Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phật Đản Chùa Dược Sư: 3,000 Phật Tử Về Tham Dự

28/05/200200:00:00(Xem: 3788)
PHOTO: Quang cảnh bên trong chánh điện chùa Dược Sư trong ngày Đại lễ Phật Đản.

Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Dưới sự Chứng Minh của Hòa Thượng Thích Đạo Quang và hơn 40 Tăng Ni, gần 3 ngàn lượt người tới tham dự Đại Lễ Phật Đản do chùa Dược Sư tổ chức vào trưa chủ nhật lúc 10 giờ 30 ngày 26 tháng 5/2002.

Sau nghi lễ chào cờ thường lệ Hòa Thượng Thích Thiện Viên (Viện Chủ Chùa Hương Tích) đã thuyết giảng về đề tài: Ý Nghĩa sự Đản Sanh của Đức Thích Ca.

Đại lễ chính thức được bắt đầu theo nghi thức Đại Thừa dưới quyền Chủ Sám của Hòa Thượng Thích Đạo Quang (Viện Chủ Chùa Quan Âm).

Chùa Dược Sư là một ngôi Ni Tự lớn nhất tại Nam Cali do Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa làm Viện Chủ điều hành gần 20 nữ tu, với kỷ luật rất nghiêm minh, tại đây ngoài chương trình tu học Phật Pháp hầu như tất cả đều được gởi đi học tại các trường Đại Học lớn trong vùng, hiện nay trong Ni Chúng có người đã ra trường với cấp bằng Dược sĩ, cao học và rất nhiều Ni Sinh đang ở năm cuối cùng của chương trình cử nhân.

Trong đường hướng giáo dục Thanh Thiếu Nhi chùa Dược Sư cũng đang điều hành một Trung Tâm Việt Ngữ và một Đơn vị Gia Đình Phật Tử có tên Chánh Pháp với hàng trăm học sinh và Đoàn Viên. GĐPT Chánh Pháp là một trong những đơn vị GĐPT có khả năng văn nghệ lớn tại vùng Quận Cam. Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa rất ưu ái với tổ chức này, Trong mùa Phật Đản năm nay, ngoaì tổ chức nghi lễ do Ni Chúng đảm trách, phần lớn các công việc khác đều được Ni Trưởng Như Hòa tin tưởng giao phó cho GĐPT gánh vác kể cả việc điều hành chương trình đại lễ và thiết lập hình ảnh vườn Lâm Tỳ Ni trước sân chánh điện.

Năm nay đặc biệt trong hàng chứng minh người ta còn thấy có Sư Bà Thích Minh Từ, Viện Chủ Chùa Phật Huệ tại Việt nam, nhân chuyến hoằng pháp Châu Mỹ đã quang lâm tham dự đại Lễ Phật Đản tại đây.

Sau trang kinh mùa Phật Đản, Chương trình văn nghệ do GĐPT Chánh Pháp thực hiện với sự tham dự của nhiều Ca nhạc sĩ chuyên nghiệp, đặc biệt với truyền thống từ nhiều năm nay, hầu hết chương trình là các tiết mục cổ nhạc, cải lương trích đoạn, năm nay khởi sắc hơn với sự tham dự của các thí sinh vừa trúng tuyển kỳ thi Ca Cổ Nhạc do nhóm Cổ Nhạc Miền Nam Cali tổ chức và phát giải vài tháng trước đây.

Chương trình đã chấm dứt lúc lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.