ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình diễn hành sẽ bắt đầu đúng 8 giờ đến 11:30 sáng ngày thứ bảy, 25 tháng 1, năm 2020, tức ngày Mồng Một Tết Canh Tý. Vì chương trình năm nay bắt đầu sớm, xin quí đồng hương đến sớm trước 7 giờ sáng để kiếm chỗ đậu xe, tránh kẹt xe hay chen chúc và bắt đầu chương trình diễn hành đúng giờ.
Bắt đầu chụp ảnh vào lúc 10:00 am đến 1:30 pm @ Tất cả người mẫu welcome, mặc áo dài đến tham gia trong chương trình "Em đi lễ chùa" @ Tất cả nhiếp ảnh gia cũng như mẫu nam nên mặc áo dài đến tham gia buổi lễ .
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6248)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5242)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5009)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4474)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3715)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.