Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Trại Lên Đường 2006

02/06/200600:00:00(Xem: 1645)

Hình ảnh Trại Lên Đường.

Virginia.-   Nhu cầu sinh hoạt và học hỏi về nguồn của thanh niên Việt tại hải ngoại là một nhu cầu khẩn thiết,  đã được nhiều hội đoàn thanh niên, sinh viên, tôn giáo và chuyên viên đáp ứng, nhưng hầu hết có tính cách địa phương.

Nhằm đáp ứng những nhu cầu này hữu hiệu hơn, Hội Văn Hóa Khoa Học đã mạnh dạn đứng ra tổ chức Trại Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo “Lên Đường” hằng năm,  làm một nhịp cầu nối kết các bạn trẻ đang tích cực sinh hoạt khắp nơi tại Hoa Kỳ và Canada; tạo một môi trường chung để các bạn  trẻ có cơ  hội cùng chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm về sinh hoạt cộng đồng, cùng  thực tập kỹ năng lãnh đạo và nhất là để tìm thấy được những nét hay, nét đẹp của văn hóa VN.

Trại “Lên Đường” đầu tiên được tổ chức năm 1998, kế đến “Lên Đường 1999”,  “Lên Đường 2000 “.. .” Lên Đường 2006” là trại  thứ chín, được tổ chức từ 26 đến 29 tháng 5, 2006 ở Prince William Forest Park, Triangle, VA.

Trại này dành riêng cho các bạn trẻ đang sinh hoạt tích cực trong các hội đoàn, ưu tiên đối với các bạn đang giữ chức vụ điều hành các hội Sinh Viên Việt Nam tại các trường đại học.   Sự gặp gỡ và sinh hoạt chung với nhau chắc chắn sẽ mang đến kết quả tốt đẹp trong việc tạo sự thông cảm giữa các cá nhân và cá nhân, giữa hội đoàn và hội đoàn. Đó là điều kiện tất yếu để mọi người có thể hợp tác trong các dự án tương lai hầu phục vụ cộng đồng và đất nước. 

Trại "Lên Đường 2006” được khai mạc lúc 9 giờ sáng  ngày 26 tháng 5, 2006 với trên hai trăm trại sinh đến từ nhiều tiểu bang HK, Canada và Pháp. Trên một sân cỏ rộng trong Prince William Forest Park, một cổng trại  được dựng lên, hơn hai trăm trại sinh trong đồng phục T shirt trắng với “logo”  “Lên Đường 2006” đứng vòng tròn, cùng hướng về hai lá quốc kỳ Việt Mỹ cạnh cổng trại. 

Nghi lễ thượng cờ được cử hành vô cùng  trang nghiêm. Theo sau là một phút mặc niệm để tưởng nhớ những anh hùng vị quốc vong thân cũng như những  người đã bỏ mình trên đường tìm tự do.  Sau đó Trại Trưởng  Nguyễn Thùy Khánh Loan, Đồng Trại Trưởng Trần Trang Khanh,  phụ tá  Văn Viễn và quý vị trong ban quản trại  được lần lượt giới thiệu trong tiếng vỗ tay hoan hô, reo vui  vang dội của các em trại sinh. Hình ảnh này cho chúng ta một cảm xúc, một niềm tin,  vô cùng phấn khởi  vào thế hệ trẻ hiện tại.

Trại trưởng Khánh Loan có lời hân hoan chào mừng các trại sinh.  Cô cho biết trong thời gian mấy tháng qua Ban tổ chức đã làm việc không ngừng  để hình thành trại họp bạn “Lên Đường 2006” hôm nay. Cô xúc động kêu gọi các trại sinh hãy biến cuối tuần này thành một kinh nghiệm đặc biệt trong đời mình. Để thực  hiện điều này các bạn phải đóng góp  hết sức vào đội của mình, qua sự đóng góp  này các bạn sẽ tạo được tình bạn lâu dài và phát triển khả năng lãnh đạo vô cùng quý giá.

Chủ đề của trại này là “Lãnh đạo qua phục vụ”. Qua phục vụ các bạn sẽ có được kinh nghiệm và phát triển. Ước mong các bạn sẽ đem những kinh nghiệm học hỏi ở đây về phục vụ tốt đẹp cho cộng đồng của mình.  

Diễn Giả chính là  Kỹ Sư Thái Tăng Hậu,  hiện là Giám Đốc Chương Trình Các Sản Phẩm Sáng Tạo Cao Cấp (Advanced Product Creation) và xe Đặc Biệt (Special Vehicle Team - SVT),  ông là người chịu trách nhiệm toàn bộ về thiết kế và sản xuất các loại xe Mustang hiện hành và các chương trình phát triển trong tương lai.  Trước khi nhận việc làm này ông đã làm Kỹ Sư Trưởng cơ khí cho hãng xe Ford Bắc Mỹ, chịu trách nhiệm giám sát thiết kế và phát triển các loại xe Thunderbird, Mustang và Windstar. 

Các diễn giả trong những cuộc hội thảo có Kỹ Sư Lê Duy Loan, tốt nghiệp Kỹ Sư Điện Tử và Thạc sĩ Quản Trị Thương Mại, hiện đang làm việc với hãng Texas Instruments, được chọn là “Asian American Engineer of The Year”, “Women In Technology International (WITI) Hall Of Fame”, “TI Senior Fellow in Texas Instruments’70 year of history”. Bà là một trong những phụ nữ xuất sắc của Texas Instruments.

Ngoài Ông Trần Đình Trường, chủ nhân  khách sạn Carter tại Midtown Manhattan và Lafayette tại Buffalo,  Ban Ban Tổ chức cũng vinh dự mời được nhiều nhân vật rất thành công trong xã hội Hoa Kỳ đến để hướng dẫn, hội thảo với các bạn trẻ như Tiến Sĩ Cao Anh Quân,  Kỹ Sư Nguyễn Ngọc Bảo là Kỹ Sư Cao Cấp của Jacobs Sverdrup Corp tại Houston, Texas;  Tiến Sĩ Charles Nguyễn  là Khoa Trưởng Khoa Kỹ Sư của Viện Đại Học Catholic Univ. of America, Tiến sĩ Phạm Hồng Vũ là sáng lập viên và là Chủ Tịch Công Ty Spectrum Knowledge, một công ty tham vấn, nghiên cứu và huấn luyện về kỹ năng lãnh đạo và quản trị..

Kỹ Sư Lê Duy Loan có vài lời với các trại sinh, Bà nhắc lại những lần  tham dự trại Lên Đường trước đây, thời gian qua có nhiều thay đổi nhưng có ba điều không thay đổi là ban lãnh đạo trại  đã  cố gắng rất nhiều trong việc tổ chức trại. Bà vô cùng cảm kích và thán phục tinh thần dấn thân của ban lãnh đạo và những người tình nguyện đã hy sinh nhiều, đem cả tâm trí của mình vào việc tổ chức.  Điều thứ hai là sự quan trọng của kỹ năng lãnh đạo,  bất cứ trên lãnh vực nào, cá nhân, nghề nghiệp  hay cộng đồng, không có khã năng lãnh đạo, chúng ta sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Trại này sẽ cho các bạn trẻ kiến thức các bạn cần có trong suốt cuộc đời mình và cuối cùng bà muốn nhấn mạnh là  tất cả chúng ta là người Mỹ, sự thật là vậy. Tuy nhiên “người Mỹ”  được xây dựng trên nền tảng Việt Nam. Nếu không có một nền tảng vững chắc, không gì có thể tồn tại. Trại này sẽ đem đến cho các bạn kiến thức về văn hóa Việt Nam  và hy  vọng nó sẽ làm phong phú thêm niềm hãnh diện. Thưa các bạn đó là một món quà vô giá.  

Theo Kỹ Sư  Duy Loan, vấn đề quan trọng là thấy  tình bạn các bạn có được trong trại này  và biến nó thành tình bạn lâu dài  và mỗi người tham dự trại hôm nay  sẽ trở thành người thiện nguyện ngày mai. Sau trại này  mỗi chúng ta có thể và  nên tạo một  thay đổi  trong đời sống của mỗi chúng ta. 

Ông Trần Đình Trường  nhắc nhở các trại sinh một điểm rất quan trọng là ngày xưa cha mẹ các bạn  không được đi du học như  các bạn bây giờ  vì ngày xưa các hải cảng đóng cửa,  các vua chúa không cho tàu của ngoại quốc vào.  Trong khi đó  ở  Đông Âu  Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, cha mẹ họ được đi học ở Anh, Mỹ và các nơi. Ông nói, cha mẹ mình không được đi du học, chỉ biết trồng lúa, trồng khoai, nuôi bò nuôi heo để cho con cái ăn học. Bây giờ các bạn được đến bến bờ tự do, được đi học ở đây, được có tất cả mọi sự mà các bạn cần, ông  mong mỏi các bạn trẻ  thấy điều đó mà cố gắng hơn để không phụ lòng cha mẹ  và ông rất vui mừng thấy sự góp mặt của các bạn trẻ trong trại này. 

Được biết Hội Văn Hóa Khoa Học được thành lập năm 1990 tại Houston, Texas, sau đó đã lan rộng đến các thành phố khác như ở Austin, Texas; Memphis, TN; San Diego, California; Washington, D.C. và gần đây nhất là Toronto, Canada. Hội được thành lập để tạo điều kiện cho các bạn trẻ VN có môi trường để học hỏi về văn hóa, lịch sử và địa lý của nước nhà và đồng thời rèn luyện kỹ năng lãnh đạo để  các bạn trẻ VN trở thành những người hữu ích phục vụ cộng đồng người Việt cũng như cộng đồng bạn ngay tại thành phố của mình.

Chương trình sinh hoạt trong ba ngày trại rất phong phú, có những  trò chơi lớn như đua thuyền, thể thao,  thi đua kéo co, văn nghệ, lửa trại. Bên cạnh  những buổi hội thảo về kỹ năng lãnh đạo, học hỏi, chương trình cũng có nhiều trò vui chơi rất hào hứng, lý thú.   

Với tinh thần dấn thân, phục vụ và niềm tin vào sự phát triển, hợp tác trong cộng đồng, cùng hướng về tương lai, Lên Đường 2006 sẽ đáp  ứng  được nhu cầu muốn sinh hoạt và học hỏi về nguồn của giới trẻ VN. Trại sẽ cung ứng  cho các trại sinh thêm một số  kiến thức  và kỹ năng lãnh đạo cần thiết trên bước đường hoạt động, phụng sự trong  tương  lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.