Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GS Kim Oanh Kiện 1 Học Khu

07/12/200600:00:00(Xem: 3692)

GS Kim Oanh Kiện 1 Học Khu Đòi 1 Triệu Đô Và Lời Xin Lỗi

WESTMINSTER -- Bản tin sau đây trích dịch từ báo OC Register, cho thấy Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh đang nộp đơn “than phiền” đòi hơn 1 triệu đô nhắm vào Hội Đồng Học Khu Westminster và các ủy viên học khu JoAnn Purcell, Judy Ahrens và Jim Reed tuần qua vì Hội Đồng Học Khu Westminster đã bỏ phiếu thuận thuê giáo sư làm Tổng Giám Đốc Học Khu, nhưng sau đó đổi ý -- và giaó sư Kim Oanh đòi 1 triệu đô thiệt hại, đòi tức khắc phục hồi quyết định chọn Giaó Sư làm Tổng Giám Đốc và phaỉ xin lỗi công khai.

Đơn “than phiền” này thường là thủ tục dẫn tới một đơn kiện.

Hai ủy viên Ahrens và Reed nói là quyết định của họ chỉ vì tin là GS Kim Oanh không có kinh nghiệm cần thiết ở cương vị giáo viên trường công và quản trị trường công, điều cần thiết bắt buộc cho chức vụ Tổng Giám Đốc Học Khu.

Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh là phụ tá Giám Đốc Trung Tâm Giaó Dục Ngôn Ngữ Thiểu Số và Nghiên Cứu tại Đaị Học CSU Long Beach.

Các ủy viên cũng nói là họ chưa thuê GS Kim Oanh vì GS chưa  ký hợp đồng.

Katrina Foley, luật sư đại diện GS Kim Oanh, nói việc đổi ý bất kể khả năng cao về giaó dục và kinh nghiệm là hoàn toàn vô căn cứ, và thúc đẩy bởi kỳ thị chủng tộc và chính trị đảng phái.

LS Foley nói, “Chúng tôi tin khi hội đồng học khu bỏ phiếu thuận thuê [GS Kim Oanh] thì điều đó cũng tương đương như một hợp đồng. Chủ tịch Hội Đồng ngay hôm sau còn gửi ra một bản tin loan báo khắp thế giới...”

Foley nói, Giaó Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh bị bác bất kể GS nói thông thạo Việt ngữ và Tây Ban Nha Ngữ và có thể nối nhịp cầu giữa học khu và khối học trò gốc thiểu số đông đảo.

Giáo Sư Kim Oanh hiện còn là ủy viên Học Khu Garden Grove, và là một nhà văn nổi tiếng chuyên viết bình luận  về các vấn đề xã hội, giaó dục, và tuổi trẻ tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.