Hôm nay,  

9 Họa Sĩ Việt Triển Lãm Tranh

21/11/200600:00:00(Xem: 4384)

San Jose: 9 Họa Sĩ Việt Triển Lãm Tranh, Tiếp Tân

Hình lưu niệm các họa sĩ

San Jose (Trần Củng Sơn)-  Chiều chủ nhật ngày 19-11-06, tại lầu 2 của thư viện Martin Luther King.Jr Library, 150 E  San Fernando Street, CA 95112, của trung tâm thành phố San Jose, các họa sĩ Việt Nam của cộng đồng Bắc Cali mở cuộc tiếp tân chào đón các bằng hữu văn nghệ và khách xem tranh của cuộc triển lãm tranh kéo dài từ ngày 2 tháng 11 đến ngày 19 tháng 12 năm 2006.

Chủ đề của cuộc triển lãm tranh lần này là 9-Nine (An art exhibition of nine Bay-Area Vietnamese - American artist) với 9 họa sĩ người Mỹ gốc Việt của vùng Bắc Cali gồm Đào Hải Triều, Hà Cẩm Tâm, Henry Trịnh Nghiệp, Jenny Đỗ, Lê Quế Hương, Lâm Quang Kim Phượng, Nguyễn Thị Thanh Trí, Trinh Mai, Trương Thị Thịnh.

Thư viện San Jose đã phối hợp cùng hệ thống thư viện tiểu bang California và hội Viet-American Culture Foundation (Hội Văn Hóa Việt Mỹ) để tổ chức cuộc triển lãm tranh này cho người bản xứ và các đồng hương thưởng thức.

Trong 9 họa sĩ góp mặt, có những người thành danh trước năm 1975 như Hà Cẩm Tâm (nổi tiếng về chủ đề ngựa), Trương Thị Thịnh ( nổi tiếng về các cô gái VN)… và các nghệ sĩ mới xuất hiện như Jenny Đỗ, Mai Trinh, Henry Trịnh Nghiệp.

Buổi tiếp tân nồng ấm không khí thân mật vì có những khuôn mặt ít xuất hiện trong sinh họat cộng đồng, nay ghé đến để gặp bạn cũ hàn huyên câu chuyện văn nghệ. Như ông bà chủ tiệm sách Tòan Thư ( thập niên 80, 90 của San Jose), các thi sĩ Diên Nghị, Hải Phương, Tường Vũ Anh Thy, Nguyễn Xuân Hòang, Nguyễn Công…

Họa sĩ Phạm Bách Phi, nổi tiếng với tranh thủy thạch, tâm sự rằng đã bỏ nghề vẽ mấy năm rồi nhưng hôm này thấy bằng hữu triển lãm tranh thì lòng bỗng rộn ràng muốn cầm cọ trở lại.

Bước vào thư viện trung tâm thành phố, những sinh viên miệt mài bài vở, những khách trí thức mân mê sách báo, những đôi lứa trẻ trung ngồi tâm sự bên ly cà phê ngòai hàng hiên, những hàng cây bên đường vàng lá rơi điểm nét thơ mộng cho khung cảnh bên ngòai và bên trong là những bức tranh của các họa sĩ Việt Nam đủ màu sắc.

San Jose- thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ và hơn 100 ngàn dân Việt cư ngụ, mùa cuối năm dương lịch se lạnh thời tiết thu đông, nhiều sô ca nhạc, vài buổi ra mắt sách và buổi triển lãm hội họa này diễn tả sinh họat văn hóa đa dạng và phong phú của cộng đồng người Mỹ gốc Việt nơi xứ người.

Quí vị muốn liên lạc nhóm họa sĩ, xin email: lequehuong408@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.