Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GS Lou Correa Ủng Hộ Tăng Tiền Làm Sạch Cảnh Quan

09/09/200600:00:00(Xem: 1408)

ORANGE COUNTY--Thông báo từ văn phòng Giám sát Quận cam Lou Correa  gưỉ đến qúi đồng hương trong cộng đồng: Nhằm bảo vệ nét đẹp trong môi trường cộng đồng cũng như tại gia đình của qúi vị. Một chương trình  (Graffiti Removal Program) tẩy xóa, làm sạch những dòng chữ, hình vẽ có nội dung xấu, bị những kẻ xấu ghi lên tường sẽ được mở rộng trong các khu vực thuộc tư nhân quản lý hoặc ngay cả những khu nhà ở của qúi vị, với một giới hạn của Quận cho phép 3 lần trong 12 tháng.

Văn phòng Giám Sát Quận Cam Lou Correa cho biết: Kể từ ngày 25 tháng 8 năm 2006, nếu qúi vị đi và thấy những bức tường rộng trên đường, khu thương mại, khu chung cư, … hoặc bất cứ nơi nào, ngay cả trước căn nhà của qúi vị đang ở, đã bị những kẻ xấu đã vẽ, để lại những hình ảnh hoặc viết những dòng chữ có nội dung xấu trên tường. Xin qúi vị  gọi vào đường giấy nóng trực thuộc chương trình (Graffiti Removal Program) của Quận Cam tại số (714) 834-3400. Xin qúi vị báo rõ nơi và địa điểm chính xác, trong thời gian 72 giờ kể từ khi nhận được báo cáo của qúi vị, sẽ có nhân viên thuộc bộ phận (Graffiti Removal Program) sẽ đến đúng nơi bạn báo cáo tấy sạch ngay. Nếu qúi vị không thể gọi điện thoại vào, qúi vị cũng có thể vào trang nhà tại: www.ocplanning.net/enforcement/graffiti.aspx. báo cáo.

Theo Giám sát Quận Cam Lou Correa nhân thấy chương trình này rất có ích cho vẻ mỹ quan của môi trường sung quanh cộng đồng. “Ngân qũy của chương trình đã được Quận tăng thêm, nhằm để hỗ trợ và mở rộng phạm vi trong cộng đồng, trong các khu thương mại tư nhân cũng như tại trước nhà của qúi vị. Với mục đích đó, tôi nghĩ sẽ làm cho nét mỹ quan sung quanh những nơi chúng ta đang sống và làm việc, được sạch đẹp hơn,” Giám sát Quận Cam Lou Correa nói.

Đường dây nóng để qúi vị gọi vào sẽ ghi âm liên tục từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Xin qúi vị để lại rõ địa điểm, tên đường chính và nếu thuận tiện hơn, xin qúi vị để lại vài con đường gần đó để dễ hơn cho nhân viên đi đến.

Nếu qúi vị muốn biết thêm chi tiết về chương trình (Graffiti Remove Program). Xin qúi vị vào tham khảo tại trang nhà www.ocrdmd.comhoặc gọi điện thoại tại số (714)834-2300 sẽ có nhân viên trả lời những thông tin chi tiết đến qúi vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.