Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mong Tấm Lòng Vàng XD Nhà Chúa

26/10/200600:00:00(Xem: 2941)

Mong Tấm Lòng Vàng Xây Dựng Nhà Chúa

Hình ảnh trong giáo xứ.

Kính thưa Quý Cha cùng quý vị ân nhân hảo tâm!

Con là linh mục Giuse Trần mạnh Quý, hiện đang phụ trách Giáo Họ Phúc Nghĩa thuộc Giáo xứ Đông Tràng, Giáo Phận Vinh.

 Lời đầu xin chân thành Kính chúc Quý Vị Ân Nhân Sức Khoẻ - Bình an và Hạnh Phúc trong tình yêu của Thiên Chúa và Mẹ La Vang.

 Thứ đến, Con xin trình bày với Quý Vị như sau:

Giáo Họ Phúc Nghĩa là một Giáo họ thuộc vùng sâu vùng (Xã Sơn Ninh, Huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tỉnh), giáp với biên giới Việt – Lào về hướng tây bắc. Đời sống kinh tế quá nghèo nàn, lạc hậu và kém phát triển về mọi mặt. Số giáo dân hơn 600 người, sống kề cận với lương dân. Nghề nghiệp chủ yếu là nông nghiệp, ruộng đất ít ỏi, thiếu nước để canh tác khi cần, nhưng về mùa mưa lại hay bị thiên tai lũ lụt.

Nhiều năm, nhiều gia đình đã chịu cảnh màn trời chiếu đất khi nhà cửa bị nước lũ cuốn trôi theo dòng sông Ngàn Phố nên mùa màng thường thất thu. Cuộc sống sinh tồn, cơm chưa đủ ăn còn phải nhờ vào củ khoai củ sắn, bắp ngô qua ngày. Giới trẻ học hành thấp kém, lại bỏ nhiều trong tuổi vị thành niên để đi làm thuê cuốc mướn, vì không đủ điều kiện đến trường. Vì hoàn cảnh trên nên 90% gia đình trong họ đạo chịu cảnh thiếu ăn 3 – 4 tháng trước khi mùa thu hoạch về mỗi năm. Tóm lại cảnh Đói – Rét vẫn hoành hành thường xuyên.

Trong hoàn cảnh khó khăn như thế, ngôi nhà Chúa đã làm cách đây hơn 80 năm, nay đã không đủ an toàn cũng như không đủ chỗ để che mưa che nắng cho việc thờ phượng Chúa sáng tối nữa. Bà con giáo dân nơi đây ao ước từ lâu có được ngôi Nhà Thờ mới để tham dự Thánh lễ, đọc kinh cầu nguyện hằng ngày. Vì nơi hẻo lánh này, Nhà thờ thật là cần thiết, vừa là trung tâm văn hoá, vừa là nguồn vui cho mọi người không những là giáo dân mà còn nơi truyền giáo cho Bà con lương dân nữa. Nhưng chúng con thật bất lực khi kinh tế chưa đủ ăn, đủ mặc, đủ học hành…

 Vì thế chúng con tha thiết ước mong được đón nhận những tấm lòng vàng của Quý Ân nhân xa gần thương giúp, tiếp tay với chúng tôi dù là viên gạch, bao xi… cũng rất qúy với chúng con lắm rồi, để thực hiện được ước nguyện cao cả trên.

Nhà thờ mới với kích thước chiều dài 30m x chiều rộng 13m và 20m chiều cao. Kinh phí khoảng 600.000.000 đồng VN. Nhiều năm qua chúng con đã cố gắng hết sức tiết kiệm chi tiêu, chăn nuôi… để đóng góp hằng năm và xin bà con ân nhân xa gần, nay đang còn thiếu  280.000.000 đồng (tương đương 18.500 USD). Nếu được quý vị tiếp tay, chúng con hy vọng sẽ mau chóng hoàn thành. Vì chúng con đã đã khởi công được một phần móng rồi và nay vừa làm vừa mong sự giúp đỡ.

 Lời cuối Chúng con xin thành kính tri ân và xin Thiên Chúa chúc lành, trả công cho Quý Vị.

Địa chỉ liên lạc: Linh mục Giuse Trần Mạnh Quý, Giáo xứ Đông Tràng – Sơn Châu, Hương sơn – Hà Tĩnh – Việt Nam, Tel. 039.877162  -   0912480024, Email: Giusequy2000@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.