Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm ‘nụ Cười Và Cổ Nhạc 1’ Thành Công Lớn

30/07/200300:00:00(Xem: 4248)
PHOTO: Từ trái: Tuấn Minh, Thùy Dương, Linh Tuấn và Bảo Châu trong "Sở Vân Cứu Giá"

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Như đã trình bày rất nhiều lần. Nền cổ nhạc Việt Nam tại Hải Ngoại gần như bị đông lạnh. Các nghệ sĩ cổ nhạc không có sân khấu để trình diễn vì những nguyên nhân rất dễ hiểu. Trình bày suốt cho hết một vở tuồng cần phải có kịch bản hay, kết hợp nghệ sĩ bắt vai với nhau và số khán giả tham dự. Cả ba điều này tại hải ngoại là ba điều khó thực hiện.
Nhưng với lòng yêu mến sân khấu mà vợ chồng nghệ sĩ Linh Tuấn-Thanh Hằng thường trịnh trọng nói là "Nghiệp Tổ" đã mạnh dạng tổ chức đêm trình diễn "Nụ Cười và Cổ Nhạc I" tại nhà hàng Paracel tối ngày 25 tháng 7 vừa qua với gần 400 người tham dự. Đây là số khán giả đi ra ngoài mong ước của đôi nghệ sĩ trẻ này.
Linh Tuấn đã phải vận dụng trí não để đưa ra một chương trình hầu hấp dẫn khán giả. Anh chia đêm diễn ra hai phần. Thứ nhất là Hài và tân nhạc gồm có nhiều tay hài tại Hoa Kỳ như Bé mập, Lê Tín, Bảo Liêm, Kiều Linh và Bảo Hiền. Tân nhạc có Trường Vũ, Quỳnh Dung, Tuấn Minh, Tuấn Tài, Nguyên Khang. Phần thứ hai là cổ nhạc có Ái Linh, Thanh Huyền, Bảo Châu, Linh Tuấn và sự đóng góp đặt biệt của Thùy Dương (diễn viên củ của đoàn Minh Tơ từ Canada sang) Chương trình do Hoàng " TT Biển Tình" điều khiển.


Với sự yêu mến Linh Tuấn và Thanh Huyền. Ca sĩ Hương Lan, Phi Nhung, Hoài Linh, Chí Tài bất ngờ đến tham dự và được khán giả yêu cầu nồng nhiệt nên Hương Lan đã lên trình bày 2 ca khúc, Phi Nhung 2 Ca Khúc, Hoài Linh và Chí Tài trong vỡ hài "Thầy Bói" làm khán giả cười nghiêng ngửa. Sau đó các ca nghệ sĩ này lại "xa luân chiến" với nhau. Hương Lan hát với Trường Vũ. Phi Nhung hát với Trường Vũ và Hoài Linh..v.. v.. tạo thành một chương trình ngoài dự kiến khiến ông bầu Linh Tuấn nhấp nhỏm sợ hết giờ. Nhưng khán giả la ó yêu cầu cho nên cuối cùng phải bấm bụng chi thêm tiền "overtime" cho nhà hàng.
Đã 11 giơ 30 hơn vở tuồng "Sở Vân Cứu Giá" mới được bắt đầu. Linh Tuấn lo ngại quá khuya, khán giả sẽ bỏ về nửa chừng. Vì anh dự tính đây sẽ là màn chính trong chương trình nên để vào phút chót. Nhưng trái với dự đoán, ngoài trừ số rất ít ra về trước 11 giờ, còn lại gần 300 người đã xem vỡ tuần này đến khi hạ màn.
Có thể nói đây là thành công rất đáng khích lệ cho Linh Tuấn và Thanh Huyền. Với sự kết hợp giữa hài, tân nhạc và cổ nhạc sẽ tạo nên sự sống động cho sân khấu. Khán giả sẽ ít buồn chán vì nét buồn vốn có rất nhiều trong cổ nhạc.
Sau buổi diễn Linh Tuấn cho biết. Nhìn qua số khán giả tham dự anh thật sự xúc động. Dĩ nhiên với chương trình gồm nhiều tài năng của cả ba bộ môn hài, tân nhạc và cổ nhạc, ai cũng biết số thu không được bao nhiêu. Anh nói thêm: Chính sự tham dự đông đảo của đồng bào là động cơ thúc đẩy anh tiếp tục mô hình tổ chức này chứ không mấy quan tâm đến số thu.
Tháng 9 tới đây Linh Tuấn- Thanh Huyền sẽ "gồng mình" làm tiếp chương trình "Nụ Cười & Cổ Nhạc kỳ II" Anh hy vọng sẽ được các mạnh thường quân yêu mến bộ môn ca cổ Việt Nam tiếp hơi yểm trợ và đồng bào sẽ không tiếc thì giờ tham dự đông đảo. Có vậy mới mong làm sống lại được nền cải lương Việt Nam tại Hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.