Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Vinh Danh Các Võ Sư Tiền Bối

11/04/200200:00:00(Xem: 5812)
PHOTO: Võ Sư chưởng môn VoViNam Lê Sáng nhận tưởng lục.

Westminster (Nguyễn Ngân).- Chiều ngày 7 tháng 4 năm 2002 tại nhà hàng Seadfood World đã diễn ra buổi "Vinh Danh Quý Võ Sư Tiền Bối." Đây cũng là dịp để tất cả các môn phái và quý Võ Sư có dịp cùng nhau ngồi lại hàn huyên tâm sự và kết thân cùng nhau. Buổi lễ được Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đứng ra tổ chức và điều hành.

Đây là một việc làm đầy ý nghĩa nhưng cũng rất nhiêu khê nhất là đối với các vị ở xa. Do đó lần đầu tiên sau 27 năm với sự cương quyết của một số anh chị em võ sư trong và ngoài. Tổng Hội đã nhóm họp nhiều lần mới có quyết định như trên. Nhất là nhân dịp có Chưởng Môn Vô Vi Nam Lê Sáng từ Việt Nam qua đồng thời Giáo Sư Phan Văn Quang đã bước vào tuổi 92.

Theo số lượng dự trù sẽ có khoảng 350 người, nhưng phút chót gần 600 người đã đến, do vậy Ban tổ chức đã lúng túng thấy rõ, thêm một chuyện khác là giờ bên Mỹ thay đổi đúng vào ngày này, nên có một số phải ra về sau khi BTC đã không thể làm sao để đáp ứng được với không gian giới hạn của nhà hàng, dầu BTC đã nhường hết 4 bàn dành riêng của thành viên BTC và gia đình. nên giờ khai mạc đã chậm hết 1 giờ 45 phút để sắp xếp lại chỗ ngồi cho quan khách.

Đúng 7 giờ 45 nghi lễ chào cờ Việt Mỹ cũng như phút mặc niệm đã diễn ra rất long trọng. Sau đó Võ Sư Hà Huyền Thanh, Võ Sư Huỳnh Kim Yến đã giới thiệu quan khách và các Trung Tâm, Võ Đường hiện đang hoạt động tại Hoa Kỳ đã đến tham dự như: Quyền Vũ Đạo Việt Nam: Sư Trưởng Hạ Quốc Huy (Võ phái Quyền Vũ Đạo tổng hợp từ Không Thủ Đạo/ Karate với võ Việt Nam). Hapkido: Võ Sư BS Phạm Gia Cổn, Võ Sư Nguyễn Khiêm. Thái Cực Đạo/Taekwondo: Võ Sư BS Kiều Quang Chẩn, Võ Sư Mai Trung Cường, Võ Sư Từ Võ Hạnh, Võ Sư Phạm Huy Khuê (San Jose)..v..v.. Hiệp Khí Đạo/Akido: Võ Sư Hoàng Cương. Nhu Đạo/Judo: Giáo Sư Hà Huyền Thanh, HLV Nguyễn Ngân. Thiếu Lâm Thất Sơn: Võ Sư Huỳnh Minh Châu. Võ Lâm Việt Nam chính tông Võ Lâm Đạo: Võ Sư Vũ Đức. Võ Cử Thiếu Lâm Tây Sơn: Huỳnh Đức Niệm (Washington). Dịch Võ Đạo: Huỳnh Ninh Sơn. Tiên Long Võ Đạo Bình Định: Đại diện Võ Sư Song Yến Phi. Yoga Thái Cực Đường Lang: Võ Sư Phan Thị Chín. Phái Mã Lễ Đường: Võ Sư Lưu Anh Kiệt. Boxing Gò Dầu Tây Ninh: Trần Ngọc Khuynh. Hàn Bái Đường: Võ Sư Hà Kim Danh. Võ Lâm Việt Nam: Võ Sư Nguyễn Tự Lập, Nguyễn Quang Đức. Kungfu Thiếu Lâm: Võ Sư Sampson Huynh (Tennessee). Quyền Anh và Tự Do: Võ Sư Vĩnh Quốc Tiết. Thái Cực Đường Lâm: Võ Sư Ngô Văn Huề.

Nhiều nhất là các Trung Tâm và Võ Đường thuộc môn phái VoViNam như: VS Nguyễn Dần (Bào đệ Sáng tổ Nguyễn Lộc), VS Kiều Công Lang, VS Tôn Thất Lăng, VS Phạm Văn Thành, VS Phạm Mẫn, VS Lê Ngọc Ngoạn, VS Trần Văn Vinh, VS Hoàng Đức Minh, VS Lê Quang Liêm, VS Lê Văn Huy..v..v.. Đặc biệt có hai võ sư người Mỹ là Cô HLV Kelly (Tai Chi) vùng Tây Bắc và Võ Sư Chris Grove, Giám Đốc võ đường Thanh Long Thiếu Lâm Tây Sơn tại Washington (Trước khi chính thức theo học môn Thiếu Lâm Tây Sơn, VS Chris cũng từng mang nhiều đẳng cấp cao của Thái Cực Đạo, Karate..v..v..)

Như đã nói trên phần chính của chương trình Hội Ngộ Võ Thuật ngày hôm nay là để vinh danh các vị tiền bối trong ngành võ học Việt Nam. Trên bàn danh dự người ta thấy có : Giáo Sư Phan Văn Quang, Nguyên Chủ Tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo Việt Nam; Võ Sư Lê Sáng Đương kim chưởng môn Vô Vi Nam; Võ Sư Lê Đình Trưởng, thuộc môn phái Thiếu Lâm Thất Sơn Nam Bắc Tông; Võ Sư Trần Cửu, Môn Phái Châu Long Nguyên Tổng Giáo Luyện của rất nhiều Đội Lân Võ Thuật; và Võ Sư Nguyễn Dần, Bào Đệ của Sáng Tổ Vovinam Nguyễn Lộc.

Một vị khác là Giáo Sư Nhu Đạo Thái Thúc Thuần vì bệnh bất ngờ không thể đến được. Tất cả những vị trên đều có số tuổi trên dưới 80 riêng GS Quang đã hơn 92.

Quý vị Tiền Bối trên đã được long trong mời lên để nhận nhiều bó hoa từ các nơi cũng như của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và rất nhiều bằng tưởng lục từ Liên Bang, Tiểu Bang và Thành Phố.

Buổi Vinh Danh và Hội Ngộ các môn phái đã đánh dấu một giai đoạn mới cho phong trào Võ Thuật Việt Nam tại Hải Ngoại mà lần đầu tiên được tổ chức sau 27 năm xa cách quê hương. Nhân dịp này Ban Tổ Chức cũng ra mắt ban chấp hành của Tổng Hội gồm có : Chủ Tịch: VS Lý Hoàng Tùng; Phó Nội Vụ: GS Vũ Công Huyền; Phó Ngoại Vụ: VS Mai Việt Hưng; Tổng Thư Ký: GS Trần Ngọc Kính; Ủy Viên Kỹ Thuật: VS Trương Văn Hai; UV Tổ Chức: VS Văn Công Định; UV Kế Hoạch và Phát Triển: Ký Giả Nguyễn Thiên Lý; UV Thủ Quỹ VS Phan Thị Chín, UV Thông Tin Báo Chí: VS Phi Long Sơn; UV Điều Hợp: Ông Phan Điệp; UV Giao Tế: VS Đinh Ngọc Đạo.

Trong buổi tổ chức này ngoài các thành viên của ban điều hành còn có sự công tác của một số Võ Sư khác như:VS Kiều Công Lang,VS Đức Huỳnh, HLV Nguyễn Ngân, VS Tôn Thất Lăng, VS Trần Ngọc Khuynh, VS Phạm Văn Thành ..v..v..

Đồng thời BTC cũng công bố một danh sách gần 30 vị trong Hội Đồng Cố Vấn và Ban Cố Vấn Pháp Lý.

Năm vị tiền bối võ học được vinh danh, là VS Nguyễn Dần, VS Lê Sáng, VS Phan Văn Quang, VS Lê Quang Trưởng, VS Trần Cửu.

Buổi lễ Vinh Danh và Hội Ngộ được phụ diễn với một chương trình văn nghệ rất hùng hậu từ các ca sĩ trong nhà đến chuyên nghiệp kéo dài đến gần 11 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích người hút thuốc lá nên nỗ lực bỏ thuốc lá.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ nhì 27/05/2021
Tiếp theo chiến dịch gây quỹ thành công tại Bắc Cali., Cộng Đồng Việt Nam tại Houston sẽ tiếp tục cuộc vận động và gây quỹ với buổi văn nghệ được tổ chức tại Nhà Hàng Ocean Palace trên đường Bellaire Blvd, Houston, TX vào ngày Thứ Bảy, 26 tháng 6. Kế hoạch gây quỹ sẽ chấm dứt hai tuần sau Lễ Khánh Thành vào ngày 18 tháng 9.
Kỷ niệm mừng ngày Đấng Đại Giác Đản Sanh. Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2565 được long trọng tổ chức tại THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN, Adelanto lúc 11:00AM ngày Chủ Nhật 30 tháng 05 năm 2021 (nhằm ngày 19 tháng 04 AL. năm Tân Sửu) Địa chỉ: 20635 US Hwy 395. Adelanto, CA 92301.
Southern California Edison không nhận tiền trả hóa đơn từ các ứng dụng của đệ tam nhân và không bao giờ đòi hỏi phải trả hóa đơn ngay qua điện thoại.
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.