Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Janet Nguyễn Ứng Cử Giám Sát Quận Cam

22/11/200600:00:00(Xem: 3778)

Nghị Viên Janet Nguyễn Ứng Cử Giám Sát Quận Cam

GARDEN GROVE (VB) -- Nghị viên Janet Nguyễn của thị xã Garden Grove loan báo hôm Thứ Ba rằng cô sẽ ra tranh cử vào Hội Đồng Giám Sát, khu vực I, sắp trống chỗ vì GSV đương nhiệm Lou Correa đã thắng cử chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang.

Cô Janet Nguyễn cho biết đã có sẵn 200,000 đô la để tranh cử.

Cô nói, “Miền Trung Quận Cam hiện đối diện nhiều thách thức, và tôi có kinh nghiệm, có quyết tâm và có triết lý bảo thủ về ngân sách mà Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cần có. Ưu tiên của tôi là bảo vệ dân không bị đánh thuế cao hơn, giảm hành chính thư lại và bớt can thiệp vào kinh tế địa phương, giữ an toàn hơn cho đường phố, và bảo vệ các chủ nhà và cơ sở bất động sản không bị lạm dụng...”

Janet Nguyễn đắc cử vào nghị viên Garden Grove ngày 2-11-2004. Trứơc đó đã từng giữ nhiều chức vụ công quyền, dân sự và thiện nguyện.

Janet Nguyễn sinh ở Sài Gòn, và cùng gia đình vượt biển tìm tự do, tới cư ngụ ở California từ 1981. Đã sống ở Garden Grove hơn 15 năm cùng gia đình và 3 anh/chị/em. Hiện cô ở Garden Grove cùng chồng là Tom Bonikowski. Cô tốt nghiệp Đaị Học UCI về Khoa Học Chính Trị.

Như vậy, cô Janet Nguyễn sẽ gặp đối thủ đầu tiên là Luật Sư Nguyễn Quang Trung, người loan baó ý định tranh chức Giám Sát Quận Cam Khu Vực I từ hôm Thứ Hai.

Còn chưa rõ, bên Đảng Dân Chủ sẽ có ứng viên gốc Việt nào ra hay không.

VỀ BẦU CỬ ĐẶC BIỆT

Trong bản tin hôm Thứ Ba, nơi trang nhất Việt Báo, về tình hình Luật Sư Nguyễn Quang Trung (Đảng Cộng Hòa) ra ứng cử chức Giám Sát Viên Khu Vực I vì vị trí này sẽ trống, sau khi Giám Sát Viên Lou Correa lên Sacramento nhận chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang, có một sơ sót pháp lý về cuộc “bầu cử đặc biệt.”

Bản tin hôm Thứ Ba viết:

"Thống Đốc Schwarzenegger sẽ thông báo lịch trình cuộc bầu cử đặc biệt để tuyển chọn một Giám Sát Viên mới sau khi GSV Lou Correa từ chức để nhận nhiệm sở mới."

Thực ra, theo Measure V được cử tri Quận Cam thông qua năm 2002, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ có quyền quyết định về “bầu cử đặc biệt,” chứ không phải là Thống Đốc quyết định như trứơc kia.

Theo luật mới này, HĐGS phải ấn định bầu cử đặc biệt từ 56 ngày tới 70 ngày sau khi vị Giám Sát Viên rời chức vụ.

Chắc chắn là các ứng cử viên Mỹ Latin và Mỹ trắng cũng sẽ ráo riết ra tranh cử dịp đặc biệt này, dự kiến có thể sẽ bầu vào tháng 2-2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.