Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm ‘nụ Cười Và Cổ Nhạc 1’ Thành Công Lớn

30/07/200300:00:00(Xem: 4249)
PHOTO: Từ trái: Tuấn Minh, Thùy Dương, Linh Tuấn và Bảo Châu trong "Sở Vân Cứu Giá"

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Như đã trình bày rất nhiều lần. Nền cổ nhạc Việt Nam tại Hải Ngoại gần như bị đông lạnh. Các nghệ sĩ cổ nhạc không có sân khấu để trình diễn vì những nguyên nhân rất dễ hiểu. Trình bày suốt cho hết một vở tuồng cần phải có kịch bản hay, kết hợp nghệ sĩ bắt vai với nhau và số khán giả tham dự. Cả ba điều này tại hải ngoại là ba điều khó thực hiện.
Nhưng với lòng yêu mến sân khấu mà vợ chồng nghệ sĩ Linh Tuấn-Thanh Hằng thường trịnh trọng nói là "Nghiệp Tổ" đã mạnh dạng tổ chức đêm trình diễn "Nụ Cười và Cổ Nhạc I" tại nhà hàng Paracel tối ngày 25 tháng 7 vừa qua với gần 400 người tham dự. Đây là số khán giả đi ra ngoài mong ước của đôi nghệ sĩ trẻ này.
Linh Tuấn đã phải vận dụng trí não để đưa ra một chương trình hầu hấp dẫn khán giả. Anh chia đêm diễn ra hai phần. Thứ nhất là Hài và tân nhạc gồm có nhiều tay hài tại Hoa Kỳ như Bé mập, Lê Tín, Bảo Liêm, Kiều Linh và Bảo Hiền. Tân nhạc có Trường Vũ, Quỳnh Dung, Tuấn Minh, Tuấn Tài, Nguyên Khang. Phần thứ hai là cổ nhạc có Ái Linh, Thanh Huyền, Bảo Châu, Linh Tuấn và sự đóng góp đặt biệt của Thùy Dương (diễn viên củ của đoàn Minh Tơ từ Canada sang) Chương trình do Hoàng " TT Biển Tình" điều khiển.


Với sự yêu mến Linh Tuấn và Thanh Huyền. Ca sĩ Hương Lan, Phi Nhung, Hoài Linh, Chí Tài bất ngờ đến tham dự và được khán giả yêu cầu nồng nhiệt nên Hương Lan đã lên trình bày 2 ca khúc, Phi Nhung 2 Ca Khúc, Hoài Linh và Chí Tài trong vỡ hài "Thầy Bói" làm khán giả cười nghiêng ngửa. Sau đó các ca nghệ sĩ này lại "xa luân chiến" với nhau. Hương Lan hát với Trường Vũ. Phi Nhung hát với Trường Vũ và Hoài Linh..v.. v.. tạo thành một chương trình ngoài dự kiến khiến ông bầu Linh Tuấn nhấp nhỏm sợ hết giờ. Nhưng khán giả la ó yêu cầu cho nên cuối cùng phải bấm bụng chi thêm tiền "overtime" cho nhà hàng.
Đã 11 giơ 30 hơn vở tuồng "Sở Vân Cứu Giá" mới được bắt đầu. Linh Tuấn lo ngại quá khuya, khán giả sẽ bỏ về nửa chừng. Vì anh dự tính đây sẽ là màn chính trong chương trình nên để vào phút chót. Nhưng trái với dự đoán, ngoài trừ số rất ít ra về trước 11 giờ, còn lại gần 300 người đã xem vỡ tuần này đến khi hạ màn.
Có thể nói đây là thành công rất đáng khích lệ cho Linh Tuấn và Thanh Huyền. Với sự kết hợp giữa hài, tân nhạc và cổ nhạc sẽ tạo nên sự sống động cho sân khấu. Khán giả sẽ ít buồn chán vì nét buồn vốn có rất nhiều trong cổ nhạc.
Sau buổi diễn Linh Tuấn cho biết. Nhìn qua số khán giả tham dự anh thật sự xúc động. Dĩ nhiên với chương trình gồm nhiều tài năng của cả ba bộ môn hài, tân nhạc và cổ nhạc, ai cũng biết số thu không được bao nhiêu. Anh nói thêm: Chính sự tham dự đông đảo của đồng bào là động cơ thúc đẩy anh tiếp tục mô hình tổ chức này chứ không mấy quan tâm đến số thu.
Tháng 9 tới đây Linh Tuấn- Thanh Huyền sẽ "gồng mình" làm tiếp chương trình "Nụ Cười & Cổ Nhạc kỳ II" Anh hy vọng sẽ được các mạnh thường quân yêu mến bộ môn ca cổ Việt Nam tiếp hơi yểm trợ và đồng bào sẽ không tiếc thì giờ tham dự đông đảo. Có vậy mới mong làm sống lại được nền cải lương Việt Nam tại Hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rise sẽ tổ chức buổi tư vấn sức khỏe covid-19 qua zoom lần 2 cho bệnh nhân Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 8 tháng 9 2021 theo giờ Việt Nam
Vào ngày 25 tháng Tám, AARP đã tổ chức một buổi thảo luận trực tuyến mang tên – “Cuộc Thảo Luận về #StopAsianHate của AARP: Bảo Vệ Những Người Lớn Tuổi Trong Cộng Đồng AAPI Của Chúng Ta Bằng Các Dữ Liệu” – để giải quyết các sự thù hận đối với người Á Châu từ góc nhìn về dữ liệu. Sự kiện này có bao gồm một bài thuyết trình từ các chuyên gia nghiên cứu về các phát hiện khảo sát mới nhất có liên quan đến cộng đồng AAPIs 50-Plus, theo sau đó là một buổi thảo luận về các chủ đề như sự ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe của dịch COVID-19 trên những người AAPIs lớn tuổi, việc tư khai báo các sự việc thù hận đới với người AAPI, và tác động của các sự việc thù hận đối với những người phụ nữ AAPI trên 50 tuổi.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch trong tháng
Vào cuối tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã chính thức trao tặng bảng Nghị quyết Vinh danh của Thượng viện Quốc hội California cho The Recess Room Restaurant tọa lạc tại thành phố Fountain Valley với danh hiệu “Small Business of The Year” của địa hạt Thượng Viện thứ 34.
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.