Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chiến Thắng Ngoạn Mục Của CĐNVTD Uc Châu

21/12/200600:00:00(Xem: 3789)

Các Chiến Thắng Ngoạn Mục Của CĐNVTD Uc Châu  

Cờ vàng rợp trời bên Úc.

Với sự ra đời của Nghị quyết 36 vào tháng 3 năm 2004 , CSVN đã, đang và sẽ đẩy mạnh nhiều cuộc tấn công toàn diện nhằm chiếm lĩnh các cộng đồng người Việt hải ngoại. Thêm  vào đó một số người làm chính trị xôi thịt, háo danh, không có tư cách đạo đức, vô trách nhiệm  đã làm cho nhiều cộng đồng ở HK bị  chia rẽ trầm trọng. Trước thảm trạng này , những người tha thiết với đất nước quê hương không khỏi đau lòng, xót dạ.

Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo của Cựu Chủ Tịch Đoàn Việt Trung và Chủ Tịch Bác sĩ Nguyễn  Mạnh Tiến, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu vẫn đoàn kết, vẫn giữ vững tinh thần,  đã đối phó thành công và đập tan nhiều âm mưu của CSVN ở Úc; đồng thời  tích cực hỗ trợ mạnh mẽ những hoạt động đấu tranh đòi tự do dân chủ và nhân quyền cho quê hương VN.   Chúng ta cũng nên nhắc  lại những chiến thắng vẻ vang này để cùng chia sẻ kinh nghiệm  cho những cuộc đấu tranh gay go khác  trong tương lai.

Trước hết là cuộc chiến thắng ngoại mục của Cộng  Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu chống  Đài truyền hình SBS-TV ở Úc chiếu chương trình VTV4 của CSVN . Đây là một chiến thắng có một không hai trong lịch sử 31 năm chống Cộng của cộng đồng người Việt hải ngoại , đã gây  tiếng vang trên toàn thế giới.

Chương trình truyền hình VTV4 là một chương trình đặc biệt nhằm vào người Việt hải ngoại , do Ủy ban Truyền Hình Quốc Ngoại thuộc hệ thống truyền hình của nhà nước CS sản xuất. Họ cố gắng đưa tuyên truyền cho chế độ đến tận nhà của người Việt trên đất Úc. Đây là một sỉ nhục, một thách thức  chưa từng thấy đối với cộng đồng người Việt trên đất Úc.

 Chủ Tịch CĐNVTD Liên bang Úc lúc đó  là Kỹ sư Đoàn Việt Trung, ông đã  cùng  Chủ Tịch nhiều tiểu  bang khác ở Úc bắt đầu thảo luận và cuộc đấu tranh kéo dài 66 ngày. Trước hết là những  phiên họp giữa những nhà lãnh đạo để thống nhất về những phương thức hành động và nhu cầu cập nhật tin tức về cuộc đấu tranh cũng như liên lạc với đồng hương. Một website được ra đời và đã đóng góp  một phần rất quan trọng trong việc vận động. Sau đó  một kháng thư được soạn thảo bằng tiếng Việt và tiềng Anh được  gởi đi các CĐNVTD và các cơ quan truyền thông Úc.

 CĐVNTD Úc  đặt ưu tiên vấn đề đấu tranh cho việc vận động truyền thông vì các cơ quan công quyền Úc rất sợ búa rìu truyền thông, và truyền thông cũng là cách duy nhất để    đem tin tức của cộng đồng Việt đến cộng đồng Úc, cũng như thông tin trong cộng đồng Người Việt. Sau khi  vận động và kiểm chứng biết được cả người Úc lẫn người Việt đã hiểu rõ và ủng hộ  CĐ người Việt chống  VTV4, cuộc biểu tình được  bắt đầu.

Nhiều cuộc biểu tình được tổ chức ở Melbourn, Adelaide, Nam Úc  và cuộc biểu tình ở Sydney ngày 2 Tháng 12, 2003  ngay trước đài Đài Truyền Hình SBS là cuộc biểu tình tuyệt vời nhất,  đã quy tụ trên 12 ngàn người.

 Địa điểm biểu tình đã quá đông mà đoàn người già trẻ lớn bé  cứ ùn ùn kéo đến, tay xách nách mang biểu ngữ, cờ vàng, bong bóng …mọi người về đây bằng ánh mắt Việt Nam, tiếng nói Việt nam,  trái tim Việt Nam..  nhắc nhớ một lịch sử Việt Nam thật vô cùng oai hùng, ngạo nghễ.

Sau những lời phát biểu của các đoàn thể chính trị, tôn giáo, thế hệ trẻ… đòi hỏi  Đài TV SBS phải ngưng trình chiếu chương trình VTV4  của Nhà Cầm Quyền CSVN tức khắc và vĩnh viễn...là những tiếng hô rền vang như  sấm sét “Chấm dứt ngay”, “Right Now”,  tạo một khí thế đấu tranh  hừng hực,  rực lửa .  Đặc biệt là Giới Trẻ Việt Nam, đang dấn thân, nhập cuộc, lên đường,  tiếp nối những trang sử anh hùng liệt oanh  của Dân Tộc, đã làm cho nhiều người xúc động, nghẹn ngào,  rơi nước mắt. 

Cuộc biểu tình chấm dứt trong mưa. Sau đó Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc tiếp tục kiên trì vận động, vận động, cuối cùng SBS-TV phải ngưng chiếu chương trình VTV4 . Sự chiến thắng này đã chứng minh cho thấy  nếu có chính nghĩa và với quyết tâm,  kiên trì đấu tranh, lẽ phải tất phải  thắng.

Nói đến những chiến thắng ngoạn mục của CĐNVTD Úc Châu, chúng ta không thể bỏ qua cuộc đấu tranh chống ba buổi trình diễn “Duyên Dáng Việt Nam” ở Úc Châu năm 2005.

Nhà nước Cộng Sản đã chính thức đưa sang Úc một đoàn “văn công” 120 nghệ sĩ do  Tổng Biên Tập Báo Thanh Niên Nguyển công Khế, Thứ Trưởng Ngoại Giao Lê Văn Bàng và Công ty Hàng Không Việt Nam hỗ trợ.

Theo công bố của ban tổ chức, chương trình này được thực hiện là để thắt chặc mối  giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Úc-Việt và cũng để cung ứng món ăn tinh thần cho các khán giả Úc-Việt tại Úc. Thực chất chỉ là để ăn mừng kỷ niệm 60 năm Đảng CSVN cầm quyền .  Trên thực tế thì  qua “Duyên Dáng Việt nam” CS chỉ muốn tuyên truyền,  đánh bóng chế độ, ca tụng sự cai trị của Đảng CSVN trên toàn lãnh thổ  VN.

Hiểu rõ chủ trương gian xảo của CSVN, nên CĐVNVTD Úc Châu quyết tâm vạch trần  âm mưu đen tối cho toàn thể người Việt trên đất Úc và nhất là người Úc chính gốc thấy  rõ sự lừa bịp của CSVN. Đây cũng là cơ hội để dóng lên tiếng chuông cho người Úc xét  lại chương trình viện trợ  81 triệu Úc kim hằng năm dành cho VN trong những chương  trình  “xóa  đói giảm nghèo”,  có thực sự đến tay dân nghèo ở VN không"

Cuộc biểu tình đầu tiên diễn ra   ngay trước hý viện ở Thủ Đô Úc , Canberra  với trên hai ngàn người Việt tham dự . Cuộc trình diễn ở Thành Phố Bankstown với  khoảng mườì ngàn người tham dự .  Một điều đáng quan tâm là trong những buổi trình diễn này không hề có một giới  chức chính thức nào của chính phủ Tiểu bang hay Liên bang  tham dự. Ngược lại có nhiều Dân Biểu và Nghị sĩ cấp tiểu bang và liên bang tham dự những cuộc biểu tình. Cuộc đối đầu giữa CSVN và CĐNVTD Úc Châu diễn ra vô cùng sôi nổi.

 Người Việt ở  Úc đã  tin tưởng vào sự lãnh đạo của Chủ Tịch CĐNVTD Bác sĩ  Nguyễn Mạnh Tiến và nhiều  vị lãnh đạo khác trong cộng đồng, nên mặc dầu CS cố gắng giữ bí mật chi tiết những cuộc trình diễn, chỉ công bố vài ngày trước các buổi trình diễn để CĐNVTD Úc sẽ  bótay , không  kịp tổ chức quy mô , chống đối như trước đây. Nhưng người Việt ở Úc với tinh thần đoàn kết sẳn có, và dưới  sự lãnh đạo

của Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến và nhiều nhà lãnh đạo khác,  BTC đã quy tụ một lực lượng  hơn 20,000 ngàn người   “dàn chào” phái đoàn “Duyên Dáng Việt Nam”. Con số này nói  lên tinh thần đoàn kết của người Việt  và sự  lãnh đạo tài ba của những nhà lãnh đạo  CĐNVTD Úc Châu .

Tưởng cũng nên nhắc lại trong cuộc biểu tình chống văn công CS gần đây ở HTĐ, Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD và VA Nguyễn Văn Tần đã  kêu gọi được hai mươi người  tham dự biểu tình trước một Night Club ở Springfield, Virginia.   

Thừa thắng xông lên, trong nhiều tháng qua, CĐNVTD  Úc Châu đã phát động môt chiến dịch vận động nhân quyền ráo riết  với các chính khách thuộc mọi đảng chính trị ở Úc. Kết quả là hai bản Nghị Quyết lên án tình trạng nhân quyền tồi tệ ở VN và đòi hỏi chế độ CSVN phải tổ chức bầu cử tự do và công bằng. Bản này   đã được cả Thượng Viện lẫn Hạ Viện Úc thông qua vào đầu tháng 12 vừa qua. Đây là Quốc Hội đầu tiên trên thế giới  thông qua một Nghị Quyết như vậy.

 Vào ngày Thứ Tư 06/12 tại phòng 1R6 trong Quốc Hội, 23 Dân biểu, Thượng Nghị Sĩ Liên bang Úc  thuộc các đảng Lao Động, Tự Do, Dân Chủ và đảng Xanh đã đến ký vào Lá Thư Ngỏ, nguyên văn như sau:

“Chúng tôi ký tên dưới đây là những Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ của Quốc Hội Liên bang Úc Châu muốn bầy tỏ sự ủng hộ và ngưỡng mộ của chúng tôi đối với 118 công dân Việt Nam can đảm, được biết dưới tên là Khối 8406, đã đồng ký tên vào Bản Tuyên Ngôn cho Tự Do và Dân Chủ cho Việt Nam ngày 8 tháng 4, 2006, kêu gọi cuộc vận động ôn hòa cho một tiến trình dân chủ hoá và đa đảng cho Việt Nam.

Kể từ ngày đó, Khối 8406 đã lớn mạnh nhanh chóng để trở thành một cao trào tranh đấu cho dân chủ. Ngày 22 tháng 8, 2006 Khối 8406 đã công bố tiến trình dân chủ hóa Việt Nam gồm 4 giai đoạn, trong đó có việc phục hoạt những quyền làm người căn bản, việc thành lập các đảng chính trị và tổ chức tổng tuyển cử tự do, công bằng và dân chủ để bầu cử Quốc Hội mới.

Sự hiện diện của cao trào tranh đấu cho dân chủ này chứng tỏ rằng khát vọng muốn có tự do và dân chủ là phổ quát cho tất cả các dân tộc trên thế giới, và phù hợp với những nguyên tắc được Quốc Hội Úc Châu tôn trọng.

Là những đại diện được dân chúng bầu ra trong một nền dân chủ, chúng ta có bổn phận phải lên tiếng nói giùm cho những người mà quyền dân chủ của họ đã bị tước đoạt.

 Chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hãy lắng nghe tiếng nói của nhân dân VN, và hãy thực hiện những bước thích hợp để thay đổi và hướng về một xã hội tự do và dân chủ, ngõ hầu hội nhập hoàn toàn vào cộng đồng quốc tế và thị trường toàn cầu.   

Thế giới đang theo dõi những gì xảy ra ở Việt Nam.

Chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền tại Việt Nam hãy tôn trọng quyền vận động đòi hỏi thay đổi của những thành viên của Khối 8406, và quyền muốn được sống trong một xã hội tự do và dân chủ của tất cả những công dân Việt Nam .”

Đây cũng  là một thành công ngoạn mục thứ ba của CĐNVTD Úc Châu. Hai   Nghị Quyết QH và một Lá Thư Ngỏ với 35 chữ ký của các DB, TNS  đã giúp chính giới Úc hiểu rõ và quan tâm hơn đến tình trạng vi phạm nhân quyền và thiếu  tự do dân chủ ở VN. Đây  cũng là khiên chắn đáng kể,  bảo vệ   những nhà tranh đấu dân chủ tại VN.

Trước những chiến thắng ngoạn mục này của CĐNVTD Úc Châu, liệu CS còn muốn thử lửa với chương trình nào nữa không" Chắc chắn  những chiến thắng ngoạn mục này đã làm  CS đã chùn bước trong việc đẩy mạnh Nghị Quyết 36  nhiều nơi trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kỷ niệm mừng ngày Đấng Đại Giác Đản Sanh. Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2565 được long trọng tổ chức tại THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN, Adelanto lúc 11:00AM ngày Chủ Nhật 30 tháng 05 năm 2021 (nhằm ngày 19 tháng 04 AL. năm Tân Sửu) Địa chỉ: 20635 US Hwy 395. Adelanto, CA 92301.
Southern California Edison không nhận tiền trả hóa đơn từ các ứng dụng của đệ tam nhân và không bao giờ đòi hỏi phải trả hóa đơn ngay qua điện thoại.
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.