Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Võ Sư Cao Đẳng Tập Huấn Kỹ Thuật Taekwondo

16/01/200400:00:00(Xem: 4170)
PHOTO: Buổi tập huấn kỹ thuật võ phái TaeKwonDo.

NAM CALI -- Tổng Cuộc Thái Cực Đạo Quốc Tế -ITF- đã tổ chức tập huấn kỹ thuật tại Los Angeles và Orange County.
Vào ngày 27 tháng 12 năm 2003, tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng Người Việt vùng San Fernando Valley, trước sự hiện diện của một số đông quan khách tại địa phương và phụ huynh võ sinh, nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào khỏe và lành mạnh trong giới thanh thiếu niên thông qua võ thuật, Tổng Cuộc Thái Cực Đạo Quốc Tế (International Taekwondo Federation -ITF) đã khai mạc buổi tâp huấn kéo dài một buổi cho 40 võ sinh thanh thiếu niên về kỹ thuật căn bản của môn phái Thái Cực Đạo, một số phương pháp hít thở lúc phát lực và phương pháp tập trung tư tưởng trong khi tập luyện.
Ngày chủ nhật 18 tháng 12 năm 2004, một buổi tập huấn khác dành cho các võ sư cao đẳng đã được khai mạc tại hội trường của khách sạn Ramada Inn vào buổi sáng với các nội dung hướng dẫn về phương pháp di chuyển, sự đổi mới trong kỹ thuật Thái Cực Đạo, phương pháp chuyển đổi hơi thở để tăng cường nội lực khi phát đòn.


Buổi chiều,trong buổi tập luyện, Võ sư Trần Triệu Quân, Chủ Tịch Tổng Cuộc Taekwondo Quốc Tế và Võ Sư Nguyễn Bình, Chủ Tịch Hội Đồng Thăng Đai Cao Đẳng của Tổng Cuộc đã hướng dẫn những phương pháp mới trong kỹ thuật bài quyền và thi đấu, ôn luyện và sửa đổi các bài quyền.
Trong phần chót của chương trình là phần trao đổi ý kiến về tình hình phát triển môn phái Taekwondo trên thế giới và tại địa phương. Sau đó, Chủ Tịch ITF, Võ sư Trần Triệu Quân đã thay mặt Tổng Cuộc và các võ sư tham dự ngỏ lời cám ơn Võ sư Đặng Thông Phong đã có nhã ý cho muợn Đạo Đường Aikido Tenshinkai tại Westminster để làm nơi tổ chức tập huấn.
Được biết thành phần tham dự gồm có các võ sư cao đẳng tại địa phương như Võ Sư Mai Việt Hưng, Từ Võ Hạnh, Văn Công Định, Lý Hồng Khánh, Nguyễn Khánh Hồng, Nguyễn Thể... Ngoài ra còn có sự tham dự của các võ sư đến từ Houston, Canada...
Buổi tập huấn đã chấm dứt vào lúc 7 giờ tối cùng ngày và các võ sư đã tham dự một bữa cơm thân mật trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,