Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tường Trình Cứu Trợ Quê Nhà

16/12/200600:00:00(Xem: 2346)

Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền Tường Trình Cứu Trợ Quê Nhà

Đồng bào chờ lãnh quà cứu trợ.

(Thư của Hội Từ Thiện Phật giáo Phổ Hiền kêu gọi lòng hảo tâm giúp cứu trợ nạn nhân bão lụt trong nước như sau.)

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

Kính thưa quý vị Phật tử và đồng hương,

Ngay sau khi nhận được thông tin và lời kêu gọi hỗ trợ từ Ni Sư Thích Tịnh Nghiêm, viện chủ chùa Tịnh Nghiêm tại tỉnh Tiền Giang, nơi cơn bão đã gây ra nhiều tang thương mất mát, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã xuất quỹ ngay lập tức $1,000 dollars để chuyển về cứu trợ.  Một nhóm thiện nguyện viên của Hội cũng đã tháp tùng và tham gia vào công tác cứu trợ kể trên. 

Theo tường trình và hình ảnh nhận được từ các thiện nguyện viên, chúng tôi đã hết sức cảm động trước cảnh màn trời chiếu đất, đói khổ và bệnh tật của đồng bào chúng ta sau cơn bão.  Thiện nguyện viên của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền cũng đã xuống đường quyên góp trong thời tiết lạnh lẽo tại miền nam California trong những ngày cuối tuần vừa qua. 

Kết quả các đợt quyên góp sẽ được công khai phổ biến trong một thời gian ngắn nhất sau khi đã tổng kết và tóm tắt các chương trình cứu trợ.  Hội cũng xin được nhân đây gởi lời tri ân đến các cơ quan báo chí, hiệp hội, và quý đồng hương đã đăng tải thông báo kêu gọi, động viên, gửi chi phiếu, đóng góp trong các đợt lạc quyên của Hội. 

Hội quyết định sẽ gởi thêm $1,000 dollars nữa về cho chùa Tịnh Nghiêm để đoàn từ thiện do Ni Sư Tịnh Nghiêm hướng dẫn tiếp tục sứ mạng tình thương xoa dịu khổ đau đồng bào.  Hội cũng đang xem xét và chuẩn bị các đợt cứu trợ tại các vùng bị bão lụt khác tại miền Nam.  Song song đó, chương trình cứu trợ đồng bào bão lụt tại miền Trung cũng đang được chuẩn bị tiến hành.  Nay Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền khẩn thiết kêu gọi tình thương và sự hỗ trợ của quý Phật tử và đồng hương trong sứ mạng cứu trợ này.  Chi phiếu xin đề: “Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền” hay “Universal Virtue Buddhist Charities”, và gửi về:

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, 9850 Debiois Ave., Fountain Valley, CA 92708.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no, kính xin quý vị từ bi ra tay cứu trợ.  Nguyện cầu ơn trên luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến được nhiều sức khỏe và vạn sự kiết tường.

Thay mặt Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Hoa Tâm

 TIN CỨU TRỢ NẠN NHÂN BÃO SỐ 9 TẠI TIỀN GIANG

 Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

 Kính gửi Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền,

 Sau cơn bão, Ni Sư nhận được 1,000 USD từ Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tài trợ cho đồng bào lâm nạn qua cơn bão số 9, Ni Sư liên tiếp tổ chức các chuyến cứu trợ: tại Gò Công Đông – TX. Gò Công.

 Ngày 10 và tháng 12 năm 2006: cứu trợ tổng cộng 974 phần quà và 50 bao ximăng.  Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo + 1 thùng mì 30 gói + 2 chai nước tương (khoảng 100.000đ/phần) cho 8 xã thuộc huyện Gò Công Đông và 3 xã thuộc TX Gò Công:

 - Phú Đông: 200 phần

- Phú Thạnh (chùa Phú Thới): 152 phần

- Tân Thành: 100 phần

- Chùa Liên Hoa: 22 phần

- Vàm Láng: 100 phần

- Tăng Hòa: 100 phần

- Phước Trung: 100 phần

- Chùa Phước Khánh: 50 bao xi măng

- Long Hưng: 100 phần – TX. Gò Công

- Long Hòa: 100 phần – TX. Gò Công

- Long Thuận: 100 phần – TX. Gò Công

 Tổng cộng 974 phần

Ngày 12/12/2006: mỗi phần quà gồm 100.000đ tiền mặt và phẩm vật 50.000đ thuộc huyện Gò Công Đông

 - Phú Đông: 200 phần

- Phước Trung: 100 phần

- Tăng Hòa: 100 phần

- Tân Thành: 200 phần

Tổng cộng 600 phần

Thay mặt đồng bào vùng bão, chúng tôi thành kính tri ân quý Hội và đồng bào hải ngoại, chúng tôi ước mong thời gian kế tiếp sẽ được đón nhận những tấm lòng ưu ái của Quý vị đến với những dân nghèo Việt Nam thân thương tại vùng tâm bão nhiều hơn.

Kính chúc Quý Vị thân tâm thường lạc, phước báu vô lượng.

 TM Ni Sư Tịnh Nghiêm

 TN Viên Giác

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.