Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Con Em Khuyết Tật Đón Xuân: Văn Nghệ, Aûo Thuật

24/02/200200:00:00(Xem: 3765)
PHOTO: Màn ảo thuật hấp dẫn các em. Hội Phụ Huynh Việt Nam Có Con Em Khuyết Tật (VPC) đã tổ chức tiệc mừng xuân Nhâm Ngọ tại nhà hàng Lucky House, với hơn 300 con em và phụ huynh tham dự.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Trưa ngày thứ bảy 23-2-2002 hơn 300 con em, phụ huynh và thân hữu của Hội Phụ Huynh Việt Nam Có Con Em Khuyết Tật (VPC) đã tổ chức tiệc mừng xuân Nhâm Ngọ tại nhà hàng Lucky House.
Đây là một Hội Thiện nguyện bất vụ lợi nhằm giúp đỡ những gia đình có con em khuyết tật có cơ hội chữa trị để hội nhập vào đời sống thường nhật nhất là giúp đỡ những gia đình này hiểu biết về quyền lợi của mình xuyên qua những văn bản pháp lý rất phức tạp của Hoa Kỳ.
Được thành lập từ năm 1986 với ông Chu Thế Luyện và vài gia đình có con em khuyết tật đến nay hội đã lớn mạnh với gần 250 thành viên hiện do ông Nguyễn Gia Hùng làm Hội Trưởng và Bác Chu Thế Luyện trở thành vị cố vấn rất được kính trọng của hội.
Hội có nhiều hành động rất tích cực vì đa phần thành viên đã đến với hội vì chính hoàn cảnh của mình.
Sau nghi thức thường lệ toàn thể Ban Chấp Hành và một số Hôi viên kể cả những hội viênvà con em khuyết tật đã cùng nhau hát bài "Ly Rượu Mừng" mở đầu cho buổi tiệc có tính cách rất gia đình.


Cô Nguyên Dung một phụ nữ khuyết tật đang hoạt động rất tích cực đã gây nhiều xúc động cho người tham dự qua các nhạc phẩm Việt nam.
Ảo Thuật Gia Ngọc Minh được mấy chục em nhỏ say mê theo dõi với phần biểu diễn của anh, các em tràn lên sát sân khấu để được xem và cùng biểu diễn với anh đến quên cả bữa tiệc thịnh soạn đã được nhà hàng Lucky House dọn ra từ lâu.
Theo Bà Minh Chúc và Ong Nguyễn Gia Hùng thì bữa tiệc này nhằm tạo cơ hội để các em khuyết tật có dịp cùng sinh hoạt với những em bình thường khác, khiến cho các em hiểu biết thêm về phong tục tập quán Việt nam mà vì hoàn cảnh khắc nghiệt làm cho các em ít có cơ hội tiếp cận và cũng là dịp dễ các phụ huynh các em được dịp cùng ngồi với nhau trong mấy ngaỳ đầu xuân, trao đổi với nhau vài kinh nghiệm trong vấn đề săn sóc con em khuyết tật của mình.
Nhân đây chúng tôi xin gởi đến quý phụ huynh Việt Nam có con em khuyết tật lời tâm tình của Bác Chu Thế Luyện: Hãy đưa con em của quý vị đến với hội dễ các em có cơ hội trở về với xã hội bình thường, và nhận được những săn sóc mà nhiều khi vì sự chằng chéo của luật pháp Hoa Kỳ khiến quý vị không thể biết được.
Hãy liên lạc với Bà Minh Dung DT (714) 596-0545 để biết thêm về trường hợp con em khuyết tật của quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.