Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietnamese American Tv: Chiếu Tang Lễ Đỗ Ngọc Yến

26/08/200600:00:00(Xem: 1168)

(Hoa Thịnh Đốn) Theo tin Vietnamese American TV, một chương trình truyền hình đặc biệt về tang lễ Trưởng Đỗ Ngọc Yến sẽ được phát hình vào lúc 5 giờ chiều Chúa Nhật 27 tháng 8 năm 2006 trên hệ thống MHz Networks (www.mhznetworks.comhay còn được gọi là đài 56) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.

Chương trình truyền hình này được thực hiện qua sự phối hợp của Đài Little Saigon TV và Vietnamese American TV. Nội dung bao gồm các hình ảnh của các buổi lễ của Trưởng Đỗ Ngọc Yến và các phỏng vấn bạn bè thân hữu.

Ngoài ra còn có những đoạn phim nói về cuộc đời làm báo của Đỗ Ngọc Yến do các huynh trưởng Hướng Đạo Việt Nam thực hiện vào tháng 7 năm 2000, nhân dịp Trại 70 Năm Hướng Đạo Việt Nam. Tài liệu này do các trưởng HĐVN thực hiện ngay sau khi biết tin Trưởng Yến phải đi lọc máu (hai ngày một lần) do bịnh tiểu đường.

Được biết đại diện Hội Đồng Trung Ương, Ban Tổ Chức Thẳng Tiến 8, Gia Đình Bách Hợp Nam Cali, Hướng Đạo Trưởng Niên và các Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo tại Nam California đã trang nghiêm hành lễ chia tay người đàn anh qua sự điều khiển nghi lễ của Trưởng Lê Đức Phẩm, Trưởng Nguyễn Thanh Huy và Trưởng Trần Xuân Đức - Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Trung Ương HĐVN.

Theo Trưởng Đỗ Phát Hai, "Đỗ Ngọc Yến và Đỗ Quý Toàn là một cặp bài trùng. Cả hai Anh đều thuộc liên toán Hồng Sơn và Nùng Sơn thuộc tráng đoàn Trường Sơn Đạo Cửu Long. Vào thập niên 1960, châm ngôn của tráng sinh là Giúp Ích đã được nghành tráng thực thi tối đa. Do đó các anh làm rất nhiều công tác xã hội.  Anh Yến và anh Toàn đều là trưởng của thiếu đoàn Tây Hồ của tụi anh, dạo đó anh còn là Đội Trưởng,Thiếu Tây Hồ Đạo Cửu Long."

"Trưởng ban bảo trợ thời bấy giờ là Tổng Lang, Tổng Giám Thị Trường Chu Văn An. Anh Toàn chính thức nhận trách nhiệm Đoàn Phó. Và sau đó cả hai anh đi lập thiếu đoàn Phan Bội Châu cũng thuộc Đạo Cửu Long. Anh lúc nào cũng thương yêu và kính phục các trưởng của Anh. Ngày xưa có lẽ đoàn sinh và trưởng gần gũi và thương yêu nhau nhiều hơn bây giờ, anh thấy rất xót xa về sự ra đi của Anh Yến".

Mọi người quý mến Anh Đỗ Ngọc Yến bởi vì Anh làm báo, làm công tác xã hội hay là thành viên Du Ca. Nhưng riêng các Anh Em trân kính Anh vì cuộc sống của Anh là cuộc chơi. Một cuộc chơi theo đuổi lý tưởng cao đẹp. Một cuộc chơi chấp nhận dấn thân. Một cuộc chơi vị tha và vì mọi người. Một cuộc chơi vô vụ lợi. Một cuộc chơi của một cuộc đời Hướng Đạo. .

Đỗ Ngọc Yến, người Tráng Sinh Việt Nam nay đã lên đường “Về Với Mẹ Cha”.

Vĩnh biệt Nai Lý Luận!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.