Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dân Việt Dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Ở New York

08/06/200600:00:00(Xem: 937)

Virginia.- Hằng năm Cơ quan Di Dân Quốc Tế (International Immigrant Foundation) tổ chức một cuộc  Diễn Hành Văn Hóa  Quốc Tế trên Đại Lộ Madison, New York, NY, đặc biệt dành cho các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ. Năm nay Ngày Diễn Hành Văn Hóa QT sẽ được tổ chức vào  ngày 24 tháng 6, 2006.

Diễn Hành Văn Hóa QT đã được tổ chức hai mươi năm qua, mỗi năm một lần với sự tham gia của nhiều Cộng Đồng Di Dân ở HK  như Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Brazil, Angola, Bosnia, Egypt.. Đến năm thứ mười lăm thì Cộng Đồng Việt Nam được mời tham gia. Các cộng đồng di dân tham gia trình diễn văn hóa của nước mình  qua cách trang trí xe diễn hành, thời trang, âm nhạc và các điệu múa dân tộc vv..

Năm 2002 Cộng Đồng VN tham gia cuộc diễn hành với chủ đề Hai Bà Trưng, được ba giải nhất. Từ đó đến nay Cộng Đồng VN tham gia mỗi năm một tích cực,  mạnh mẽ, ý nghĩa hơn. Trong những năm gần đây đoàn diễn hành của người Việt Nam là đông nhất với vài trăm người,  tay cầm cơ vàng tung bay phất phới trải dài trên nhiều blocks trên đại lộ Madison.

Ngoài  mục tiêu văn hóa thuần túy để  giới thiệu với người Hoa Kỳ, người ngoại quốc nét đẹp của văn hóa VN,  đoàn diễn hành VN với đại biểu của nhiều cộng đồng từ nhiều nơi về như Âu Châu, Bắc Cali, Nam Cali, Texas, Georgia, Pensylvania, Canada ..vài trăm người VN  tay cầm cờ vàng phất phới, trải dài trên nhiều blocks  trên  đại lộ Madison của  NY, cũng biểu dương một lực lượng  chính trị hùng mạnh,  thể hiện niềm hãnh diện lớn lao của tập thể người Việt hải ngoại. Qua truyền hình ngoại quốc truyền đi khắp nơi trên thế giới, chúng ta cho người Hoa Kỳ và người ngoại quốc khắp nơi thấy,  người Việt Nam  với truyền thống anh dũng, dù hơn ba mươi năm lưu vong, lưu lạc  tản mác khắp phương trời,  vẫn đoàn kết, vẫn yêu màu cờ  Tổ Quốc và quyết một lòng tranh đấu cho quê hương  có được  một ngày mai  dân chủ, tự do.

Chủ đề diễn hành năm nay là “Con Rồng Cháu Tiên” với  một xe diễn hành chính  và bốn xe  phụ.  Xe  diễn hành chính tốn khoảng bốn ngàn mỹ kim, cùng với rất nhiều tiền mua cờ cho hằng ngàn người tham dự. Thêm vào đó tiền đưa đón và ăn uống cho  hai, ba  trăm người từ xa về .. Trong những năm qua ngân quỹ cần để tham gia  cuộc diễn hành này  từ hai mươi  đến hai mươi lăm  ngàn mỹ kim, do đồng bào khắp nơi nhiệt tình đóng góp.

Nếu đồng hương lơ là, không tham dự, không đóng góp, không đủ ngân quỹ, không thể tiếp tục tham gia  cuộc diễn hành này thì CSVN sẽ vào thay thế, và màu cờ đỏ ngôi sao vàng sẽ phất phới tung bay  trên đại lộ Madison của New York, một trung tâm thương mãi lớn nhất của HK và thế giới.  

Từ nhiều năm qua CSVN đã tranh chấp trước tòa án NY để dành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc diễn hành này, nhưng không thành công. 

Ý thức được tầm quan trọng của cuộc diễn hành này  về mặt văn hóa cũng như   chính trị,  nhiều cá nhân , đoàn thể đã hy sinh rất nhiều để cùng chung sức tổ chức. Nhiều đồng hương từ những tiểu bang xa như Cali, Texas, Âu Châu, Hawai, Canada.. đã bỏ nhiều thì giờ và tiền bạc mua vé phi cơ về tham dự. Và Ông Trần Đình Trường,  chủ nhân  Hotel Carter ở New York năm nào cũng tận tình giúp đỡ đồng hương ở xa về bằng cách cung ứng thức ăn và chỗ ở trong khách sạn của ông nhiều ngày trong dịp này.

Ban tổ chức Ngày Diễn Hành Văn Hóa ở New York rất mong mỏi được  sự tham dự và  tiếp tay đóng góp của đồng hương từ khắp nơi để việc tổ chức được thành công tốt đẹp,  để đại diện của  người Việt Quốc Gia  tiếp tục có mặt trong cuộc diễn hành quốc tế này.

Bên cạnh diễn hành văn hoá,  năm nay cũng là năm tranh đấu quyết liệt cho quê hương VN,  nên trong ngày 23 tháng 6 sẽ có biểu tình trước  Liên Hiệp Quốc để đòi hỏi  trả anh hùng Lý Tống về Hoa Kỳ, và đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam..

Mọi chi tiết xin liên lạc với Ông Nguyễn văn Tánh, Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Văn Hóa Quốc Tế ở NY.  ĐT  (646) 920-4120.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.