Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Diễn Ra Giữa Nền Khoa Học Hiện Đại Mỹ: 1 Lm Vn Ban Phép Chữa Bệnh Nan Y Trước 1,000 Giáo Dân

02/05/200200:00:00(Xem: 3610)
PHOTO: Linh Mục Nguyễn Trường Luân trên giảng đàn, dùng phép chữa nan y. Người bệnh nằm bất tỉnh trong thánh đường, sau khi thấy có dòng điện cực mạnh chạy trong người.

San Jose (Bài riêng của Việt Báo. Hình ảnh của Mai-Khuyên) - Vào hồi 08:30 giờ tối đến 12:00 giờ khuya Chủ Nhật 28-4-2002 vừa qua, đã có lối gần 1.000 giáo dân Công Giáo từ các giáo xứ khác nhau thuộc San Jose đã tập trung về Thánh đường Chúa Ba Ngôi (Trinity Catholic Church) trên đường Cunningham để nhờ một vị Linh Mục cầu nguyện xin ơn được chữa lành các bệnh tật nan y.

Vào mỗi chiều Chủ Nhật, tại thánh đường Chúa Ba Ngôi thường có thánh lễ vào 03:30 giờ chiều và 07:30 giờ tối. Sức chứa của thánh đường khoảng trên 800 người. Sau thánh lễ 07:30 giờ, Linh Mục Hoàng Đoàn quản nhiệm thánh đường Chúa Ba Ngôi đã thông báo cho giáo dân biết rằng vào lúc 08:30 giờ sẽ có Linh Mục Mi-ca-e NGUYỄN TRƯỜNG LUÂN thuộc Dòng Chúa Cứu Thế tại Los Angeles sẽ đến giúp cầu nguyện xin ơn chữa lành bệnh cho những ai mắc bệnh nan y, không phân biệt tôn giáo nào cả. Lm Hoàng Đoàn nói rằng các giáo dân ai muốn dự buổi cầu nguyện thì ở lại, ai có thân nhân đang mắc bệnh nan y hoặc các bệnh khác thì có thể đưa bệnh nhân đến để được Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân cầu nguyện giúp xin ơn chữa lành bệnh. Sau khi thánh lễ tối tan, hầu hết giáo dân đã nán lại tham dự buổi cầu nguyện xin ơn lành bệnh nầy.

Khoảng 08:30 tối Chủ Nhật 28-402, bên trong thánh đường Chúa Ba Ngôi đã hoàn toàn kín chỗ, một số khác đứng bên ngoài hành lang phía trước và các cửa ra vào thánh đường ở cả hai bên. Nhiều xe lăn và băng ca của các gia đình đưa bệnh thân của họ đến để đầy ngoài sân thánh đường. Trong thánh đường có vài trăm người bệnh đủ mọi loại, hầu hết là bại liệt hoặc các bệnh nan y như ung thư, viêm gan, lao, tiểu đường. Lm Hoàng Việt giới thiệu rằng Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân thuộc thành phần các Linh mục Việt Nam trẻ, thuộc Dòng Chúa Cứu Thế tại Long Beach, Los Angeles và vừa mới được thụ phong Linh Mục trong vài năm gần đây. Nhờ ơn Chúa và Mẹ Maria, Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân có thể cầu nguyện chữa lành bệnh cho nhiều người đang mang bệnh nan y và nay được bề trên Dòng Chúa Cứu Thế cho đi đến các giáo xứ để cầu nguyện xin ơn chữa bệnh cho giáo dân. Trước khi vào phần cầu nguyện chữa bệnh, Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân mặc áo chùng đen của Dòng Chúa Cứu Thế và ôm đàn Guitar đứng trên bàn thờ tập cho giáo dân hiện diện hát các bài thánh ca và ca vịnh để ngợi khen Thiên Chúa và các bài hát về Đức Mẹ để chuẩn bị hát trong buổi cầu xin ơn chữa bệnh. Các bệnh nhân được thân nhân và ban hành giáo đưa vào bên trong thánh đường và đứng, ngồi, hoặc nằm liệt phía trước bàn thờ chính.

Gần 09:00 giờ tối, Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân bước ra, nằm sấp xuống cầu nguyện và những người bệnh cũng nằm sấp xuống để sám hối tội lỗi và xin ơn Chúa và Mẹ Maria cho chữa bệnh. Khi Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân chỗi dậy, mọi người cùng với ca đoàn hát bài "Alleluia" một cách liên tục để vinh danh chúc tụng Thiên Chúa. Trong Thánh Kinh từng thuật rằng khi Chúa Giê-su chữa bệnh cho những người mù được thấy, người câm được nói, người què được đi và kẻ phung cùi được sạch bệnh thì Chúa đã nói với họ rằng "Đức tin đã chữa lành cho con". Hôm nay Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân cũng nói rằng Linh Mục không có khả năng nào cả, chỉ biết cầu nguyện và người nào được lành bệnh là do niềm tin của họ ở quyền năng Thiên Chúa và tình thương của Mẹ Maria mà họ được lành bệnh. Linh Mục Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân kêu gọi những bệnh nhân nào đang đi đến các Bác sĩ chữa bệnh, nay nếu được ơn Chúa lành bệnh thì hãy đến khám lại tại các Bác sĩ và xin giấy chứng nhận đã lành bệnh theo y-khoa chứng giám. Hiện đã có nhiều người được như vậy và họ đã được các Bác sĩ giám định cấp giấy xác nhận lành bệnh nan y.

tcd_05022002b
Mở đầu phần cầu nguyện chữa bệnh, Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân đã đi thẳng đến một người đàn ông mang bệnh sưng hai đầu gối đã 12 năm rồi không đi đứng được. Người đàn ông tên là Lê An Khương, 58 tuổi. Khi Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân cầm tay bảo ông đứng lên và bước đi, ông Lê An Khương không thể đi dược vì đau nhức. Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân dắt tay ông Lê An Khương đứng lên và bảo bệnh nhân hãy nhảy lên cao... ban đầu thì bệnh nhân không nhích chân được, nhưng sau đó ông Lê An Khương đã nhảy cao và đi lại được trước sự chứng kiến của mọi người đứng kín trong ngôi thánh đường Chúa Ba Ngôi. Hiện tượng nầy làm cho tinh thần giáo dân bừng lên, mọi người hát lớn hơn bài chúc tụng Alleluia và bắt đầu đứng thành hai hàng đi qua trước mặt Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân. Cứ hai người thành từng cặp bước tới, Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân đặt mỗi tay mỗi bên lên thái dương của họ. Có người thì bình thường, nhưng có người chợt nhiên ngã lăn cứng đờ như một khúc gỗ. Người thân hay những người trong ban hành giáo chờ sẵn đã phải đỡ để người bị té xỉu khỏi đập đầu xuống đất vì họ té xuống trong tư thế một thân cây ngã. Đã có 25 người bị té xỉu và toàn thân họ cứng như một xác chết và họ được khiêng lên để cạnh bàn thờ ở khu vực được gọi là "Cung Thánh" và họ chỉ tỉnh dậy sau lối mười phút nhưng cũng có những người lâu hơn. Một người đàn bà đã tỉnh dậy sau gần 2 tiếng đồng hồ. Những người nầy cho biết họ không hề hay biết gì cả kể từ khi họ cảm nhận như có một lực điện cực mạnh đi xuyên suốt qua người của họ. Số 25 người bị ngất xỉu đã hoan hỷ trở về nhà và họ nói họ phải đi đến Bác sĩ xét nghiệm lại trường hợp của họ, tuy nhiên họ tin rằøng họ đã được chữa lành bệnh. Buổi cầu nguyện xin ơn chữa lành bệnh nầy đã kéo dài cho đến quá nửa khuya Chủ Nhật 28-4-02 mới chấm dứt.

Anh Trần Ngọc Dao sinh năm 1954 ở tại 2147 đường South King, San Jose đã được chữa lành bệnh nhức đầu kinh niên tại thánh đường Saint Patrick ở San Jose vào tối thứ Bảy 09-3-02 vừa qua, đã có mặt tại buổi chữa bệnh lần nầy của Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân, đã nói với phái viên VIỆT BÁO rằng: "Tôi bị nhức đầu quá lâu năm nên khi nghe tin có cầu nguyên chữa bệnh tại nhà thờ Saint Patrick tôi liền đến. Lúc đó, Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân đang dâng thánh lễ và cả nhà thờ đang hát kinh, chợt nhiên Linh Mục bảo im lặng và nói rằng trong nhà thờ hiện có một người vừa được Chúa chữa khỏi bệnh nhức đầu kinh niên.. Lúc đó tôi cảm thấy có một điều gì đó khác lạ trong người tôi và tôi đưa tay lên nói lớn "Tôi.. I am". Tôi bước lên gần bàn thờ và Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân đặt tay lên trán tôi cầu nguyện nhưng tôi không ngất xỉu và Linh Mục nói trước mọi người rằng "Chúc mừng anh đã lành bệnh", từ đó đến nay tôi không còn bị nhức đầu nữa." Đây chỉ là một tin tức ghi nhận sự kiện xảy ra trong cộng đồng Công Giáo VN tại San Jose, VIỆT BÁO không bình luận, xin để các bác sĩ khảo sát và lên tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.