Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Bình Thuận Văn Nghệ Cứùu Trợ 1 Ca Sĩ Đồng Hương

07/03/200200:00:00(Xem: 4371)
San Jose - Vào ngày Chủ Nhật 03-3-2002 vừa qua, tại nhà hàng Phú Lâm ở San Jose, Hội Aùi Hữu tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp mặt bà con hội viên và thân hữu trong một buổi tiệc linh đình có phần văn nghệ giúp vui. Có lối hơn 300 hội viên là đại diện các gia đình gốc dân tỉnh Bình Thuận ở Việt Nam hiện định cư sinh sống tại San Jose và các Thành Phố bắc Cali về tham dự.

Một thành viên trong ban tổ chức cho biết rằng trước đây có lối 500 gia đình thành viên thuộc Hội Aùi Hữu Tỉnh Bình Thuận tại bắc Cali, nhưng đến nay đã giảm đi vì tình hình kinh tế suy sup nên nhiều gia đình chuyển đi nơi khác hoặc vì bận rộn.

Trong buổi tiệc do Hội Aùi Hữu Tỉnh Bình Thuận tổ chức nhân họp mặt đầu năm, ban tổ chức đã giới thiệu nam ca sĩ Anh Khoa từ Hungary tới. Anh Khoa là một ca sĩ Việt Nam được nhiều người ái mộ vì anh có giọng ca rất truyền cảm. Anh Khoa tên thật là Trần Công Khai, quê quán ở Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Người ta được biết rằng, sau ngày Cộng Sản chiếm miền Nam thì Anh Khoa bị kẹt lại Sài Gòn. Để kiếm sống, Anh Khoa đã hát tại một câu lạc bộ của Cảng Sài-gòn và tại đây anh đã gặp và yêu một cô gái tóc vàng Hungary. Người vợ Hungary đã bảo lãnh cho Anh Khoa đi dịnh cư tại Hungary. Bác Sĩ Phạm Văn Ngà thuộc Hội Aùi Hữu Tỉnh Bình Thuận cho biết rằng Hội và các thân hữu sẽ tổ chức một Đêm Văn Nghệ Dạ Vũ đặc biệt vào 05:30 giờ chiều đến 11:30 giờ đêm 23-3-2002 tới để giới thiệu chương trình tiếng hát Anh Khoa với chủ đề "Em đến thăm anh đêm 30" tại Civic Center số 1151-1181 đường North 4th Street, San Jose. Giá vé US$30/vé bao gồm cả ăn tiệc tối. Mục đích là để bà con Việt Nam tại San Jose và bắc Cali có dịp thưởng thức và làm quen trực tiếp với nam ca sĩ Anh Khoa cũng như nhằm gây quỹ giúp cho Anh Khoa vì hoàn cảnh kinh tế của Anh Khoa tại Hungary rất khó khăn. Bác Sĩ Phạm Văn Ngà nói rằng Anh Khoa là người Phan Thiết thuộc Bình Thuận nên Hội Aùi Hữu Bình Thuận và bà con đồng hương cần phải giúp cho giọng ca vàng nầy mãi mãi ngân vang. Phái viên Việt Báo San Jose được biết rằng Bác sĩ Phạm Văn Ngà là một bác sĩ giỏi và nhiều uy tín tại San Jose, nhưng quê của ông ở tận Bắc Ninh thuộc miền bắc Việt Nam. Bác Sĩ Phạm Văn Ngà cho biết rằng tuy ông quê ở miền bắc, nhưng thửa nhỏ sinh sống và lớn lên ở Bình Thuận và đã ăn rất nhiều nước mắm Bình Thuận nên ông nghiễm nhiên trở thành Hội viên của Hội Aùi Hữu tỉnh Bình Thuận.

Trong khi đó, cũng vào Chủ Nhật 03-3-2002, tại một hội trường lớn tại số 2600 đường Senter, San Jose, lối 500 hội viên của Hội Aùi Hữu Tỉnh Quảng Trị tại bắc Cali đã tổ chức họp mặt, tiệc tùng, phát quà nhân đầu năm Nhâm Ngọ 2002. Chương trình có các tiết mục chào quốc kỳ VNCH, lễ dâng hương tưởng nhớ ông bà tổ tiên tại quê hương Quảng Trị ở Việt Nam, và trao quà mừng thọ cho các lão ông lão bà cũng như quà đặc biệt cho các em bé Quảng Trị mới chào đời trong năm vừa qua. Oâng Hoàng Xuân Định (em ruột của cố Thượng Nghị Sĩ Hoàng Xuân Tửu, Phó Chủ Tịch Thượng Nghị Viên Sài gòn, đã bị chết trong ngục tù của Cộng Sản tại miền bắc sau năm 1975) đã đọc diễn văn khai mạc và cho biết rằng trong mọi hoàn cảnh, trong bất kỳ nỗi khốn khó nào, người dân Quảng Trị vẫn nêu cao tinh thần yêu nước, đùm bọc tương trơ lẫn nhau và nhất là đoàn kết.

VIỆT BÁO SAN JOSE đã được mời đến tham dự buổi họp mặt nầy và sẵn sàng cho đăng tải các tin tức sinh hoạt của các tổ chức như Cộng Đồng Người Việt, các Hội Ái Hữu, các Hội Từ Thiện, các tổ chức Xã Hội và các Tôn Giáo miễn là các tin tức đó có tính cách thông tin, vô tư, phục vụ cộng đồng. Để hỗ trợ các bà con hội viên của Hội Aùi Hữu Quảng Trị và Hội Aùi Hữu Bình Thuận, Việt Báo San Jose sẵn sàng đăng quảng cáo miễn phí trong thời hạn từ 2 tuần đến 1 tháng cho các Hội viên có cơ sở kinh doanh tại San Jose và các thành ohố bắc California. Mẫu quảng cáo là các Danh Thiếp (Business Cards) của Cơ sở. Xin gởi về cho ký giả Hạnh Dương, Việt Báo San Jose, 261 Tully Road #A217, ĐT. (408) 885 9480, Fax. (408) 885 9405.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.