Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Vinh Danh Các Võ Sư Tiền Bối

11/04/200200:00:00(Xem: 5813)
PHOTO: Võ Sư chưởng môn VoViNam Lê Sáng nhận tưởng lục.

Westminster (Nguyễn Ngân).- Chiều ngày 7 tháng 4 năm 2002 tại nhà hàng Seadfood World đã diễn ra buổi "Vinh Danh Quý Võ Sư Tiền Bối." Đây cũng là dịp để tất cả các môn phái và quý Võ Sư có dịp cùng nhau ngồi lại hàn huyên tâm sự và kết thân cùng nhau. Buổi lễ được Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đứng ra tổ chức và điều hành.

Đây là một việc làm đầy ý nghĩa nhưng cũng rất nhiêu khê nhất là đối với các vị ở xa. Do đó lần đầu tiên sau 27 năm với sự cương quyết của một số anh chị em võ sư trong và ngoài. Tổng Hội đã nhóm họp nhiều lần mới có quyết định như trên. Nhất là nhân dịp có Chưởng Môn Vô Vi Nam Lê Sáng từ Việt Nam qua đồng thời Giáo Sư Phan Văn Quang đã bước vào tuổi 92.

Theo số lượng dự trù sẽ có khoảng 350 người, nhưng phút chót gần 600 người đã đến, do vậy Ban tổ chức đã lúng túng thấy rõ, thêm một chuyện khác là giờ bên Mỹ thay đổi đúng vào ngày này, nên có một số phải ra về sau khi BTC đã không thể làm sao để đáp ứng được với không gian giới hạn của nhà hàng, dầu BTC đã nhường hết 4 bàn dành riêng của thành viên BTC và gia đình. nên giờ khai mạc đã chậm hết 1 giờ 45 phút để sắp xếp lại chỗ ngồi cho quan khách.

Đúng 7 giờ 45 nghi lễ chào cờ Việt Mỹ cũng như phút mặc niệm đã diễn ra rất long trọng. Sau đó Võ Sư Hà Huyền Thanh, Võ Sư Huỳnh Kim Yến đã giới thiệu quan khách và các Trung Tâm, Võ Đường hiện đang hoạt động tại Hoa Kỳ đã đến tham dự như: Quyền Vũ Đạo Việt Nam: Sư Trưởng Hạ Quốc Huy (Võ phái Quyền Vũ Đạo tổng hợp từ Không Thủ Đạo/ Karate với võ Việt Nam). Hapkido: Võ Sư BS Phạm Gia Cổn, Võ Sư Nguyễn Khiêm. Thái Cực Đạo/Taekwondo: Võ Sư BS Kiều Quang Chẩn, Võ Sư Mai Trung Cường, Võ Sư Từ Võ Hạnh, Võ Sư Phạm Huy Khuê (San Jose)..v..v.. Hiệp Khí Đạo/Akido: Võ Sư Hoàng Cương. Nhu Đạo/Judo: Giáo Sư Hà Huyền Thanh, HLV Nguyễn Ngân. Thiếu Lâm Thất Sơn: Võ Sư Huỳnh Minh Châu. Võ Lâm Việt Nam chính tông Võ Lâm Đạo: Võ Sư Vũ Đức. Võ Cử Thiếu Lâm Tây Sơn: Huỳnh Đức Niệm (Washington). Dịch Võ Đạo: Huỳnh Ninh Sơn. Tiên Long Võ Đạo Bình Định: Đại diện Võ Sư Song Yến Phi. Yoga Thái Cực Đường Lang: Võ Sư Phan Thị Chín. Phái Mã Lễ Đường: Võ Sư Lưu Anh Kiệt. Boxing Gò Dầu Tây Ninh: Trần Ngọc Khuynh. Hàn Bái Đường: Võ Sư Hà Kim Danh. Võ Lâm Việt Nam: Võ Sư Nguyễn Tự Lập, Nguyễn Quang Đức. Kungfu Thiếu Lâm: Võ Sư Sampson Huynh (Tennessee). Quyền Anh và Tự Do: Võ Sư Vĩnh Quốc Tiết. Thái Cực Đường Lâm: Võ Sư Ngô Văn Huề.

Nhiều nhất là các Trung Tâm và Võ Đường thuộc môn phái VoViNam như: VS Nguyễn Dần (Bào đệ Sáng tổ Nguyễn Lộc), VS Kiều Công Lang, VS Tôn Thất Lăng, VS Phạm Văn Thành, VS Phạm Mẫn, VS Lê Ngọc Ngoạn, VS Trần Văn Vinh, VS Hoàng Đức Minh, VS Lê Quang Liêm, VS Lê Văn Huy..v..v.. Đặc biệt có hai võ sư người Mỹ là Cô HLV Kelly (Tai Chi) vùng Tây Bắc và Võ Sư Chris Grove, Giám Đốc võ đường Thanh Long Thiếu Lâm Tây Sơn tại Washington (Trước khi chính thức theo học môn Thiếu Lâm Tây Sơn, VS Chris cũng từng mang nhiều đẳng cấp cao của Thái Cực Đạo, Karate..v..v..)

Như đã nói trên phần chính của chương trình Hội Ngộ Võ Thuật ngày hôm nay là để vinh danh các vị tiền bối trong ngành võ học Việt Nam. Trên bàn danh dự người ta thấy có : Giáo Sư Phan Văn Quang, Nguyên Chủ Tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo Việt Nam; Võ Sư Lê Sáng Đương kim chưởng môn Vô Vi Nam; Võ Sư Lê Đình Trưởng, thuộc môn phái Thiếu Lâm Thất Sơn Nam Bắc Tông; Võ Sư Trần Cửu, Môn Phái Châu Long Nguyên Tổng Giáo Luyện của rất nhiều Đội Lân Võ Thuật; và Võ Sư Nguyễn Dần, Bào Đệ của Sáng Tổ Vovinam Nguyễn Lộc.

Một vị khác là Giáo Sư Nhu Đạo Thái Thúc Thuần vì bệnh bất ngờ không thể đến được. Tất cả những vị trên đều có số tuổi trên dưới 80 riêng GS Quang đã hơn 92.

Quý vị Tiền Bối trên đã được long trong mời lên để nhận nhiều bó hoa từ các nơi cũng như của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và rất nhiều bằng tưởng lục từ Liên Bang, Tiểu Bang và Thành Phố.

Buổi Vinh Danh và Hội Ngộ các môn phái đã đánh dấu một giai đoạn mới cho phong trào Võ Thuật Việt Nam tại Hải Ngoại mà lần đầu tiên được tổ chức sau 27 năm xa cách quê hương. Nhân dịp này Ban Tổ Chức cũng ra mắt ban chấp hành của Tổng Hội gồm có : Chủ Tịch: VS Lý Hoàng Tùng; Phó Nội Vụ: GS Vũ Công Huyền; Phó Ngoại Vụ: VS Mai Việt Hưng; Tổng Thư Ký: GS Trần Ngọc Kính; Ủy Viên Kỹ Thuật: VS Trương Văn Hai; UV Tổ Chức: VS Văn Công Định; UV Kế Hoạch và Phát Triển: Ký Giả Nguyễn Thiên Lý; UV Thủ Quỹ VS Phan Thị Chín, UV Thông Tin Báo Chí: VS Phi Long Sơn; UV Điều Hợp: Ông Phan Điệp; UV Giao Tế: VS Đinh Ngọc Đạo.

Trong buổi tổ chức này ngoài các thành viên của ban điều hành còn có sự công tác của một số Võ Sư khác như:VS Kiều Công Lang,VS Đức Huỳnh, HLV Nguyễn Ngân, VS Tôn Thất Lăng, VS Trần Ngọc Khuynh, VS Phạm Văn Thành ..v..v..

Đồng thời BTC cũng công bố một danh sách gần 30 vị trong Hội Đồng Cố Vấn và Ban Cố Vấn Pháp Lý.

Năm vị tiền bối võ học được vinh danh, là VS Nguyễn Dần, VS Lê Sáng, VS Phan Văn Quang, VS Lê Quang Trưởng, VS Trần Cửu.

Buổi lễ Vinh Danh và Hội Ngộ được phụ diễn với một chương trình văn nghệ rất hùng hậu từ các ca sĩ trong nhà đến chuyên nghiệp kéo dài đến gần 11 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
Các anh chị em đã dồn hết tâm lực và niềm cung kính đấng cha lành để tổ chức một buổi lễ Khánh đản Đức Phật rất thành công tốt đẹp và viên mãn. Năm nay với sự có mặt tuyệt vời của Thầy Tánh Tuệ càng làm cho mọi ngưòi như đuọc tiếp thêm năng luợng cho mùa Phật đản năm nay.
Ngày 27 tháng 5 năm 2021 – Wells Fargo trao 1 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp nhỏ của người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander hay AAPI) nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19 và sự gia tăng gần đây của các hành động thù ghét, phân biệt đối xử và bạo lực nhằm vào người châu Á.
Sáng nay nắng ấm, gió vi vu thổi, quý Phật tử ai cũng phấn khởi như ngày tết vì hôm nay (Chủ nhật ngày 30 tháng 05 năm 2021) có nhiều niềm vui nhân đôi, nào là Chùa Hương Sen vừa tổ chức Phật đản, vừa tổ chức lễ an vị Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Địa Tạng, Hộ Pháp Vi Đà Thiên Tướng và Tiêu Diện Đại Sĩ lộ thiên.
Chương trình ‘Day Camp’ của Thành phố sẽ kéo dài 9 tuần, dành cho các em thiếu nhi từ 5-12 tuổi, sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, 14 tháng Sáu. Giờ sinh hoạt sẽ bắt đầu từ Thứ Hai - Thứ Sáu, 7:30 sáng đến 6:00 giờ chiều. Trại hè sẽ được tổ chức bên trong Trung tâm Atlantis Play Center, phía bên trong của Trung tâm Garden Grove Park, tọa lạc tại địa chỉ 13630 Atlantis Way. Học phí cho trại hè là $115/ tuần với những chương trình gồm học vẽ, thủ công, các trò chơi ngoài trời. Phụ huynh có thể đăng ký cho nguyên chương trình hoặc đăng ký theo từng tuần.
Một trong những hoạt động chào mừng Tháng Di Sản của các cộng đồng gốc châu Á Thái Bình Dương, thứ Năm tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức một buổi lễ trực tuyến đơn giản và trang trọng để vinh danh các nhà lãnh đạo tiêu biểu trong địa hạt Thượng viện 34 của ông: Mai Lani Moua, Jonathan Bao Huynh, Kathia Lowisa Canlas, Ben Jaipream, Cambodian Family Community Center, Nhã Ca Trần Thị Thu Vân, và Kiều Chinh.
Chúng ta phải cố gắng tinh tấn thực hành những hạnh nguyện cao đẹp này mà áp dụng vào đời sống, thiết nghĩ không gì thiết thực bằng cách thực hành hạnh tu tứ nhiếp pháp đó là: Bố thí, Ái ngữ lợi hành và đồng sự… Trong khi đó tại quê nhà đa phần đồng bào chúng ta vẫn còn phải đắm chìm trong bể khổ bởi không có Tự Do, Nhân Quyền bị chà đạp; ngay cả thể hiện lòng yêu nước cũng bị chính quyền bóp nghẹt mà rõ ràng nhất là lãnh thổ VN đã bao đời tổ tiên chúng ta đã ra công xây dựng và gìn giữ đang mất dần vào quân xâm lược phương Bắc."
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hủy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 31 tháng 5 năm 2021, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) với sự tham dự đông đão quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia. Quý niên trưởng có: Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, NT. Nguyễn Văn Ức, NT. La Tinh Tường, NT. Nguyễn Minh Chánh… Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng nam Đà Nẵng, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ, Tây Nam Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 11 giờ trưa Thứ Tư ngày 26 tháng 5 năm 2021 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2565-DL.2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.