Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dân Việt Dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Ở New York

08/06/200600:00:00(Xem: 934)

Virginia.- Hằng năm Cơ quan Di Dân Quốc Tế (International Immigrant Foundation) tổ chức một cuộc  Diễn Hành Văn Hóa  Quốc Tế trên Đại Lộ Madison, New York, NY, đặc biệt dành cho các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ. Năm nay Ngày Diễn Hành Văn Hóa QT sẽ được tổ chức vào  ngày 24 tháng 6, 2006.

Diễn Hành Văn Hóa QT đã được tổ chức hai mươi năm qua, mỗi năm một lần với sự tham gia của nhiều Cộng Đồng Di Dân ở HK  như Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Brazil, Angola, Bosnia, Egypt.. Đến năm thứ mười lăm thì Cộng Đồng Việt Nam được mời tham gia. Các cộng đồng di dân tham gia trình diễn văn hóa của nước mình  qua cách trang trí xe diễn hành, thời trang, âm nhạc và các điệu múa dân tộc vv..

Năm 2002 Cộng Đồng VN tham gia cuộc diễn hành với chủ đề Hai Bà Trưng, được ba giải nhất. Từ đó đến nay Cộng Đồng VN tham gia mỗi năm một tích cực,  mạnh mẽ, ý nghĩa hơn. Trong những năm gần đây đoàn diễn hành của người Việt Nam là đông nhất với vài trăm người,  tay cầm cơ vàng tung bay phất phới trải dài trên nhiều blocks trên đại lộ Madison.

Ngoài  mục tiêu văn hóa thuần túy để  giới thiệu với người Hoa Kỳ, người ngoại quốc nét đẹp của văn hóa VN,  đoàn diễn hành VN với đại biểu của nhiều cộng đồng từ nhiều nơi về như Âu Châu, Bắc Cali, Nam Cali, Texas, Georgia, Pensylvania, Canada ..vài trăm người VN  tay cầm cờ vàng phất phới, trải dài trên nhiều blocks  trên  đại lộ Madison của  NY, cũng biểu dương một lực lượng  chính trị hùng mạnh,  thể hiện niềm hãnh diện lớn lao của tập thể người Việt hải ngoại. Qua truyền hình ngoại quốc truyền đi khắp nơi trên thế giới, chúng ta cho người Hoa Kỳ và người ngoại quốc khắp nơi thấy,  người Việt Nam  với truyền thống anh dũng, dù hơn ba mươi năm lưu vong, lưu lạc  tản mác khắp phương trời,  vẫn đoàn kết, vẫn yêu màu cờ  Tổ Quốc và quyết một lòng tranh đấu cho quê hương  có được  một ngày mai  dân chủ, tự do.

Chủ đề diễn hành năm nay là “Con Rồng Cháu Tiên” với  một xe diễn hành chính  và bốn xe  phụ.  Xe  diễn hành chính tốn khoảng bốn ngàn mỹ kim, cùng với rất nhiều tiền mua cờ cho hằng ngàn người tham dự. Thêm vào đó tiền đưa đón và ăn uống cho  hai, ba  trăm người từ xa về .. Trong những năm qua ngân quỹ cần để tham gia  cuộc diễn hành này  từ hai mươi  đến hai mươi lăm  ngàn mỹ kim, do đồng bào khắp nơi nhiệt tình đóng góp.

Nếu đồng hương lơ là, không tham dự, không đóng góp, không đủ ngân quỹ, không thể tiếp tục tham gia  cuộc diễn hành này thì CSVN sẽ vào thay thế, và màu cờ đỏ ngôi sao vàng sẽ phất phới tung bay  trên đại lộ Madison của New York, một trung tâm thương mãi lớn nhất của HK và thế giới.  

Từ nhiều năm qua CSVN đã tranh chấp trước tòa án NY để dành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc diễn hành này, nhưng không thành công. 

Ý thức được tầm quan trọng của cuộc diễn hành này  về mặt văn hóa cũng như   chính trị,  nhiều cá nhân , đoàn thể đã hy sinh rất nhiều để cùng chung sức tổ chức. Nhiều đồng hương từ những tiểu bang xa như Cali, Texas, Âu Châu, Hawai, Canada.. đã bỏ nhiều thì giờ và tiền bạc mua vé phi cơ về tham dự. Và Ông Trần Đình Trường,  chủ nhân  Hotel Carter ở New York năm nào cũng tận tình giúp đỡ đồng hương ở xa về bằng cách cung ứng thức ăn và chỗ ở trong khách sạn của ông nhiều ngày trong dịp này.

Ban tổ chức Ngày Diễn Hành Văn Hóa ở New York rất mong mỏi được  sự tham dự và  tiếp tay đóng góp của đồng hương từ khắp nơi để việc tổ chức được thành công tốt đẹp,  để đại diện của  người Việt Quốc Gia  tiếp tục có mặt trong cuộc diễn hành quốc tế này.

Bên cạnh diễn hành văn hoá,  năm nay cũng là năm tranh đấu quyết liệt cho quê hương VN,  nên trong ngày 23 tháng 6 sẽ có biểu tình trước  Liên Hiệp Quốc để đòi hỏi  trả anh hùng Lý Tống về Hoa Kỳ, và đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam..

Mọi chi tiết xin liên lạc với Ông Nguyễn văn Tánh, Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Văn Hóa Quốc Tế ở NY.  ĐT  (646) 920-4120.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.