Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Học Tống Phước Hiệp Họp Mặt, Ra Đặc San Xuân

12/01/200400:00:00(Xem: 7585)
PHOTO: Hợp ca: Ly Rượu Mừng

Stanton, Calif. (Nguyễn Ngân) -- Hơn 250 cựu học sinh, gia đình, thân hữu và một số giáo sư của trường Trung học Tống Phứơc Hiệp thuộc tỉnh Vĩnh Long đã họp mặt đầu năm 2004 tại nhà hàng Seafood Palace 1 trên đường Beach thuộc thành phố Santon vào lúc 12 giờ trưa ngày 10 tháng 1 năm 2004. Toàn thể ban tổ chức đã chào mừng quan khách bằng nhạc phẩm Ly Ruợu Mừng đánh dấu một năm mới và là lần họp mặt thứ 2 của các giáo sư và cựu học sinh ngôi trường rất danh tiếng này của vùng châu thổ sông Cửu Long
Trong thành phần quan khách chúng tôi nhận thấy có Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ trưởng Bộ Văn Hóa-Giáo Dục và Thanh Niên và môt vài khuôn mặt quen thuộc trong giới cầm bút như: Nhà thơ Cao Tiêu, nhà văn Tăng Kiến Hoa..v..v..Điểm nổi bật nhất là có nhiều thầy cô của trường Trung học Tống Phước Hiệp cùng về tham dự buổi họp mặt này. Ban tổ chức nhân dịp đó cũng đã kính tặng những vị cựu giáo sư rất khả kính này những bông hồng tươi thắm để bày tỏ sự biết ơn của mình.
Sau vài màn văn nghệ do ca sĩ Lan Ngọc và Trang Thanh Lan phụ trách. Ông Táo Tống Phước Hiệp lên trình bày những hoạt động trong một năm qua của Hội.
Cũng như nhiều hội ái hữu khác năm nay trường Trung học Tống Phước Hiệp đã cho trình làng cuốn đặc san của mình mang chủ đề: "Mái Trường Xưa" dày khoảng 200 trang trên khổ giấy trắng 8x11.
Cũng nên nhắc lại một chút về ngôi trường rất nổi tiếng này mà theo thống kê vào học kỳ 73-74 đã có con số học sinh Nam-Nữ lên tới 4.800 người với 84 lớp. Nói là Vĩnh Long nhưng thật ra trường đã đào tạo học sinh cho cả hai tỉnh lân cận là Trà Vinh và Sa Đét nữa.


Thoát sinh từ trường Collège de Vinh Long năm 1949 sang năm 1954 thành Trung Học Nguyễn Thông và 1960 là Tống Phước Hiệp. Trải qua 26 năm tồn tại dưới chế độ Cộng Hòa (1949-1975) Trường Tống Phước Hiệp đã trải qua ít nhất 6 đời Hiệu Trưởng. Người đầu tiên là thầy Nguyễn Văn Kính, vị cuối cùng là cô Võ Thị Ngọc Dung (Hiện định cư tại Mỹ và là cố vấn của Hội). Sau 1975 Trung học Tống Phước Hiệp đã bị đổi thành tên khác. Cần nhắc lại từ năm 1973 với kế hoạch cuốn chiếu, trường bắt đầu không nhận nam sinh lớp đệ thất và đổi thành Nữ Trung Học Vĩnh Long. Trong khi đó trường nam Thủ Khoa Huân mới được tỉnh cho thành lập và bắt đầu với 10 lớp đệ thất nam sinh. Dự trù mỗi năm sẽ chuyển số nam sinh từ từ sang hết bên Thủ Khoa Huân. Nhưng kế hoạch bị bỏ dở vì biến cố 1975.
Hiện nay Hội Aùi Hữu Tống Phước Hiệp đang có một ban chấp hành nhiệm kỳ 2003-2005 rất là hùng hậu.
Ban cố vấn ngoài cô Võ Thị Ngọc Dung như đã nói trên còn có: Nguyễn Thanh Trúc, LS Phạm Viết Aùnh và Trần Ngọc Em. Ban Điều Hành gồm có: Hội Trưởng: Thầy Đào Khánh Thọ, Phó Nội vụ: Trương Minh Sáng, Phó Ngoại vụ: Lê Châu Trí, Tổng Thư ký: Nguyễn Ngọc Cơ, Phó Tổng Thư ký: Nguyễn Hưng, Thủ quỹ: Trần Văn Mỹ Phước, Trưởng ban Báo chí: Nguyễn Thị Ly, Trưởng ban Văn Nghệ: Lê Bình Khiêm, Trưởng ban Xã hội: Huỳnh Phương Loan.
Các cựu học sinh Tống Phước Hiệp có thể liên lạc với bạn đồng môn qua địa chỉ sau đây: 11792 Santa Rosalia St Stanton, CA 90680 USA. Hay điện thoại 714-895-2670.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.