Cựu Gs, Sv Đại Học Vạn Hạnh Họp Đại Hội Ơû Quận Cam

09/07/200100:00:00(Xem: 5511)

Tin Nguyễn Huỳnh Mai

Cựu sinh viên đại học Vạn Hạnh khắp nơi trên thế giới quy tụ về Quận Cam tại Miền Nam của tiểu bang California, Hoa Kỳ tham dự Đại Hội Ái Hữu kỳ thứ 14 trong các ngày 4,5,6,7 tháng 7, 2001.
Theo anh Phan Ba, Trưởng ban liên lạc, đại học Vạn Hạnh được thành lặp từ năm 1964 và tồn tại 11 năm, do thượng tọa tiến sĩ Thích Minh Châu làm Viện trưởng. Trường có 5 phân khoa: Phật học, Văn học, Khoa học Nhân văn, Khoa học Xã hội, Giáo dục và Trung tâm Ngôn ngữ. Trước 1975, trường là hội viên của Hiệp Hội Đông Nam Á và Hiệp Hội Khoa Học Xã Hội Đông Nam Á, và cũng là hội viên sáng lập Hội đồng Đại học Tư lập tại Việt Nam.
Được biết vào chiều ngày 4- 7- 01, các cựu sinh viên tham dự buổi họp mặt picnic tiền h`n nói chuyện, khuyến khích các cựu sinh viên nên cố gắng tiếp tục tinh thần truyền thống Duy Tuệ Thị Nghiệp của Hòa thượng Thích Mãn Giác, là phần cài hoa tạ ơn quý thầy cô. Anh Trương Chí Cường, hội trưởng cùng thành phần ban chấp hành đã tường trình các công tác nhân đạo, như cứu trợ nạn lụt miền Trung và miền Tây nam phần, bảo trợ các gia đình Phật tử tại Hoa Kỳ, cũng như các bạn gặp hoàn cảnh khốn khổ tại Việt Nam. Mọi người hiện diện đều đau lòng khi nghe vẫn còn những người bạn học cũ của mình tại Việt Nam nay rất nghèo, phải đi bán cà rem. Một bạn khiếm thị. phải đi bán vé số, và vì không thấy đường nên bị kẻ gian giựt hết tiền. Một số bạn tự nguyện sẽ quyên góp một số tiền để gởi về giúp đỡ.


Chương trình được tiếp tục với Diệu Vân ngâm bài thơ Đạt Đạo của thi sĩ Huyền Không, anh Khải Định hát bài Trở Về Cát Bụi, cô Tâm Đan với bài Chuyển Bến. Anh Nguyễn Thái Hanh tặng tập thơ Tiếng Lòng và Bí Quyết Luyện Thi Bưu Điện Hoa Kỳ. Ngoài ra ban tổ chức còn tặng cho những người hiện hiên một quyển kinh "Lời Vàng" (Dhammapada Sutta) của dịch giả Tỳ Kheo Thích Minh Châu.
Xen kẽ với chương trình văn nghệ, là phần bốc thăm cho 8 món quà lưu niệm. Chị Nguyễn Thị Thơ đã tặng một bức tranh đẹp và trang nhã của Họa sĩ Thái Tuấn cho giải thưởng đặc biệt. Sau khi GS Tôn Thất Thiện cắt bánh là một chương trình khiêu vũ vui nhộn đến 11 giờ 30 đêm. Mọi người chia tay và hẹn gặp lại vào sáng thứ sáu 6- 7- 01 để cùng nhau du ngoạn Mễ Tây Cơ trong 2 ngày và sẽ có dịp trao đổi hàn huyên tâm sự .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.