Hôm nay,  
Việt Báo Online

New York: Buổi Tiệc Của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

12/07/200600:00:00(Xem: 804)
New York: Buổi Tiệc Của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị

Từ trái, Trần Đình Trường, Nguyễn Trung Châu, Trương ngọc Tích, Nguyễn Văn Tánh.

New York.- Cùng trong  dịp Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế được tổ chức ở New York,  muời tám đại diện Khu Hội Tù Nhân Chính Trị  với trên sáu mươi đại biểu từ nhiều nơi ở Hoa Kỳ và hải ngoại cũng về họp  Đại Hội  ở New York trong hai ngày 22- 23 tháng 6, 2006.  Buổi chiều có buổi tiệc thân mật do ông Bà Trần Đình Trường, Chủ Nhân khách sạn Carter ở NY khoản đãi tại khách sạn vào lúc 7 chiều.

Trong buổi tiệc này, ngoài sự hiện diện của  đại diện các Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị,  có sự tham dự của khoản một trăm  người về tham dự Diễn Hành Văn Hóa, trong một không khí thân mật, ấm cúng.

Mở đầu Ông Nguyễn Văn Tánh, Cựu Chủ Tịch CĐNY, kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa giới thiệu Ông Nguyễn Trung Châu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị.  Ông Nguyễn Trung Châu, thay mặt cho Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN chào mừng  quan khách và cho biết  hai ngày đại hội chính thức của Tổng Hội đã thành công  tốt đẹp,  ông xin gởi sự  vui mừng đến quan khách  và cảm ơn sự  ưu ái của tất cả quan khách  đã đến dự buổi tiệc của Tổng Hội.

Sau đó Ông Châu mời Ông Trần Đình Trường, Chủ Nhân Khách sạn Carter, là ân nhân cho  tất cả đồng hương  về dự diễn hành Văn Hóa được ăn ở miễn phí trong khách sạn,  phát biểu vài lời.

Ông Trần Đình Trường đã rất khiêm tốn: ”Trân trọng kính thưa quý vị  đến dự đông đảo hôm nay. Tôi xin cảm ơn tất cả quý vị đã từ các tiểu bang tụ tập về đây, từ bao nhiêu năm tôi được tiếp đón quý vị ở đây, cũng như ngày hôm nay. Thưa quý vị tất cả mọi vấn đề là do Thượng Đế ban cho, tôi muốn thưa rằng, nếu Thượng Đế không ban cho chúng tôi có khách sạn ở đây thì chúng tôi không thể có được dịp tiếp đón quý vị, đó là một  điều tốt. Tôi cảm ơn Thượng đế và chúng tôi cũng  cảm ơn quý vị đã đến đây để chúng tôi được đón tiếp.

 Thưa quý vị  đừng nghỉ đến đây  nhờ cậy chúng tôi , cái đó là không phải. Vấn đề  “phải”  là Thượng Đế cho chúng tôi ở đây tiếp đón quý vị,  đó là một niềm vui lớn lao trong cuộc đời của chúng tôi. Và chúng tôi xin  hân hoan chúc mừng quý vị, chúng ta đã đến  đất nước tự do và chúng ta đã thành công, an cư lạc nghiệp, gia đình con cái, bạn bè, cháu nội, cháu ngoại, tất cả được thành  công, được hưởng thế giới tự do, đó là một điều vui mừng. Nhân dịp quý vị đến đây chúng tôi xin gởi lời chúc mừng quý vị.”  Lời phát biểu của ông Trường được những người hiện diện vỗ tay nhiều lần. Bà Trần Đình Trường, đẹp phúc hậu, rất chịu khó, thức khuya đón khách  VN ở xa về khách sạn,  cũng rất khiêm tốn không muốn phát biểu gì.

Sau đó Bác sĩ Trương Ngọc Tích đại diện cho những người hiện diện cảm ơn Ông bà Trường  đã cung ứng chỗ ăn ở cho nhiều phái đoàn về dự trong dịp Diễn Hành Văn Hóa. Nhờ sự giúp đỡ của ông bà mà nhiều đồng hương ở xa có thể về tham dự  ngày Diễn HànhVăn Hóa hằng năm đông đảo. Ông Tích cầu chúc Công Ty  Khách Sạn của ông Trường càng ngày càng  phát đạt. 

Trong dịp này  Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN dành cho chúng tôi một cuộc phỏng vấn ngắn, giới thiệu về sinh hoạt của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị. Tổ chức này  do Ông Huỳnh Công Ánh thành lập năm 1990, Ông Đào Văn Bình đảm nhiệm  sáu nhiệm kỳ. Trong kỳ đại hội vừa qua ở Atlanta, Georgia,  Ông Nguyễn Trung Châu đã đắc cử  chức Tổng Hội Trưởng.

Ông Châu cho biết Hội được thành lập với hai mục tiêu chính là đấu tranh chính trị, trực diện với CS và  mục tiêu thứ hai là “không quên bạn tù”,  tương thân, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau về mặt xã hội, tinh thần. Hầu hết quý vị trong hội  đã lớn tuổi, sức khỏe yếu kém nhưng có  tinh thần chống Cộng rất cao. Hội đang tìm những người mới  lãnh đạo nên đã thay đổi nội quy để mời anh em đang sinh sống ở hải ngoại tham gia vào Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát cũng như  Ban Cố Vấn điều hành sinh hoạt hội.

Về tổ chức  Ông Châu cho biết Tổng Hội  TNCT ở hải ngoại có 33 Khu Hội, ở Mỹ, Pháp, Canada, Úc Châu. Tất cả các Khu Hội sinh hoạt độc lập, Tổng Hội chỉ liên kết khi cần  đấu tranh, hay kêu gọi giúp đỡ về mặt xã hội. 

Trong thời gian qua, về mặt chính trị,  Hội luôn  tiếp tay  yểm trợ, thực hiện  các công tác đấu tranh trực diện với CS, chẳng hạn hiện nay Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị có mặt trong phong trào đòi  trả lại tên “Saigon”,  yểm trợ đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền cho VN, tổ chức biểu tình chống các phái đoàn của CS đến HK, tố cáo những lừa bịp của CSVN...

Về xã hội,  Hội đã  gây quỹ giúp Thương Phế Binh hay giúp những anh em còn kẹt ở quê nhà, cứu trợ nạn nhân bảo Katrina ...

Trong kỳ Đại Hội ở NY kỳ này,  mười tám Khu Hội  với trên sáu mươi đại  biểu về tham dự.  Chín Khu Hội  không có mặt nhưng gởi thư chấp nhận kết quả Đại Hội.  Bản Nội Quy đã được tu chỉnh, thông qua sau hai ngày đại hội,  trong nay mai Ban Chấp Hành sẽ  phổ  phổ biến bản nội quy mới tới tất cả các vị trong ban lãnh đạo.

Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN

62 West Kingsbridge Rd, Bronx, NY 10468

 Điện thoại (718) 364-3673

13/11/2019(Xem: 220)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 704)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
12/11/2019(Xem: 369)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Thánh Thất California 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2019 Châu Đạo California đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khai Minh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ năm thứ 95.
12/11/2019(Xem: 239)
Đảng Việt Tân vừa lên tiếng tố cáo chính quyền CSVN khủng bố các nhà đấu tranh ôn hòa Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền.
12/11/2019(Xem: 229)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/11/2019(Xem: 697)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
11/11/2019(Xem: 305)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/11/2019(Xem: 745)
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Canh Tý (DHT) xin hân hoan loan báo Ngày Diễn Hành Tết 2020 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
09/11/2019(Xem: 344)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St. Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307 đã tổ chức thành công khóa tu.
09/11/2019(Xem: 334)
Quận Cam hiện gia tăng việc trợ giúp cấp bách cho các cựu quân nhân Hoa Kỳ đang cần sự giúp đỡ.
09/11/2019(Xem: 286)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
08/11/2019(Xem: 532)
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 02 giờ trưa thứ Năm ngày 7 tháng 11 năm 2019, trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng
08/11/2019(Xem: 435)
Lần đầu tiên, sự kiện 'Meet on Beach' kết nối bảy Thành phố kéo dài trên đường Beach Boulevard, sẽ tổ chức vào Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019.
08/11/2019(Xem: 416)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
08/11/2019(Xem: 273)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.