Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhật Báo Người Việt Kỷ Niệm Số Báo Thứ 6000

14/05/200200:00:00(Xem: 4196)
PHOTO: Thành phần Hội Đồng Quản Trị Công Ty Người Việt (Người bên trái là Ông Đỗ Ngọc Yến, bên phải ngoài cùng là CT/HĐQT Phan Huy Đạt)

Westminster (Nguyễn Ngân) - Chiều ngày 12 tháng 5/2002 lúc 4 giờ khoảng 100 khách mời phần lớn là giới truyền thông, báo chí vùng Quận Cam đã tham dự buổi lễ đơn giản nhưng thân mật do Ban Quản Trị Nhật Báo Người Việt tổ chức tại hội trường tạm, trong cơ sở mới tạo mãi nhân dịp tờ Nhật Báo này kỷ niệm số báo thứ 6000 đồng thời giới thiệu Tân Hội Đồng Quản Trị CTy Người Việt.
Các ông Đỗ Ngọc Yến và Phan Huy Đạt đã lần lượt lên trình bày quá trình hình thành tờ nhật báo và Công Ty Người Việt , trong dịp này hai ông cũng đã tản mạn vài kỷ niệm vui buồn, khó khăn trong ngành báo chí tại Quận Cam khởi đi từ năm 1978 đến nay.
Được biết số báo đầu tiên của Người Việt có tên Nhật Báo Người Việt Cali phát hành ngày 15 tháng 12 năm 1978 với 2000 tờ do 3 người tiên phong là Nguyễn Hoàn Đoan, Du Miên và Đỗ Ngọc Yến, ngày nay Người Việt đã trở thành một công ty lớn với một hệ thống điều hành chính quy theo tiêu chuẩn quốc tế.


Sau nhiều thay đổi năm 2002 người Việt đã tạo mãi một cơ sở mới, rộng rãi hơn với một Hội Đồng Quản Trị mới gồm 11 người được bầu lại cách đây không lâu.
Gồm các ông: Chủ Tịch Phan Huy Đạt các thành viên: Đỗ Ngọc Yến, Hà Tường Cát, Ngô Mạnh Thu, Phạm Quốc Bảo, Nguyễn Khả Lộc, Hoàng Ngọc Tuệ, Phạm Phú Minh, Đỗ Quý Toàn, một người trẻ khác là LS Vũ Quý Hạo Nhiên (38 tuổi), người nữ duy nhất là cô Đỗ Châu Giao (32 tuổi). Trong buổi tiếp tân này Ông Đỗ Ngọc Yến đã giới thiệu HĐQT cùng khách tham dự.
Tờ báo số 6000 được đánh dấu vào ngày chủ nhật 12 tháng 5/2002.
Sau phần ẩm thực nhẹ, khách mời được các thành viên HĐQT hướng dẫn thăm viếng cơ sở mới vừa được CTy Người Việt tạo mãi rộng khoảng 18 ngàn Sqf, đang được sửa chửa dự trù sẽ hoàn tất phần cơ bản vào cuối tháng 6 này.
Cuối cùng HĐQT đã tặng quan khách một số sản phẩm của CTy Người Việtõ phát hành từ đầu năm nay để kỷ niệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.