Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Lễ Mãn Khóa Lớp Nhiếp Ảnh Cấp I

17/07/200300:00:00(Xem: 4165)
PHOTO: trong buổi lễ mãn khóa lớp Nhiếp Aûnh

Virginia (Tuyết Mai).- Hội Nhiếp Ảnh thuộc Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ vùng Hoa Thịnh Đốn vừa tổ chức lễ mãn khóa lớp Nhiếp Ảnh Cấp I vào lúc 2:30 chiều ngày 12 tháng 7, 2003 tại Mason Goverment Center, Annandale, VA.
Có khoảng hơn một trăm quan khách tham dự , trong đó có Mục Sư Trần Quốc Công Khanh, Ông Hà Bỉnh Trung, Hội trưởng Hội Văn Học Nghệ Thuật, Bà Lê Thị Nhị , Ông Nguyễn Đức Nam, Nguyệt San Kỹ Nguyên Mới, Ông Nguyễn Minh Nữu , báo Văn Nghệ, Ông Lê Minh Khôi , Báo Gió Mới...
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Đỗ Lịnh Dzũng đại diện cho Hội Nhiếp Ảnh có lời chào mừng quan khách. Sau đó Ông Sơn Vũ, Tổng Thư Ký của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ tường trình sơ lượt hoạt động của Hội.
Ông Sơn Vũ cho biết lễ mãn khóa lớp Nhiếp Ảnh Cấp I được long trọng tổ chức vì đây là lớp học đầu tiên do Hội Nhiếp Ảnh thuộc Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ tổ chức và vì lớp học này có rất đông học viên , trong đó có nhiều học viên lớn tuổi, rất đáng khuyến khích.
Ông Sơn Vũ nói tiếp, qua những bức ảnh được trưng bày hôm nay mọi người có thể thấy được sức sáng tạo của các học viên rất là phong phú. Lớp học Nhiếp Ảnh Cấp I này do Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức, hội này do Ông Đỗ Lịnh Dzũng sáng lập năm 1996. Với thời gian Hội đã tiến hóa , nay trở thành một phân bộ của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ.
Nói về Nhiếp Ảnh, Ông Sơn Vũ cho biết đây là một bộ môn Nghệ Thuật đã có chân giá trị từ xưa đến nay. Thí dụ nếu chúng ta mở cuốn sách ra mà không có một vài hình ảnh thì thật là chán, hoặc mở tờ báo ra mà không có hình ảnh thì thật là một thiếu sót lớn. Cho nên chổ đứng của Nhiếp Ảnh trong hiện tại cũng như trong tương lai rất là vững vàng. Hình ảnh có thể chuyên chở được tư tưởng của chúng ta , cũng như viết văn hay làm thơ.
Được biết lớp Nhiếp Ảnh Cấp I được khai giãng ngày 8 tháng 3, 2003 tại Hội Trường Nhà Thờ Thánh Tử Đạo ở Arlington , VA. Có hơn bốn mươi học viên ghi tên theo học lớp nhiếp ảnh này.
Ngoài giờ học lý thuyết trong lớp về khẩu độ máy ảnh, tốc độ ánh sáng, các lọại phim, bố cục bức ảnh vv...các học viên được hướng dẫn đi thực tập chụp ảnh bên ngoài như cảnh hoa đào Mùa Xuân ở Washington , DC, cảnh lễ Hội ở Chùa Wat Lao Buddhavong, cảnh VN Veterans Memorial, hình pháo bông lễ Độc Lập...
Sau thời gian học tập hơn ba tháng , các học viên phải trình Ban Giãng Huấn một số ảnh để chấm điểm và phải qua một kỳ thi lý thuyết rất "gay go" . Các hjọc viên có khả năng mới được lên lớp, tiếp tục học Cấp II.


Trong buổi lễ mãn khóa Cấp I này, Cô Vi Thúy đại diện cho các học viên phát biểu cảm tưởng, tất cả học viên rất tri ân Ban Giãng Huấn gồm bốn vị Thầy khả kính làÔng Joseph Hòa Phạm, Ông Đỗõ Lịnh Dzũng, Ông Trần Định và Ông Sơn Vũ. Các Thầy đã rất tận tụy, kiên nhẫn truyền đạt những kinh nghiệm và kiến thức về nhiếp ảnh của mình cho bất cứ ai muốn học hỏi và tìm hiểu thêm về nghệ thuật nhiếp ảnh.
Có những ngày mưa gió, có những buổi nắng gay gắt, quý vị trong Ban Giãng Huấn đã không ngại thời tiết, vẫn đến lớp dạy hay hướng dẫn các học viên đi thực tập, sáng tác ngòài trời. Tất cả học viên rất cảm động trước ân tình của quý Thầy đã hy sinh nhiều thì giờ và công sức giúp đở, hướng dẫn.
Sau đó bốn học viên đại diện lần lượt trao quà lưu niệm, ghi nhận công ơn tận tình hướng dẫn của quý Thầy trong thời gian qua.
Ông Joseph Hòa rất xúc động , cảm ơn các học viên đã dành cho Ban Giãng Huấn nhiều tình cảm tốt đẹp.
Nhiếp ảnh gia Đỗ Lịnh Dzũng cho biết lòng say mê nghệ thuật nhiếp ảnh đã thúc đẩy Ông cùng một số anh em trong vùng thành lập Hội Nhiếp Ảnh, với mục đích hướng dẫn và truyền lại những hiểu biết và kinh nghiệm của mình cho thế hệ mai sau.
Nhờ sự tận tâm hướng dẫn của tất cả quý vị trong Ban Giãng Huấn mà sau ba tháng học tập các học viên đã tiến bộ nhanh, sáng tác được nhiều tác phẩm rất có giá trị nghệ thuật.
Theo sau là phần phát chứng chỉ cho các học viên. Có hai mươi tám học viên có khả năng "thi đậu", được cấp chứng chỉ, được gia nhập Hội Nhiếp Ảnh và được tiếp tục theo học Cấp II, sẽ được khai giãng vào ngày 20 tháng 7, 2003 tại Willston Center, Falls Church, VA.
Chương trình văn nghệ giúp vui của lễ mãn khóa rất phong phú với nhiều bản đơn ca, vũ dân tộc và trình diễn thời trang. Hoàng Anh trong nhạc phẩm "Chờ Người", Bảo Oanh trong nhạc phẩm "Bóng Người Đi", Nguyễn Xuân Thưởng với nhạc phẩm "Thương Về Miền Trung", Tuyết Mai trong nhạc phẩm "Tiếng Hò Miền Nam", Minh Tâm trong nhạc phẩm "Bảy Ngày Đợi Mong", các em trong đoàn Trưng Vương rất xinh đẹp trong vũ khúc "Ngày Đá Đôm Bông"...và hấp dẫn nhất là màn trình diễn thời trang với những chiếc áo dài VN tha thướt, áo tứ thân thuần túy, áo cưới rực rỡ ...do các em thanh thiếu niên của Nhà Thờ Thánh Tử Đạo và các học viên của lớp Nhiếp Ảnh trình diễn.
Chương trình lễ mãn khóa lớp Nhiếp Ảnh Cấp I được chấm dứt vào lúc năm giờ chiều cùng ngày, theo sau là tiệc trà thân mật với nhiều món ăn rất đặc sắc .
Quý đồng hương muốn theo học lớp Nhiếp Ảnh do Hội Nhiếp Ảnh tổ chức thì xin liên lạc với Hội Nhiếp Ảnh số 571-228-6393 hay 240-304-7626

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.