Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Bình Thuận Văn Nghệ Cứùu Trợ 1 Ca Sĩ Đồng Hương

07/03/200200:00:00(Xem: 4374)
San Jose - Vào ngày Chủ Nhật 03-3-2002 vừa qua, tại nhà hàng Phú Lâm ở San Jose, Hội Aùi Hữu tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp mặt bà con hội viên và thân hữu trong một buổi tiệc linh đình có phần văn nghệ giúp vui. Có lối hơn 300 hội viên là đại diện các gia đình gốc dân tỉnh Bình Thuận ở Việt Nam hiện định cư sinh sống tại San Jose và các Thành Phố bắc Cali về tham dự.

Một thành viên trong ban tổ chức cho biết rằng trước đây có lối 500 gia đình thành viên thuộc Hội Aùi Hữu Tỉnh Bình Thuận tại bắc Cali, nhưng đến nay đã giảm đi vì tình hình kinh tế suy sup nên nhiều gia đình chuyển đi nơi khác hoặc vì bận rộn.

Trong buổi tiệc do Hội Aùi Hữu Tỉnh Bình Thuận tổ chức nhân họp mặt đầu năm, ban tổ chức đã giới thiệu nam ca sĩ Anh Khoa từ Hungary tới. Anh Khoa là một ca sĩ Việt Nam được nhiều người ái mộ vì anh có giọng ca rất truyền cảm. Anh Khoa tên thật là Trần Công Khai, quê quán ở Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Người ta được biết rằng, sau ngày Cộng Sản chiếm miền Nam thì Anh Khoa bị kẹt lại Sài Gòn. Để kiếm sống, Anh Khoa đã hát tại một câu lạc bộ của Cảng Sài-gòn và tại đây anh đã gặp và yêu một cô gái tóc vàng Hungary. Người vợ Hungary đã bảo lãnh cho Anh Khoa đi dịnh cư tại Hungary. Bác Sĩ Phạm Văn Ngà thuộc Hội Aùi Hữu Tỉnh Bình Thuận cho biết rằng Hội và các thân hữu sẽ tổ chức một Đêm Văn Nghệ Dạ Vũ đặc biệt vào 05:30 giờ chiều đến 11:30 giờ đêm 23-3-2002 tới để giới thiệu chương trình tiếng hát Anh Khoa với chủ đề "Em đến thăm anh đêm 30" tại Civic Center số 1151-1181 đường North 4th Street, San Jose. Giá vé US$30/vé bao gồm cả ăn tiệc tối. Mục đích là để bà con Việt Nam tại San Jose và bắc Cali có dịp thưởng thức và làm quen trực tiếp với nam ca sĩ Anh Khoa cũng như nhằm gây quỹ giúp cho Anh Khoa vì hoàn cảnh kinh tế của Anh Khoa tại Hungary rất khó khăn. Bác Sĩ Phạm Văn Ngà nói rằng Anh Khoa là người Phan Thiết thuộc Bình Thuận nên Hội Aùi Hữu Bình Thuận và bà con đồng hương cần phải giúp cho giọng ca vàng nầy mãi mãi ngân vang. Phái viên Việt Báo San Jose được biết rằng Bác sĩ Phạm Văn Ngà là một bác sĩ giỏi và nhiều uy tín tại San Jose, nhưng quê của ông ở tận Bắc Ninh thuộc miền bắc Việt Nam. Bác Sĩ Phạm Văn Ngà cho biết rằng tuy ông quê ở miền bắc, nhưng thửa nhỏ sinh sống và lớn lên ở Bình Thuận và đã ăn rất nhiều nước mắm Bình Thuận nên ông nghiễm nhiên trở thành Hội viên của Hội Aùi Hữu tỉnh Bình Thuận.

Trong khi đó, cũng vào Chủ Nhật 03-3-2002, tại một hội trường lớn tại số 2600 đường Senter, San Jose, lối 500 hội viên của Hội Aùi Hữu Tỉnh Quảng Trị tại bắc Cali đã tổ chức họp mặt, tiệc tùng, phát quà nhân đầu năm Nhâm Ngọ 2002. Chương trình có các tiết mục chào quốc kỳ VNCH, lễ dâng hương tưởng nhớ ông bà tổ tiên tại quê hương Quảng Trị ở Việt Nam, và trao quà mừng thọ cho các lão ông lão bà cũng như quà đặc biệt cho các em bé Quảng Trị mới chào đời trong năm vừa qua. Oâng Hoàng Xuân Định (em ruột của cố Thượng Nghị Sĩ Hoàng Xuân Tửu, Phó Chủ Tịch Thượng Nghị Viên Sài gòn, đã bị chết trong ngục tù của Cộng Sản tại miền bắc sau năm 1975) đã đọc diễn văn khai mạc và cho biết rằng trong mọi hoàn cảnh, trong bất kỳ nỗi khốn khó nào, người dân Quảng Trị vẫn nêu cao tinh thần yêu nước, đùm bọc tương trơ lẫn nhau và nhất là đoàn kết.

VIỆT BÁO SAN JOSE đã được mời đến tham dự buổi họp mặt nầy và sẵn sàng cho đăng tải các tin tức sinh hoạt của các tổ chức như Cộng Đồng Người Việt, các Hội Ái Hữu, các Hội Từ Thiện, các tổ chức Xã Hội và các Tôn Giáo miễn là các tin tức đó có tính cách thông tin, vô tư, phục vụ cộng đồng. Để hỗ trợ các bà con hội viên của Hội Aùi Hữu Quảng Trị và Hội Aùi Hữu Bình Thuận, Việt Báo San Jose sẵn sàng đăng quảng cáo miễn phí trong thời hạn từ 2 tuần đến 1 tháng cho các Hội viên có cơ sở kinh doanh tại San Jose và các thành ohố bắc California. Mẫu quảng cáo là các Danh Thiếp (Business Cards) của Cơ sở. Xin gởi về cho ký giả Hạnh Dương, Việt Báo San Jose, 261 Tully Road #A217, ĐT. (408) 885 9480, Fax. (408) 885 9405.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.